Trang chủ / Câu chuyện Nhật Bản / Sơ bộ về các căn hộ ở Nhật Bản

Sơ bộ về các căn hộ ở Nhật Bản

Căn hộ thường được thuê thông qua các đại lý môi giới bất động sản chứ không qua thẳng chủ nhà. Công ty bất động sản được nhận diện thông qua danh sách các căn hộ còn trống trong bảng thông báo. Nó hay quảng cáo ở địa điểm thu hút hay những khu vực công cộng.

1, Các công ty bất động sản truyền thống

Hệ thống thuê nhà của nhiều công ty bất động sản truyền thống thực sự không thân thiện với người nước ngoài. Cắn hộ thường được thuê tối thiểu 2 năm, trong khi nhiều người nước ngoài chỉ sống ở Nhật dưới 2 năm. Hơn nữa, đa số chủ nhà không hứng thú với việc cho người không biết tiếng Nhật thuê. Một số họ thậm chí còn từ chối dịch vụ của họ cho những cư dân ngắn hạn vì sợ phải va chạm.
Nhiều đại lý yêu cầu bạn phải cung cấp cho họ thông tin về tài chính của bạn và phải có người bảo lãnh cho hợp đồng thuê nhà như một hình thức đảm bảo an toàn khác. Người đó thường phải là người có quốc tịch Nhật với bản khả năng tài chính ổn.
Cuối cùng, kí hợp đồng với công ty bất động sản truyền thống thường rất đắt. Một số lượng lớn phí được hoàn trả và không hoàn trả phải đóng, thường là phí thuê nhà từ 3-10 tháng, phụ thuộc vào công ty và căn hộ.

– Phí đặt chỗ (Tetsukekin)
Phí này được trả khi bạn đăng kí thuê một căn hộ, và trước khi hợp đồng được kí. Nó như một sự đảm bảo rằng căn hộ bạn đăng kí sẽ không rơi vào tay người khác, và với đại lý thì đảm bảo rằng bạn không thay đổi ý định. Nó sẽ được trả lại khi bạn kí hợp đồng chính thức và số tiền sẽ trong khoảng 1 tháng tiền nhà.
– Phí ký gửi (shikikin)
Phí này thường được trả cho những tổn hại trong tương lai cho căn hộ. Số tiền này trừ đi chi phí sửa nhà, phần còn lại sẽ trả cho bạn khi bạn chuyển đi. Phí này thường có giá trị vài tháng tiền nhà.
– Tiền lễ (Reikin)
Đây là số tiền không hoàn trả, được đưa cho chủ nhà với giá trị đến vài tháng thuê nhà.
– Phí dịch vụ (chukai tesuryo)
Đây là khoản phí không hoàn trả cho đại lý bất động sản với giá trị hầu như là 1 tháng thuê nhà.
Đa số trường hợp là căn hộ chưa có thiết bị đồ đạc, tiền sử dụng thiết bị chưa bao gồm trong tiền nhà và không được nuôi động vật.

2, Công ty bất động sản cho người nước ngoài

Công ty bất động sản với mục tiêu chính là những người nước ngoài sống ở Nhật, chủ yếu ở Tokyo và các khu vực thành thị lớn khác. Họ cung cấp những căn hộ chia sẻ và căn hộ riêng với các thiết bị khá đầy đủ, phù hợp nhu cầu cần thiết của người nước ngoài, nhân viên của công ty cũng được dạy tiếng nước ngoài.
VÍ dụ, họ cung cấp hợp đồng thuê nhà với thời gian ngắn hơn; các loại phí cũng ít hơn và thấp hơn các công ty truyền thống. Hơn nữa, các căn hô của họ thường đầy đủ các thiết bị, chi phí các thiết bị cũng bao gồm trong tiền thuê nhà.
Rất nhiều công ty bất động sản hoạt động chủ yếu cho người nước ngoài, nên được gọi là”Gaijin house”(Nhà cho người nước ngoài), với loại hình nhà ở rẻ, trong khi số khác tập trung mục tiêu vào các cá nhân và dân kinh doanh với hầu bao lớn hơn và yêu cầu cao hơn.


can ho

Nguồn: Thông Tin Du Học Nhật Bản

Đọc thêm

Người Nhật ứng dụng chủ nghĩa tối giản ra sao trong đời sống?

Từ lâu, người Nhật luôn hướng đến lối sống tối giản. Họ tạo thói quen …

Leave a Reply