Trang chủ / Câu chuyện Nhật Bản / Robot tình dục dành cho đàn ông cô đơn ở Nhật

Robot tình dục dành cho đàn ông cô đơn ở Nhật

Những con robot giống hệt người thật biết cử động mắt và sở hữu làn da mềm mại có thể làm hài lòng số đàn ông Nhật độc thân ngày càng gia tăng.

robot-tinh-duc-danh-cho-dan-ong-nhat-co-don

Enrica có hình dáng giống người thật. Ảnh: Robotics Trends.

Theo Mirror, Erica, một con robot hình người 23 tuổi có thể là câu trả lời hoàn hảo dành cho những người đàn ông Nhật độc thân, đồng thời thu hẹp khoảng cách giữa con người và máy móc.

Số liệu thống kê chỉ ra cứ 5 người đàn ông Nhật lại có một người chưa từng kết hôn trước tuổi 50, và tỷ lệ này có thể tiếp tục tăng trong 20 năm tới. Khi số người độc thân ở Nhật ngày càng tăng, nhu cầu về robot tình dục cũng tăng theo.

robot-tinh-duc-danh-cho-dan-ong-nhat-co-don-1

Enrica có thể giao tiếp qua một số câu nói. Ảnh: Robotics Trends.

Những con búp bê tình dục của Nhật sinh động tới mức chúng có thể cử động mắt giống như con người và sở hữu làn da cho cảm giác rất thật khi chạm vào. Orient Industry, một nhà sản xuất búp bê tình dục, cho biết dòng sản phẩm mới của họ được làm từ silicon cao cấp với chất lượng tốt tới mức thường bị nhầm với phụ nữ thật.

Erica không được chế tạo nhằm trở thành búp bê tình dục, nhưng nó là ví dụ tốt cho cách ứng dụng thành tựu trong công nghệ sản xuất robot hình người. Là sản phẩm do Đại học Osaka, Đại học Kyoto và Viện Nghiên cứu Viễn thông Quốc tế hợp tác phát triển, con robot có thể nói một số câu, thể hiện cử chỉ sinh động và mang hình dáng rất giống người thật.

Theo tiến sĩ Helen Driscoll, nhà nghiên cứu hàng đầu về tâm lý tình dục và các mối quan hệ ở Đại học Sunderland, Anh, công nghệ phục vụ nhu cầu tình dục của con người đang có bước tiến nhanh chóng. Theo Driscoll, công nghệ robot, tương tác và cảm biến chuyển động sẽ trở thành trung tâm của ngành công nghiệp robot trong vài năm sau. Nhà tương lai học, tiến sĩ Ian Pearson, cũng chia sẻ quan điểm tương tự trong một báo cáo. Pearson cho rằng trong 10 năm tới, phụ nữ chắc chắn sẽ quan hệ với robot nhiều hơn đàn ông thật.

Đọc thêm

Người Nhật ứng dụng chủ nghĩa tối giản ra sao trong đời sống?

Từ lâu, người Nhật luôn hướng đến lối sống tối giản. Họ tạo thói quen …

Leave a Reply