Trang chủ / Nghề nghiệp / Điều dưỡng viên / Trải nghiệm thú vị nghề điều dưỡng viên, hộ lý tại Nhật Bản

Trải nghiệm thú vị nghề điều dưỡng viên, hộ lý tại Nhật Bản

Hiện nay, nghề điều dưỡng viên, hộ lý đang được rất nhiều bạn trẻ và phụ huynh quan tâm.

Nếu như bạn có trình độ chuyên môn nhất định, sức khỏe tốt, trình độ tiếng Nhật ổn,…thì bạn hoàn toàn có thể tham gia vào chương trình điều dưỡng viên, hộ lý tại Nhật Bản.

dieu duong vien
( Chương trình tuyển chọn điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam sang Nhật Bản làm việc)

 

Trao đổi trực tiếp với chúng tôi là một hộ lý viên tại Nhật Bản, bạn Nga chia sẻ:” Khi tham gia vào chương trình này, em không nghĩ cuộc sống của mình lại thay đổi lớn như thế. Em được tiếp xúc với máy móc hiện đại, tác phong làm việc chuyên nghiệp, mức lương cao hơn hẳn khi ở Việt Nam. Mới sang thôi nhưng em đã gửi được tiền về nhà cho bố mẹ sửa sang nhà cửa.”

Tính đến thời điểm hiện nay, sau 3 khóa đào tạo, đã có hơn 500 ứng viên điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, viện dưỡng lão.. của Nhật Bản. Hầu hết, các bạn đều được bố trí chỗ ở ký túc xá nhân viên, tạo điều kiện thuận lợi cho công việc, cũng như sinh hoạt cá nhân.

Sau khi sang Nhật Bản, các bạn sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại. Hầu hết, các ứng viên điều dưỡng, hộ lý viên Việt Nam đều được tham gia khóa đào tạo ngắn hạn tại Nhật Bản trước khi làm việc. Vì vậy, không quá khó khăn để các ứng viên làm quen với công việc tại đây. Đồng thời, Nhật Bản là một đất nước đẹp, nhiều danh lam thắng cảnh, nhiều hoạt động vui chơi. Bạn có thể rủ thêm bạn bè để khám phá thêm Nhật Bản.

Với mỗi người khi sang Nhật Bản làm việc và sinh sống đều có cảm nhận riêng. Tuy nhiên, để có thể vừa cân bằng cuộc sống tại Nhật và hoạt động vui chơi tại đây, các bạn cần có kế hoạch chi tiêu cụ thể, để tránh tình trạng rỗng túi, không có tiền gửi về cho gia đình ở Việt Nam.

Đọc thêm

Những vấn đề thường gặp trong công ty Nhật và cách giải quyết

Khi bước chân vào thế giới công sở, văn phòng công ty Nhật, không chỉ …

Leave a Reply