Trang chủ / Tin tức cập nhật / Nhật Bản trục xuất hàng trăm tàu cá Triều Tiên

Nhật Bản trục xuất hàng trăm tàu cá Triều Tiên

Các quan chức Nhật Bản cho biết lực lượng phòng vệ bờ biển nước này đã trục xuất hàng trăm tàu cá Triều Tiên khỏi vùng biển của Nhật trong gần 2 tháng nay.

Lực lượng Phòng vệ Bờ biển Nhật Bản cho biết họ đã phun vòi rồng vào một số tàu cá không chịu rời khỏi bờ biển Yamato, khu vực giàu hải sản ở Biển Nhật Bản.

Cơ quan này tuyên bố các vụ trục xuất tàu cá Triều Tiên bắt đầu vào giữa tháng 7. Họ đã ban hành ít nhất 820 cảnh báo cho các tàu thuyền của Triều Tiên đánh bắt bất hợp pháp trong khu kinh tế kéo dài khoảng 200 hải lý từ bờ biển của Nhật.

“Từ giữa tháng 8, chúng tôi đã không còn thấy tàu đánh cá của Triều Tiên ở vùng biển Yamato”, AFP trích lời một quan chức Nhật Bản cho biết.


Lực lượng Phòng vệ Bờ biển Nhật Bản phun vòi rồng vào một tàu cá Triều Tiên trong bức ảnh do lực lượng này cung cấp vào ngày 31/7. Ảnh: AFP.

Đây là lần đầu tiên Lực lượng Phòng vệ Bờ biển Nhật Bản tiết lộ về việc xua đuổi các tàu từ Triều Tiên khỏi vùng đặc quyền kinh tế của nước này.

Thông báo được đưa ra 2 ngày sau khi Triều Tiên phóng tên lửa qua lãnh thổ Nhật Bản, một động thái khiến cộng đồng quốc tế lên án và kêu gọi gia tăng trừng phạt đối với Bình Nhưỡng.

Hàng năm, các tàu thuyền bị hư hỏng nặng, đôi khi có xác chết thối rữa bên trong, lại trôi dạt đến bờ biển của Nhật Bản. Một số chuyên gia cho rằng đây là tàu đánh cá của Triều Tiên vươn ra ngoài vùng biển quê nhà để tìm kiếm những con cá lớn hơn.

Hồi tháng 7, Tokyo đã tuyên bố phản đối Bình Nhưỡng sau khi một tàu tuần tra của họ bị tàu cá có vũ trang được cho là từ Triều Tiên rượt đuổi trong vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

http://znews-video-tr.zadn.vn/2a0d85…/ten_lua_2.mp4
Triều Tiên công bố video phóng tên lửa qua Nhật Bản
 Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên vừa công bố video vụ phóng tên lửa đạn đạo của nước này vào sáng 29/8. Đây là vụ phóng tên lửa thứ 20 của Bình Nhưỡng trong năm 2017.

Tuyết Mai

Đọc thêm

Nhật đau đầu vì tỷ lệ sinh chạm mức thấp nhất lịch sử

Tỷ lệ sinh ở Nhật Bản rơi xuống mức thấp nhất trong lịch sử khiến …

Leave a Reply