Trang chủ / Câu chuyện Nhật Bản / Vài chuyện về tỉnh Kanagawa

Vài chuyện về tỉnh Kanagawa

Tỉnh Kanagawa nằm ở vùng Kanto, kế bên là Tokyo, Yamanashi và Shizuoka. Tỉnh có thành phố Kawasaki và thành phố Yokohama là thủ phủ.
kanagawa

Ngoài ra còn có 1 số nơi nổi tiếng như đảo Enoshima, khu Hakone nổi tiếng với suối nước nóng và lá đỏ, khu Kamakura có nhiều chùa cổ và tượng phật khổng lồ.

Đây là tỉnh có nhiều người nước ngoài và kết hôn giữa người Nhật và người nước ngoài.

•Đứng đầu là người Trung Quốc, họ đã tới Nhật từ lâu và có khu phố Tàu ở Yokohama.

•Đứng thứ 2 là người Triều Tiên tới Nhật trong những năm trước chiến tranh thế giới thứ 2 khi Nhật đô hộ Triều Tiên.

•Đứng thứ 3 là người Brazil. Vào những năm đầu thế kỷ 20 do kinh tế khó khăn nên có nhiều người Okinawa đã di cư tới Brazil, Peru…ở Nam Mỹ. Vào những năm 90 chính phủ khuyến khích con cháu của những người Nhật này di cư về nước, và họ ở tại Kanagawa khá nhiều. Những người Brazil và Okinawa hay sinh hoạt chung trong cộng đồng.

•Đứng thứ 4,5 là người Thái Lan và Philipin. Họ thường là những người nữ tới làm việc trong quán rượu hay mát xa, và sau đó kết hôn với người Nhật.

•Đứng thứ 6 là người Việt. Phần nhiều là những người vượt biên hay còn gọi là thuyền nhân tới từ Việt Nam sau năm 1975. Cộng đồng này sống nhiều tại Ichodanchi (いちょう団地), đây là khoảng hơn 20 khối nhà cao, được tỉnh cho thuê với giá rẻ.

kanagawa 3

Ngoài ra tỉnh còn có nhiều căn cứ quân sự của Mỹ như sân bay Yokota, thành phố hải quân Yokosuka, hay căn cứ quân sự Sagamihara. Trước chiến tranh thế giới thứ 2 đây là khu vực dành cho quân sự của Nhật, và sau đó được quân Mỹ sử dụng.

kanagawa 2

Trong chiến tranh Việt Nam các khí tài quân sự được chuyển từ căn cứ Sagamihara đưa tới Yokohama, và sau đó đưa tới miền nam Việt Nam. Người Nhật đã trải qua đau thương chiến tranh cho nên nhiều người dân đã tham gia phản đối việc vận chuyển vũ khí. Tiêu biểu là sự kiện Murasamebashi (村雨橋) khi người dân biểu tình và chặn đoàn xe vào khu cảng năm 1972. Trong đó có cả thị trưởng Yokohama tham gia phản đối và ra lệnh cấm xe di chuyển.

Bạn có thể xem lại hoạt động phản đối ở video

Link nguồn: https://www.facebook.com/groups/CongdongVietNhat/permalink/1221400871209921/

Đọc thêm

Người Nhật ứng dụng chủ nghĩa tối giản ra sao trong đời sống?

Từ lâu, người Nhật luôn hướng đến lối sống tối giản. Họ tạo thói quen …

Leave a Reply