Trang chủ / Tin tức cập nhật / Vì sao Nhật Bản trở thành quốc gia số 1 thế giới về phim sex?

Vì sao Nhật Bản trở thành quốc gia số 1 thế giới về phim sex?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến Nhật Bản trở thành quốc gia hàng đầu trong việc phát triển ngành công nghiệp phim đen. Bài viết hé lộ một vài nguyên nhân cốt yếu.

Theo ước tính của một tạp chí, cứ 200 người phụ nữ Nhật Bản thì sẽ có một người đã từng xuất hiện trên phim khiêu dâm. Hằng năm, có hơn 10,000 tân binh mới bắt đầu tham gia vào ngành công nghiệp nhớp nháp, đen tối này. Năm 2012, số lượng phim khiêu dâm của Nhật Bản được xuất bản ở mọi hình thức đã  lên đến 35,000 gần gấp đôi so với số lượng phim được sản xuất ở Mỹ.

Điều gì đã biến Nhật Bản trở thành quốc gia có ngành công nghiệp phim khiêu dâm phát triển nhất Thế Giới như bây giờ?

1. Cởi mở trong chuyện tình dục và ảnh hưởng từ tư tưởng, lối sống của phương Tây

Vì sao Nhật Bản trở thành quốc gia có ngành công nghiệp phim khiêu dâm phát triển nhất thế giới?

Nhật Bản là một trong số ít những quốc gia ở châu Á có tư tưởng thoáng đạt và cởi mở về vấn đề đầy tình dục. Ngày xưa, người Nhật Bản đã xem chuyện chăn gối, phòng the là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, điều này thể hiện rất rõ qua kho tàng đồ sộ về văn học, thơ, tranh, múa, kịch nghệ,… của họ. Nói đến đây, thật tắc trách nếu không nhắc đến lễ hội Kanayama Matsuri (lễ hội dương vật khổng lồ), một lễ hội độc đáo và đậm đà bản sắc của người dân Nhật Bản ít nhiều cũng liên quan đến vấn đề tế nhị nêu trên.

Vì sao Nhật Bản trở thành quốc gia có ngành công nghiệp phim khiêu dâm phát triển nhất thế giới?

Những thập niên cuối cùng của thế kỷ 19, Nhật Bản bị các nước phương Tây đô hộ. Trước tình hình bị các đế quốc hùng mạnh lăm le xâm lược, không còn cách nào khác, Thiên Hoàng đã thực hiện cuộc cải cách Minh Trị. Ngoài những thay đổi về cục diện chính trị, quân sự, khoa học kỹ thuật, một trong những yếu tố then chốt làm nên thành công của cuộc cải cách là khuyến khích người dân Nhật Bản học hỏi và tiếp thu lối sống, tư tưởng của người châu Âu để xóa nhòa những rào cản về văn hóa và làm mờ đi ranh giới, khoảng cách giữa một đế quốc hiện đại, phát triển với một quốc gia phong kiến, nghèo nàn.

Vì sao Nhật Bản trở thành quốc gia có ngành công nghiệp phim khiêu dâm phát triển nhất thế giới?

Việc tham gia những lễ hội như thế này và biểu lộ ở nơi công cộng là điều hoàn toàn bình thường ở Nhật

Ngày nay, trong những cuộc vui chè chén, nhậu nhẹt cùng với bạn bè, đồng nghiệp, thì vấn đề tình dục, phòng the luôn là một trong những đề tài hấp dẫn, không thể thiếu để giúp bữa tiệc thêm vui vẻ và sinh động hơn. Người Nhật không ngần ngại, e thẹn mà ngược lại còn rất thoải mái, hào hứng chia sẻ, tranh luận về chuyện chăn gối của cá nhân – bạn bè, ngôi sao phim cấp 3 nào đang lên, được nhiều người hâm mộ hay là cô đào nào có thân hình bốc lửa, gợi cảm nhất. Sau đó, mọi người cùng nhau cười ồ, mọi bực dọc, áp lực tan biến rồi vui vẻ ra về.

Vì sao Nhật Bản trở thành quốc gia có ngành công nghiệp phim khiêu dâm phát triển nhất thế giới?

Người Nhật rất phóng khoáng trong suy nghĩ về tình dục

Ở sân bay hay ga tàu điện ngầm, truyện hentai, phim sex và đồ chơi tình dục (sex toy) được bày bán công khai và hợp pháp khắp nơi. Các studio sản xuất phim, truyện cấp 3 mở công khai ở trên những con phố lớn, sầm uất nhất của Tokyo. Họ cũng không ngần ngại thực hiện vô số chiêu trò, thủ đoạn, dụ dỗ để thu hút được những diễn viên ưng ý. Ngoài ra, việc xem phim, truyện có nội dung đồi trụy ở nơi công cộng tại Nhật Bản là một điều vô cùng bình thường đối với người dân Nhật Bản.

Ngay cả trong môi trường giáo dục, thay vì dè dặt, né tránh như những nền giáo dục còn nặng tư tưởng phong kiến như Trung Quốc, Việt Nam, học sinh cấp 2 Nhật Bản đã được các chuyên viên tâm sinh lý giải đáp, tư vấn về những vấn đề tế nhị, thầm kín. Ngoài ra, họ còn phân phát bao cao su miễn phí và hướng dẫn cách sử dụng như thế nào là đúng đắn. Nhờ thế, việc có thai ngoài ý muốn, mang bụng bầu lên lớp học hay làm bố mẹ trẻ luôn là những điều hết sức xa lạ đối với đại đa số thanh niên Nhật Bản.

2. Tỉ suất sinh thấp nhất Thế Giới, hạn chế nạn mại dâm bất hợp pháp.

Vì sao Nhật Bản trở thành quốc gia có ngành công nghiệp phim khiêu dâm phát triển nhất thế giới?

Nhật Bản là một trong những nước có ngành công nghiệp phim khiêu dâm vô cùng phát triển với số lượng phim sản xuất và tiêu thụ mỗi năm thuộc top đầu, chiếm gần 1/3 của cả Thế Giới. Tuy nhiên, Nhật Bản cũng là một trong những nước có tỉ lệ sinh thuộc hàng thấp nhất. Áp lực về tài chính, tự do cũng chính là một trong những lý do khiến họ ngần ngại, do dự trong việc duy trì giống nòi.

Một xã hội phát triển toàn diện về mọi mặt như Nhật Bản thì việc nam nữ bình đẳng, có quyền hạn như nhau cũng là một điều tất yếu. Phụ nữ ngày nay đã có nhiều điều kiện để phát triển bản thân toàn diện bản thân và giữ những vai trò quan trọng, then chốt trong bộ máy chính trị, kinh tế Nhật Bản. Nhưng để làm được điều đó, họ phải nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ nếu không muốn nói trắng ra là họ phải cố gắng gấp 3,4 lần so với những gì đàn ông phải làm.

Vì sao Nhật Bản trở thành quốc gia có ngành công nghiệp phim khiêu dâm phát triển nhất thế giới?

Trước cuộc sống hiện đại, phụ nữ Nhật ngày càng chịu nhiều áp lực. Ảnh: minh họa

Nếu chấp nhận kết hôn và có con cái, phụ nữ phải chấp nhận hi sinh nhiều thứ để có thể chu đáo, vẹn toàn trong tất cả mọi chuyện. Thời gian mang thai, chăm sóc và lo lắng cho chồng con sẽ chiếm một quỹ thời gian vô cùng lớn đủ để trở thành con đập lớn ngăn cản sức chảy mãnh liệt của dòng sông danh vọng. Và quan trọng hơn nữa chính là mất đi quyền tự do, phụ nữ sẽ không còn đủ thời gian để có thể trải lòng mình cùng những nỗi niềm còn đang bỏ ngỏ, họ cũng không còn nhiều thời gian để chăm sóc bản thân và làm những điều mình mong muốn. Ngoài ra, họ phải cùng chồng chi một khoản lớn để vun vén cho gia đình và chăm sóc cho con cái thay vì dùng nó để trang trải chi phí cá nhân của mình. Thế nên, ngày càng có nhiều phụ nữ Nhật Bản quyết định chọn con đường độc thân để làm bạn đời đồng hành thay vì một anh chàng khôi ngô tuấn tú.

Vì sao Nhật Bản trở thành quốc gia có ngành công nghiệp phim khiêu dâm phát triển nhất thế giới?

Phim khiêu dâm trở thành nhu cầu “thiết yếu” của cánh mày râu để giải quyết nhu cầu tế nhị của bản thân

Vô tình, họ – những người phụ nữ đã làm cho tỉ suất sinh của quốc gia giảm đi đáng kể. Chính phủ nới lỏng với việc sản xuất phim khiêu dâm với chủ đích giúp người phụ nữ đã chọn con đường độc thân tìm lại được “cảm hứng” trong chuyện gối chăn và cân nhắc lại việc lựa chọn bạn đời. Ngoài ra, Nhật Bản cũng là xã hội đề cao sự chung thủy trong quan hệ hôn nhân, phim khiêu dâm giúp đàn ông không cần phải đến các khu đèn đỏ mà vẫn có thể giải quyết được những nhu cầu tế nhị của bản thân.

3. Quốc gia hiếm hoi ở châu Á hợp pháp hóa ngành công nghiệp phim cấp 3

Vì sao Nhật Bản trở thành quốc gia có ngành công nghiệp phim khiêu dâm phát triển nhất thế giới?

Tận dụng việc nới lỏng, các nhà làm phim cấp 3 không bỏ lỡ thị trường béo bở này

Ngoài Nhật Bản, nơi hiếm hoi ở châu Á nới lỏng với phim khiêu dâm chính là Hồng Kông. Tuy nhiên, để được duyệt, phim cũng phải đáp ứng những yêu cầu gắt gao về mặt nội dung (không đơn thuần chỉ là những cảnh quan hệ mà phải có cốt truyện hẳn hoi) và bị giới hạn bởi góc quay (chỉ được khỏa thân 50% ở phần trên). Thế nên, gần như Nhật Bản là thiên đường của phim khiêu dâm và cũng là nơi độc tôn để các nhà làm phim phát triển loại hình “nghệ thuật” đầy tai tiếng này.

Vì sao Nhật Bản trở thành quốc gia có ngành công nghiệp phim khiêu dâm phát triển nhất thế giới?

Nhiều hãng sản xuất mọc lên như nấm sau mưa

Nắm bắt thời thế, các studio chuyên sản xuất dòng phim cấp 3 ở Nhật Bản mọc lên nhiều như nấm sau mưa. Phim khiêu dâm cũng đã giúp nhiều cô gái trẻ đổi đời khi ở thời kỳ hoàng kim của dòng phim này, chỉ cần tham gia một phim, diễn viên có thể nhận được khoảng thù lao kếch xù với hơn 5000 USD. Vậy nên ngày càng nhiều cô gái trẻ đã đổ xô đi đóng loại phim này. Ngoài mục tiêu là khoản thù lao không nhỏ, các cô gái trẻ trung, non nớt còn muốn được trải nghiệm những cảm giác “chỉ có ở thiên đường” mà các chuyên gia nam sẽ mang lại cho họ.

Vì sao Nhật Bản trở thành quốc gia có ngành công nghiệp phim khiêu dâm phát triển nhất thế giới?

Thu nhập cao là một trong những lý do thu hút các cô gái trẻ

Ngoài tiêu thụ trong nước, phim khiêu dâm của Nhật Bản còn xuất khẩu hoặc tuồn lậu ra nước ngoài bằng giao thức online hoặc đĩa DVD. Với những chiêu trò tiếp thị và cách thức kinh doanh bài bản, doanh thu của dòng phim cấp 3 Nhật Bản ở cả thị trường nội địa và Thế Giới vào năm 2011 đã vượt ngưỡng 86 tỷ USD, gần bằng 1/5 giá trị thị trường của Apple – công ty lớn nhất Thế Giới ở thời điểm hiện tại. Phim khiêu dâm đã biến phụ nữ Nhật Bản đã trở thành niềm mơ ước, khát khao của bao chàng trai châu Á.

Đọc thêm

Một người Việt bị bắt ở Nhật vì chuyển tiền lậu

(PLO)-Cảnh sát Nhật Bản vừa bắt giữ một người đàn ông Việt Nam với cáo …

Leave a Reply