Trang chủ / Chia sẻ / Tôn trọng người khác cũng là tôn trọng bản thân mình

Tôn trọng người khác cũng là tôn trọng bản thân mình

Trước tiên vào bài thì xin cho tí thời gian để nói lên lý do vì sao chia sẽ nhé . Group gần đây có rất nhiều cuộc tranh cãi nổ ra, và thực ra trong số các cuộc tranh cãi vô nghĩa ấy, thì phần lý do chính là do sự hằn hộc và để bụng vì có lần xích mích nào đó đã xảy ra giữa các thành viên. Nếu công tâm nhìn nhận thật ra thì các bạn có thấy ngố ngố và trẻ con quá không ? chúng ta không phải còn quá bé để phải đi chấp vặt và để bụng hẹp hòi những điều ấy, hãy biết rộng lượng hơn, và biết công tâm rạch ròi trong mọi điều, chứ đừng để tình cảm cá nhân lấn áp đi lý trí.

Và câu chuyện sau đây không đại diện cho nước Nhật và phủ định đi những cậu chuyện buồn của quá khứ trong cuộc thế chiến thứ 2 . Mình chỉ muốn nói lên giá trị của hành động của những con người lịch sử này, và coi trọng những hành động họ đã làm. Đừng có các thánh gatô nào xuất hiện khi mình đã phải nói trước những điều trên nhé ! Đa tạ….

28-2-1942 tại vùng biển Malaysia, có cuộc chạm trán giữa hải quân Nhật và hoàng gia Anh.

Ngày 1 – 3 – 1942 Hải quân Anh bại trận, tàu trúng đạn và các thuỷ thủ phải nhảy khỏi boong để tìm lấy lối thoát. Hơn 400 con người lềnh bềnh giữa biển nước mênh mông với chỉ 8 chiếc xuồng cứu hộ. Họ đối mặt với vô vàn nguy hiểm : dầu trôi, cá mập, đói khát …. có những người không thể chịu được cảnh tượng bi đát trên mà muốn tự sát. Và rồi trong thời khắc ấy, xuất hiện một con thuyền. Niềm hi vọng được sống lại được nhén nhom cho tất cả, nhưng đấy lại là 1 chiếc chiến hạm to lớn của Nhật tên là Ikadzuchi với 220 thủy thủ.

Có lẽ những người lạc quan nhất thì cũng không thể ngờ đến câu chuyện tiếp theo phía sau. Một quân đội của chế độ quân phiệt tung hoành và bành trướng cả nửa Châu Á, lại giang tay cứu giúp số thủy thủ trôi dạt trên. Dù là kẻ thù trên chiến trường, và cũng là kẻ vừa bại trận, nhưng vị thuyền trưởng của chiếc chiến hạm kia vẫn quyết định cứu lấy tất cả và coi trọng họ như những con người gặp hoạn nạn khác. Cung cấp lương thực, thức uống và các nhu yếu phẩm, không những thế tàu còn quay đầu, cứu các người khác đang bị trôi xa, dù rằng việc đó sẽ làm tàu có thể không đủ nhiên liệu để tiếp tục tham chiến.

Tổng cộng số lượng thủy thủ được tàu cứu vớt là 422 người, gấp đôi số lượng bên phía Nhật. Trong những lúc nguy hiểm nhất, các lực lượng của Nhật đã từ bỏ vị trí chiến đấu của mình để cứu người, dù có thể sẽ có sự bạo động xảy ra.

Có lẽ kể tạm đến đây, mong rằng các bạn có thể hiểu được phần ý mình muốn nói tới. Hãy xây dựng 1 cộng đồng mạnh hơn và gắn kết hơn nữa. Đừng vì cảm xúc cá nhân chi phối mà biến nơi đây thành nơi để các bạn có thể ẩu đả và xúc phạm nhau trong lời nói. Tôn trọng người khác cũng là tôn trọng bản thân mình, hãy cư xử 1 cách có văn hoá.

thien hoang

Link nguồn: https://www.facebook.com/groups/CongdongVietNhat/permalink/850145785002100

Đọc thêm

Những cái chết cô đơn ở thành phố đông dân nhất nước Nhật

Giữa thủ đô hơn 10 triệu người của Nhật, hàng nghìn người cao tuổi từ …

Leave a Reply