Trang chủ / Nghề nghiệp / Kinh nghiệm làm việc / NOMINICATION- Hình thức giao tiếp quan trọng trong công ty Nhật

NOMINICATION- Hình thức giao tiếp quan trọng trong công ty Nhật

NOMI-NICATION = 飲み会 + COMMUNICATION

Communication (giao tiếp) – là 1 từ đã rất quen thuộc với mỗi chúng ta. Nhưng cònNomication (飲み二ケーションケーション) thì là thế nào nhỉ ?

  Thật ra đây là một từ ghép giữa 飲み会 コミュニケーション, tức là giao tiếp trên bàn nhậu- là một trong những đặc trưng của văn hoá công ty Nhật.

Nếu là một nhân viên mới vào công ty, có thể bạn sẽ thắc mắc tại sao mà suốt ngày mọi người trong công ty rủ nhau đi nomikai (飲み会) như vậy, tháng có khi 2-3 lần, lần nào cũng đi tong 4-5000y , đã thế lại còn rất mệt nữa chứ.

Nguồn ảnh: http://www.photo-ac.com 

CÓ CẦN PHẢI THAM DỰ TẤT CẢ CÁC BUỔI NOMIKAI KHÔNG?

 

Thật ra thói quen này là do trong môi trường business hàng ngày tại công ty Nhật, công việc dồn dập liên tục khiến mọi người ít có dịp giao lưu và hiểu nhau, nên họ muốn dùng các buổi 飲み会 này để mọi người có dịp trò chuyện nhiều hơn, từ đó gỡ bỏ đi khoảng cách vô hình giữa mọi người. Đây được coi là một hoạt động vô cùng quan trọng để xây dựng mối quan hệ trong công ty, nhất là đối với người mới.

 

       Nguồn ảnh: http://www.photo-ac.com

Đối với các nhân viên người nước ngoài thì đây còn là dịp rất tốt để luyện tiếng Nhật nữa . Tuy nhiên, nếu buổi 飲み会 nào mình cũng tham gia thì sẽ khá tốn tiền, nên chúng ta có thể chọn lọc những buổi 飲み会 thật sự cần thiết để tham gia nhằm tạo dựng mối quan hệ mà cũng vẫn ko quá thâm hụt ngân sách nhé.

Nguồn: tomonivj.jp

Đọc thêm

Những vấn đề thường gặp trong công ty Nhật và cách giải quyết

Khi bước chân vào thế giới công sở, văn phòng công ty Nhật, không chỉ …

Leave a Reply