Trang chủ / Chia sẻ / Với người chưa muốn đi Nhật

Với người chưa muốn đi Nhật

Hiện giờ có rất nhiều thông tin là đi Nhật xấu thế này thế nọ. Họ kêu đúng thực tế, nhưng nên nhớ rằng chỉ những người gặp tình hình xấu mới lên mạng kêu ca, người không gặp những tình hình đó thì chẳng bao giờ lên mạng ca ngợi gì cả. Bởi vậy, hãy xem xét thông tin bằng cái đầu của mình chứ không phải để nhiễu thông tin mà đua đi Nhật theo phong trào.

1. Đi du học
– Du học là tốt, điều này là luôn đúng với mọi người, mọi thời đại, mọi hoàn cảnh.
– Du học Nhật là rất rẻ tiền so với du học các nước phát triển khác.
– Du học Nhật phải học tiếng Nhật. Ai có trình độ tiếng Anh vẫn có chương trình tiếng Anh, nhưng phải biết tìm kiếm.
– Du học có kiến thức sẽ kiếm được tiền sau này. Không đốt cháy giai đoạn được.
– Ai có trình độ khá thì nên kiếm học bổng. Có học bổng thì cuộc sống du học sẽ rất dễ chịu.
– Du học không phải là đi kiếm tiền. Đủ chi tiêu không phải dựa nhiều vào gia đình là quá tốt rồi.
– Không bao giờ có thể kiếm nhiều tiền qua đi “du học” được mà không phải đánh đổi cái gì đó: sức khỏe, kiến thức, đạo đức, tương lai. Kiếm được cũng chỉ là cái thứ “miệng ăn núi lở” cho qua bữa đói kém kinh tế vài năm mà thôi.
– Không có nhiều tiền vẫn đi du học được, nhưng không có một đồng nào mà muốn đi du học sẽ phải trả giá như kiểu “du học” vừa nói ở trên. Dù vậy vẫn nên đi du học. Bằng cách nào? Tốt nhất là vay mượn vừa phải, trả lại sau này. Nếu vẫn không thể thì hãy ở nhà thay vì sang rồi kêu ca. Do mình cả.

2. Đi thực tập sinh (tu nghiệp sinh)
– Hiện giờ có tình trạng bát nháo trong tuyển chọn người đi thực tập sinh, tốn nhiều tiền mà chẳng thu về được bao nhiêu. Chỉ nên đi khi không còn phương pháp làm kinh tế nào khác.
– Sự rủi ro trong ngành nghề và công ty tiếp nhận lao động rất cao. Hãy liên lạc với người đã đi thông qua công ty phái cử để tiếp nhận thông tin thực tế. Công ty nào tốt sẽ không ngần ngại gì mà cung cấp thông tin đó. Hãy nhìn Amazon hay các website mua bán đó, hàng hóa nào có nhiều đánh giá tốt thì càng nên mua.

Những ai đang kêu ca, đừng kêu ca nữa mà hãy đưa ra lời khuyên hợp lý cho người đi sau, và tìm cách tốt nhất cho mình thoát khỏi tình trạng đó. Càng kêu càng giống như vẫy vùng trong đống bùn mà thôi, sẽ càng chìm sâu xuống đó. Nhẫn nại, gắng học tập có lẽ là chìa khóa để thành công sau này, giúp vượt qua những khó khăn hiện tại.

tu nghiep sinh Nhat

Link nguồn: https://www.facebook.com/groups/CongdongVietNhat/permalink/1048198381863505/

Đọc thêm

Những cái chết cô đơn ở thành phố đông dân nhất nước Nhật

Giữa thủ đô hơn 10 triệu người của Nhật, hàng nghìn người cao tuổi từ …

Leave a Reply