Trang chủ / Tin tức cập nhật / Tin khẩn cấp: Siêu bão Kong-rey nâng cấp mạnh nhất tiến thẳng Nhật Bản: Xem hình ảnh vệ tinh của NASA

Tin khẩn cấp: Siêu bão Kong-rey nâng cấp mạnh nhất tiến thẳng Nhật Bản: Xem hình ảnh vệ tinh của NASA

Siêu bão Kong-rey nâng cấp mạnh nhất tiến thẳng Nhật Bản: Xem hình ảnh vệ tinh của NASASiêu bão Kong-rey nâng cấp mạnh nhất tiến thẳng Nhật Bản: Xem hình ảnh vệ tinh của NASA

Dự báo, siêu bão Kong-rey sau khi đổ bộ Nhật Bản sẽ tiếp tục gây ảnh hưởng lớn cho Hàn Quốc vào cuối tuần này.

Theo tin tức mới nhất của Dịch vụ Thời tiết Quốc gia Mỹ AccuWeather, bão Kong-rey đã nâng cấp thành siêu bão cấp 5 theo thang đo bão của phương Tây Saffir-Simpson (cấp mạnh nhất), với sức gió lên đến hơn 250km/h.

Dự báo đường đi của bão, các chuyên gia khí tượng AccuWeather cho biết, siêu bão Kong-rey sẽ tiến thẳng vào quần đảo Ryukyu của Nhật Bản. Đây cũng là khu vực vừa hứng chịu siêu bão Trami tuần trước.

Siêu bão Kong-rey nâng cấp mạnh nhất tiến thẳng Nhật Bản: Xem hình ảnh vệ tinh của NASA - Ảnh 1.

Hình ảnh dự báo đường đi của siêu bão Kong-rey. Nguồn: Trung tâm Cảnh báo Bão Liên hợp Mỹ (JTWC).

Sau khi tiến vào quần đảo Ryukyu gây gió quật, mưa lớn, lũ lụt và sạt lở đất, siêu bão Kong-rey tiếp tục tiến lên phía bắc. Dự báo, Kong-rey sẽ “tấn công” Hàn Quốc gây ảnh hưởng nặng nề về người và của trong hai ngày thứ 7 và Chủ nhật (6-7/10).

Miền nam Hàn Quốc cũng như hai hòn đảo Kyushu và Honshu của Nhật Bản dự kiến sẽ hứng chịu những cơn mưa lớn và gió bão rất mạnh, với lượng mưa đo được là 300mm.

Các ngày tiếp theo, siêu bão Kong-rey sẽ di chuyển lên phía đông bắc và qua hòn đảo Hokkaido. Mặc dù đã suy yếu nhưng Kong-rey vẫn có nguy cơ gây lũ lụt cho khu vực này.

Hình ảnh vệ tinh của NASA về siêu bão Kong-rey:

Siêu bão Kong-rey nâng cấp mạnh nhất tiến thẳng Nhật Bản: Xem hình ảnh vệ tinh của NASA - Ảnh 3.

Hình ảnh vệ tinh siêu bão Kong-rey khi cách hòn đảo Okinawa (Nhật Bản) 794km. Nguồn: NASA

Đây là hình ảnh do vệ tinh Aqua của NASA chụp được về siêu bão Kong-rey ở phía tây Thái Bình Dương. Từ dữ liệu của vệ tinh Aqua, NASA nhận định, nhiệt độ lạnh nhất tại ổ mây bão đạt đến – 65,1 độ C. NASA dự báo, với nhiệt độ như thế, Kong-rey có thể gây mưa lớn tại các khu vực mà nó đổ bộ.

Chuyên gia khí tượng thuộc AccuWeather nhận định, nếu siêu bão Kong-rey đổ bộ đất liền Nhật Bản thì đây sẽ là cơn bão số 9 tính từ đầu năm 2018. Con số kỷ lục 10 cơn bão đổ bộ Nhật Bản được ghi nhận từ năm 2004.

Bài viết sử dụng nguồn: AccuWeather (Mỹ), Phys

Đọc thêm

Một người Việt bị bắt ở Nhật vì chuyển tiền lậu

(PLO)-Cảnh sát Nhật Bản vừa bắt giữ một người đàn ông Việt Nam với cáo …

Leave a Reply