Trang chủ / Nhật ngữ / Những điều cần biết về kỳ thi năng lực tiếng Nhật cấp độ N5

Những điều cần biết về kỳ thi năng lực tiếng Nhật cấp độ N5

Có thể bạn quan tâm : Cấu trúc đề thi năng lực tiếng Nhật N5

1. Bài thi và thời gian :
– Kiến thức ngôn ngữ (chữ hán – từ vựng) (25 phút)
– Kiến thức ngôn ngữ (ngữ pháp) và đọc hiểu (50 phút)
– Nghe hiểu (30 phút)
Tương đương với 4kyu cũ

2. Yêu cầu :
– Đọc hiểu : Có thể đọc và hiểu được ở 1 mức độ nhất định những câu văn, đoạn văn đơn giản hay gặp dùng các chữ hiragana, katakana và các chữ kanji căn bản trong cuộc sống thường ngày.
– Nghe hiểu : Với những tình huống thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, trong lớp học, tại môi trường xung quanh, nếu là những đoạn hội thoại ngắn, nói chậm, có thể nghe hiểu được các thông tin cần thiết.

3. Điểm đỗ và điểm trượt
Với N5, điểm tổng cần để đỗ là ≥ 80 trên 180 điểm max. Tức là chưa tới 50% số điểm tối đa. tuy nhiên, dù tổng điểm cao, nhưng nếu bạn có 1 điểm thành phần dưới mức yêu cầu, bạn vẫn không đỗ.
Trong đó điểm thành phần là :
Thành phần Kiến thức ngôn ngữ (từ vựng/ngữ pháp) và đọc hiểu và nghe ≥ 38 trên 60 điểm tối đa của mỗi thành phần.

N5 là năng lực thấp nhất trong 5 bậc năng lực tiếng Nhật, thường thì rất ít người bỏ tiền ra thi N5 làm gì ?

Từ vựng của N5 không nhiều, khoảng 700 từ thông dụng, nếu bạn đều đặn bỏ ra mỗi ngày 30 phút học đều đặn 10 từ mới và ôn lại từ đã học thì bạn chỉ mất 70 ngày, tức là chỉ có hơn 2 tháng 1 chút để học hết từ vựng N5, nếu bạn chăm chỉ hơn nữa, ngày bỏ ra 3,5h để học, bạn chỉ mất có 10 ngày để xong N5, có những bạn chăm chỉ còn có thể học từ 8-10h thậm chí hơn/ngày, khi đó tốc độ tiến của các bạn ấy thì khỏi nói rồi ?
tất nhiên mới học chúng ta đi từ từ mà chắc là được. Có điều là không ai học thay các bạn được, dù tài liệu có hay thế nào, thú vị thế nào mà các bạn học lớt phớt thì nói cũng không vô đầu các bạn được ?

Chữ Hán N5 chỉ có khoảng 90 chữ, trên tổng số 2000 chữ thì nó chẳng thấm vào đâu cả, nếu các bạn thấy nhiều, thấy khó thì các bạn khó đi xa được. Phần nghe cũng chỉ là các đoạn hội thoại căn bản, thông thường thì mọi người sẽ học nghe vượt trước, ví dụ học N3 mà nghe luôn băng luyện của N2 để nâng cao khả năng nghe ở tốc độ cao. Các bạn cứ nghe và luyện nói theo hội thoại ở tốc độ cao ngay từ đầu là tốt nhất, não và tai của bạn sẽ thích ứng rất nhanh

Hi vọng là các bạn nâng cao quyết tâm và nỗ lực học tập để vượt qua trình độ cơ sở, sau khi học xong các từ vựng, chữ hán, ngữ pháp của N5, các bạn có thể học tiếp N4 và thi tại N4 luôn, thi từ N5 thì hơi phí tiền ?

Chúc các bạn đạt kết quả tốt trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật N5 sắp tới !

JLPT N5

Nguồn: tuhoconline

Đọc thêm

Bucha học tiếng Nhật – Học mà chơi, chơi mà học

Bucha học tiếng Nhật là phần mềm học tiếng Nhật tốt nhất với phương pháp …

Leave a Reply