Trang chủ / Tin tức cập nhật / Toyota mất sản lượng 80.000 xe do động đất ở Nhật Bản

Toyota mất sản lượng 80.000 xe do động đất ở Nhật Bản

Toyota Motor Corp cho biết hãng này ước tính mất sản lượng khoảng 80.000 xe do việc đóng cửa các nhà máy sản xuất ôtô gần khu vực động đất ở Nhật Bản.

Phát biểu trước các phóng viên tại Triển lãm ôtô Bắc Kinh, ngày 24/4, ông Hiroji Onishi, quản lý cấp cao của Toyota ở Trung Quốc cho biết trong số xe không thể sản xuất trên có khoảng 3.000-4.000 xe dự kiến cung cấp cho thị trường Trung Quốc.

toyota

 

Ông Onishi không cho biết những khu vực khác ngoài Trung Quốc bị ảnh hưởng thế nào từ việc ngừng sản xuất trên của Toyota nhưng các số liệu thống kê gần đây cho thấy các nhà máy của Toyota tại Nhật Bản đang đóng góp 42% số lượng xe xuất xưởng cung cấp ra thị trường toàn cầu.

Ông Onishi cũng cho biết hiện hãng sản xuất ôtô Nhật Bản này vẫn chưa thể xác định thời gian cụ thể khôi phục lại sản lượng đã mất.

Hãng Toyota cho biết họ sẽ bắt đầu đưa các nhà máy bị đóng cửa trở lại hoạt động bắt đầu từ hôm thứ Hai (25/4). Toyota cũng làm việc với các nhà cung cấp phụ tùng bị ảnh hưởng bởi động đất.

Tuy nhiên. một số nhà máy của Toyota bị ngừng hoạt động đặt ở Motomachi (miến Trung Nhật Bản) và Miyata gần với khu vực bị động đất, trên đảo Kyushu vẫn chưa thể hoạt động trở lại. Các nhà máy này đang sản xuất các mẫu xe Lexus RX, NX crossovers, cũng như các mẫu GS và ES sedan và mẫu CT hybrid hatchback.

Nhà máy Tahara sản xuất các các mẫu xe khác của Lexus gồm GX SUV, IS và LS sedan, RC coupe, cũng như mẫu Toyota 4Runner SUV, sẽ hoàn toàn sản xuất trở lại vào ngày 28/5 tới.

Đọc thêm

Một người Việt bị bắt ở Nhật vì chuyển tiền lậu

(PLO)-Cảnh sát Nhật Bản vừa bắt giữ một người đàn ông Việt Nam với cáo …

Leave a Reply