Trang chủ / Chia sẻ / Việt Nam – Nhật Bản, cách nhìn của tôi

Việt Nam – Nhật Bản, cách nhìn của tôi

Nhật Bản là dân số già hoá, là trung tâm của cách ngành công nghiệp hiện đại, các công ty, xí nghiệp ở Nhật Bản rất thiếu nguồn lao động!
Đáng nhẽ ra nếu đứng trên phương diện đó, Nhật Bản rất cần nguồn lực lao động con người Việt Nam!
Thời gian đầu sang Việt Nam tìm kiếm nguồn lao động, họ rất cầu cạnh các công ty Việt Nam để kiếm được nguồn lao đông tay nghề chất lượng cao, lúc đó Việt Nam mình đứng ở tầm trên :((! Nhưng cách làm ăn khôn lỏi, phá giá thị trường của người Việt Nam dần dần dẫn đến các công ty Việt Nam tranh nhau đưa ra mức giá cao hoa hồng cho các công ty Nhật để nhận được đơn hàng! Rồi thì mỗi lần bên Nhật về tuyển lao động, lại đưa họ đi ăn đi chơi gái gú … Tất cả những chi phí bị dội lên rất cao và đổ hết đầu người lao động! Điều mà người lao động đáng nhẽ không phải chịu mà là các công ty tuyển dụng bên Nhật chịu, và công ty môi giới ở Việt Nam được nhận hoa hồng từ các công ty Nhật! Vậy là vì sự khôn lỏi của một vài bộ phận công ty mà dẫn đến cả dân tộc làm nô lệ cho dân tộc khác! :((
Bên các nước phát triển thì khác, tất cả mọi sản phẩm, tất cả mặt hàng được niêm yết giá, và không thay đổi! hoặc là thay đổi chút ít so với mức điều chỉnh thuế! họ quy định với nhau và tạo một môi trường kinh doanh trong sạch cạnh tranh về chất lượng! Tại vì sao vì họ đặt lợi ích công đồng lên trên hết, họ thu thuế để hỗ trợ phúc lợi xã hội là chính, nếu như làm ăn có phá sản vẫn có nhà nước hỗ trợ tiền ăn ở, họ muốn người dân cống hiến hết trí tuệ công sưc trí tuệ cho xã hội, nên họ dám đầu tư phát triển chất lượng đời sống .

kinh te
Chứ không phải như Việt Nam, chất lượng, làm giả bán thật, các công ty chân chính làm giảm giá thành cho người dân nhưng để bán được hàng lại phải qua rất nhiều ban ngành, thử tục hành chính, không có phong bì thì sản phẩm không được công nhận, không có phong bì thì việc không trôi vì thế qua nhiều khâu doanh nghiệp cũng chẳng còn tâm mà đóng góp xã hội nữa, lúc đó chỉ còn nghĩ đến làm sao thu lại được số tiền mà mình đã bỏ ra! Chứ không phải như Việt Nam, chất lượng, làm giả bán thật, các công ty chân chính làm giảm giá thành cho người dân nhưng để bán được hàng lại phải qua rất nhiều ban ngành, thử tục hành chính, không có phong bì thì sản phẩm không được công nhận, không có phong bì thì việc không trôi vì thế qua nhiều khâu doanh nghiệp cũng chẳng còn tâm mà đóng góp xã hội nữa, lúc đó chỉ còn nghĩ đến làm sao thu lại được số tiền mà mình đã bỏ ra!
Bill Gates, Steve Job họ dám bỏ tất cả theo đuổi giấc mơ vì ít ra dù họ có thất bại thì vẫn có hỗ trợ cộng đồng cho họ cái ăn cái mặc! Còn ở Việt Nam một khi thất bại là không có đường lui, vì còn phải lo cơm ăn áo mặc hàng ngày để sống, còn những người không phải lo cơm ăn áo mặc thì tiền họ kiếm đưoc lại quá dễ dàng :(( Nên người việt nam rất chắc chắn và khôn lỏi, chỉ chọn những việc nhẹ nhàng chắc chắn làm, đó là đầu tư kinh doanh bất động sản, người dân cứ thi nhau đẩy giá lên, nhiều lần tự hỏi sao dân việt nam làm gì mà kiếm nhiều tiền vậy, tại sao giá đất đai nước phát triển không bằng giá đất Việt Nam, trong khi nước họ hầu như dân đi thuê nhà nhưng cuộc sống vẫn hạnh phúc vì họ chỉ sống và cống hiến! Còn ở Việt Nam giá trị con người được quy đổi gia tiền, ra đất, ra oto, có những thứ đó thì mới làm người, còn không có chỉ con, còn này thằng này. :((

du_hoc_nhat_ban_vua_hoc_vua_lam_0
Nhà nươc thì bơm tiền cho dân vay mua bất động sản, rồi quy hoạch bồi thường bán dự án, dự án xây lên rồi lại bán cho dân, dân không đu tiền lại vây ngân hàng, một gia đình dang sống bình yên sau một vòng luẩn quẩn lại được một số nợ, mất nhà, người dân đi vào đường cùng, làm mọi cách kiếm tiền trả nợ! cái vong luẩn quẩn đó bao giờ mới hết! một đất nước vì dân đây sao!
Như thủ tướng Hàn Quốc, bị cáo buộc nhận hối lộ xin từ chưc, tự tử!
Họ sẵn sàng trả giá cho việc làm của mình bằng tính mạng để giữ nguyên hình ảnh bộ máy chính quyền trong sạch, làm đúng, còn đất nước Việt Nam thủ tướng làm sai, xin rút kinh nghiệm, cấp dưới làm sai xin điều chỉnh ở kỳ sau! Luật pháp mở ra bảo vệ người có quyền có tiền! xã hội đầy phẫn uất! tai nạn giao thông mạng người đền 30 -40 triệu, ở nước ngoài riêng nhật bản họ được bồi thường 2 tỷ + các chi phí liên quanh xung quanh! phải nói giá trị con ngưoi khác nhau!
Xã hội ăn hối lộ từ chính phủ tới các đơn vị hành chính, làm gì cũng phải phong bì! Đi học muốn đỗ thì phải đi thầy, bởi vậy các bằng cấp của Việt Nam cũng chỉ là tờ giấy được mua.
Người giỏi nhìn xã hội với anh nắt thờ ơ, muốn cống hiến nhưng không có đất, sếp luôn đúng và duy nhất, trái ý sếp, khôn hơn sếp là bị đào thải! Chẳng khác gì một xã hội phong kiến! Con người sống bình lặng yên bình mà lòng lúc nào cũng dậy sóng!
Nghèo thì lâu giàu thì mấy chốc, thể hiện cách làm giàu chộp giật đợi thời cơ, cả xã hội được nhồi nhét suy nghĩ ngay từ đầu, làm việc vô trách nhiệm, nhăm nhăm ai sơ hở là lừa nhau! Phát triển dựa trên cơ sở khôn ăn người mà dại người ăn! Tính đoàn kết của Việt Nam là thế đấy
Mà mọi thư đều đổ lên đầu người lao động, quan chức đi làm như đi chơi, hàng tháng vẫn có lương. Tại vì lòng tin con người với con người Việt Nam không có, dân đi làm hồ sơ thủ tục đã nộp tiền phí, ngoài ra còn phải phong bì! Việt Nam đi đúng gọi lại cũng bị phạt, đi sai gọi lại cũng bị phạt, thôi thì đưa phong bì cho nhanh! Vì là một đảng, chế độ con ông cháu cha đã thấm nhuần tư tưởng mọi người! Con vua thì lại làm vua, con sãi ở chùa thì lại quét lá đã!
Học hành bằng cấp giỏi không quan trọng, thứ nhất hậu duệ, thứ nhì quan hệ, thứ 3 tiền tệ, thứ 4 mới là trí tuệ! Thế nên muốn làm người giỏi ở việt nam không được cái 1 thì cũng phải cố cái 2!

Nước họ dân đóng thuế chỉ để làm việc cộng đồng, nước mình dân đóng thuế để cho chính quyền, rồi còn phải đóng thuế đời, rồi một ngày đất nước vỡ nợ, thì vua cũng đang ở nước ngoài, không thì bán nước tài nguyên, bằng những khoản vay vốn đầu tư hỗ trợ nhằm nuôi vua và chịu chi phối ở các nước khác!

lao dong xuat khau
P/S : Nhiều quá, chẳng thể nói hết được những vấn đề của đất nưoc mình! Lúc ý, mỗi con người sinh ra trên đất nưoc này chịu khoản nợ lớn từ nước ngoài! Ai sẽ là người trả, là con cháu mang quốc tịch Việt Nam
Nếu như chúng ta không đồng lòng, thay đổi, thì cũng chỉ làm nô lệ thời bình, là bãi rác thải nơi đổ những chất thải, đồ cặn bã của đất nước khác! Chúng ta cần một hệ thống giáo dục các làm người! Nếu như người lãng đạo không thay đổi chúng ta cần sự đấu trang để thay đổi!

Tác giả: Cấn Minh Khuê

Đọc thêm

Những cái chết cô đơn ở thành phố đông dân nhất nước Nhật

Giữa thủ đô hơn 10 triệu người của Nhật, hàng nghìn người cao tuổi từ …

Leave a Reply