Trang chủ / Câu chuyện Nhật Bản / Sách đọc về Nhật Bản: 58++ bài học vỡ lòng để trở thành No.1

Sách đọc về Nhật Bản: 58++ bài học vỡ lòng để trở thành No.1

Không phải do thiên nhiên ban tặng mà Nhật Bản có thể trở thành cường quốc lớn thứ 2 trên thế giới, hầu hết tất cả các công lao đều do con người. Vì thế mà không lạ lẫm khi chúng ta có rất nhiều bài viết nói về các đức tính cần học hỏi từ người Nhật. Cuốn sách này, miêu tả chân thật, trần trụi cuộc sống công việc, những khó khăn, nghị lực và cách giải quyết thông minh của họ.

Đây là một trong những cuốn sách “gối đầu giường” của các bạn trẻ Nhật Bản. Cuốn sách này khác với dòng sách hướng nghiệp khác ở chỗ là được viết từ một người đang trực tiếp làm việc thực tế , chứ không phải nhà nghiên cứu hay chuyên gia nên những bài học đều rất thiết thực, được lấy trực tiếp từ lúc tác giả chập chững bước vào nghề đến lúc lên vị trí cao nhất tại công ty, có thể lập tức áp dụng sau khi đọc, chứ không chỉ dựa trên lý thuyết.

Sách bao gồm 6 chương:

6 điều nhất định phải ghi nhớ
Trang bị những kiến thức và kĩ năng cho bản thân
Để trở thành “nhân tài” được tìm kiếm
Xây dựng các mối quan hệ
Hãy vượt qua các rào cản
Hãy “củng cố” tinh thần cá nhân

– Thông tin sách:

Sách: 58++ Bài Học Vỡ Lòng Để Trở Thành No.1
Tác giả: Morimoto Chikako (LinkedIn:jp.linkedin.com/pub/千賀子-森本/6a/b91/651/en)
Tên tiếng Nhật: 後悔しない社会人1年目の働き方 (tạm dịch: Cách Làm Việc Dành Cho Người Mới Đi Làm Không Phải Hối Hận)
Tên tiếng Anh: Way Of Working At Freshman
Nhà xuất bản: First News
Biên dịch: Nguyễn Đình Phúc.

MỘT ĐOẠN TRÍCH CỦA “58++ bài học vỡ lòng để trở thành No.1” :
Trong Judo người ta không dạy bạn cách chiến thắng sao cho đẹp mắt mà dạy bạn cách chấp nhận thất bại và cách thu cuộc đường hoàng; vì so với những lần chiến thắng vinh quang thì số lầ chúng ta thua cuộc và buộc phải đối diện với cảm giác thất bại luôn xuất hiện nhiều hơn.

Chính vì vậy, khi học Judo, điều đầu tiên bạn được dạy chính là cách thua cuộc trong vinh dự. Đó chính là đứng dậy ngay sau khi vấp ngã, dẫu có ngã đau thế nào cũng có thể lập tức đứng dậy, làm lại từ đầu. Đó chính là ý nghĩa sâu xa của kỹ thuật “ngã mà không đau”

Đây là một bài học nhỏ của sách “58++ bài học vỡ lòng để trở thành No.1” . Rõ ràng là từ khoảnh khắc bạn bước chân vào xã hội, môi trường chung quanh bạn có sự thay đổi lớn. Trước khi bước vào đời, bạn có thể có sự tự tin và niềm kiêu hãnh của riêng mình. Tuy nhiên, khi bạn bước vào xã hội, sự tự tin và niềm kiêu hãnh đó sớm muộn cũng sẽ thay đổi. Dù niềm kiêu hãnh bị phá vỡ, dù sự tự tin bị bào mòn, các bạn cũng đừng sợ hãi. Khi đã vượt qua “cảm giác thất bại” ban đầu, bạn sẽ có khả năng miễn dịch và trở thành một người mạnh mẽ thật sự.

Đọc thêm

Người Nhật ứng dụng chủ nghĩa tối giản ra sao trong đời sống?

Từ lâu, người Nhật luôn hướng đến lối sống tối giản. Họ tạo thói quen …

Leave a Reply