Trang chủ / Nghề nghiệp / Điều dưỡng viên / Thành công của cô gái Việt trên con đường trở thành Hộ lý viên tại Nhật

Thành công của cô gái Việt trên con đường trở thành Hộ lý viên tại Nhật

Ngày 16/1 trên tờ báo địa phương タウンニュース của thành phố Isehara thuộc tỉnh Kanagawa có đăng một mẫu tin nhỏ thôi nhưng thật tự hào về cô gái người Việt Nam với mong ước trở thành một trong những hộ lý viên tại Nhật.

Cô gái ấy tên グェン・ティ・ボン (ngồi ở giữa, mặc áo vàng trong hình) 25 tuổi, đã cùng 2 người bạn Indonesia của mình đã trở thành những NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ĐẦU TIÊN được nhận vào làm việc tại trung tâm chăm sóc người già của thành phố Isehara, tỉnh Kanagawa.

Cô đã có bằng điều dưỡng tại Việt Nam và qua Nhật làm việc từ tháng 8 năm ngoái. Nhìn lại nửa năm làm việc, cô tươi cười chia sẻ: “Mới đầu tôi cảm thấy căng thẳng nhưng ở đây, mọi người đều rất tốt bụng”.

Cô cùng với 2 người bạn người Indonesia làm việc tại trung tâm 3 năm và trong tương lai sẽ phấn đấu đỗ kỳ thi chứng chỉ quốc gia về hộ lý vào năm 2017.

Những người sử dụng dịch vụ của trung tâm đều đánh giá cao về thái độ làm việc của các cô. Vì thế, trung tâm đưa ra phương châm tích cực tuyển dụng thêm những hộ lý viên người nước ngoài hơn nữa.

Ông Koizumi – Giám đốc trung tâm cho biết: “Việc gánh vác” xã hội đang già hoá cao thì không thể chỉ dựa vào sức của người Nhật không thôi thì không đủ. Tôi muốn nuôi dưỡng những con người này để trở thành NHỮNG NGƯỜI LÃNH ĐẠO HỘ LÝ VIÊN NƯỚC NGOÀI TRONG TƯƠNG LAI.”

Chắc các bạn cũng biết, dân số Nhật Bản đang già hoá, để đối phó với tình trạng này, gần đây các trung tâm chăm sóc người già đang nhắm tới đưa điều dưỡng viên, hộ lý viên người nước ngoài sang Nhật làm việc. Đây là cơ hội rất lớn đối với các bạn học điều dưỡng. Tuy nhiên, để chăm sóc và phục vụ người cao tuổi mà nhất lại là người nước ngoài thì không chỉ có tay nghề mà yêu cầu về ngoại ngữ phải tương đương với người Nhật (N1 chưa thể gọi là đủ mà phải cố hơn rất nhiều) và phải có sức chịu áp lực rất cao.

Mình có cơ hội tiếp xúc với một số bạn người Việt đang làm điều dưỡng viên tại Nhật, điểm chung là các bạn ấy nói tiếng Nhật không khác gì người Nhật. Và các bạn phải nỗ lực rất rất nhiều thì mới có thể đỗ được kỳ thi chứng chỉ quốc gia dành cho điều dưỡng viên vì kỳ thi này đối với người Nhật họ cũng phải chật vật vài năm mới thi đỗ được. Thế nên, bạn nào có ý định theo ngành này hãy cố gắng trau dồi vốn ngoại ngữ của mình ngay từ bây giờ đi nhé!

Chúc các bạn thành công (●o≧д≦)o頑張れェェェ♪

Viết bởi: Admin M♡T

dieu duong vien thanh cong

Link nguồn: https://www.facebook.com/sugoimedias/photos/a.711898615553325.1073741828.711858912223962/749418191801367/?type=3&theater

Đọc thêm

Những vấn đề thường gặp trong công ty Nhật và cách giải quyết

Khi bước chân vào thế giới công sở, văn phòng công ty Nhật, không chỉ …

Leave a Reply