Trang chủ / Tin tức cập nhật / Nhật Bản mưa lớn, 9 người chết

Nhật Bản mưa lớn, 9 người chết

Hôm qua 23/6, mưa to tiếp diễn tại khu vưc Kyushu (Nhật Bản) kéo theo lở đất, làm 9 người chết và gây thiệt hại lớn về tài sản cho người dân.

Theo cảnh sát địa phương, tính đến sáng ngày hôm nay, 73.000 người tại các tỉnh Fukuoka, Saga, Nagasaki, Kumamoto, Oita buộc phải sơ tán đến nơi tạm trú an toàn.

Theo Cục khí tượng thủy văn Nhật Bản, lượng mưa tính từ ngày 18/6 đến nay đã vượt mức 600mm. Một số khu vực tuy đã dỡ bỏ cảnh báo khẩn cấp song hiện tượng đất bùn chảy vào trong nhà, vỡ kính, sập tường…khiến người dân lo sợ.

Một số đoạn đê bao ở thành phố Fukuyama, tỉnh Hiroshima bị vỡ, khiến nước tràn và nhấn chìm 20 ngôi nhà, làm 2 người bị thương.

Một người dân sống ở thành phố này cho biết rằng nước đã ngập cao hơn 1m ở ở khu vực ruộng, vườn, còn nơi để xe cũng ngập tới 50 đến 60cm. Các tuyến đường sắt cũng bị ngừng trệ, ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất, kinh doanh của các cơ quan, nhà máy trong vùng.

Tại thành phố Takamatsu, có tới 60 ngôi nhà bị ngập. Chính quyền thành phố Yawatahama lo ngại diện tích trồng quýt của tỉnh sẽ bị ảnh hưởng, không cho thu hoạch như dự định.

Tính đến cuối giờ chiều nay (giờ địa phương), mực nước các con sông ở khu vực Kyushu) đã dâng lên mức cảnh báo nguy hiểm, đe dọa đời sống sinh hoạt của cư dân quanh khu vực.

Cục khí tượng thủy văn Nhật Bản dự báo, đên ngày mai , mưa lớn có thể sẽ tiếp tục bởi đang xuất hiện một luồng khí áp thấp đổ bộ xuống từ phía tây Nhật Bản./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo

Đọc thêm

Một người Việt bị bắt ở Nhật vì chuyển tiền lậu

(PLO)-Cảnh sát Nhật Bản vừa bắt giữ một người đàn ông Việt Nam với cáo …

Leave a Reply