Trang chủ / Câu chuyện Nhật Bản / Nhật Bản dùng sư tử để làm quần jeans rách

Nhật Bản dùng sư tử để làm quần jeans rách

Zoo Jeans là quần jeans do các loại động vật ăn thịt trong vườn thú như sư tử, hổ và gấu làm rách. Sự độc đáo này khiến Zoo Jeans được bán với giá cắt cổ.

Nhat Ban dung su tu de lam quan jeans rach hinh anh 1
Từ lâu, những chiếc quần jeans rách đã được xem là một trong những món đồ thời trang được ưa thích nhất. Việc “làm rách” những chiếc quần jeans này không hề đơn giản, và đòi hỏi nhiều công đoạn xử lý cầu kỳ. 
Nhat Ban dung su tu de lam quan jeans rach hinh anh 2
Với óc sáng tạo vô hạn của các giảng viên và sinh viên trường Đại học Tohoku Gakuin, Nhật Bản, giờ đây, việc làm rách quần jeans đã trở nên cực kỳ đơn giản: dùng chính móng vuốt của các loài động vật ăn thịt. 

 

Nhat Ban dung su tu de lam quan jeans rach hinh anh 3
Cụ thể, những miếng vải denim sẽ được bọc quanh bánh xe cũ hay quả bóng khổng lồ, sau đó ném vào khu nuôi thú ăn thịt như sư tử, hổ và gấu như những món đồ chơi. Móng vuốt và răng của chúng sẽ tạo nên nhiều vết rách ngẫu hứng đậm chất hoang dã trên tấm vải. 

 

Nhat Ban dung su tu de lam quan jeans rach hinh anh 4
Những mảnh vải này sau đó sẽ được xử lý kỹ thuật trước khi được chuyển sang cho bộ phận thiết kế của 2 công ty may mặc hàng đầu Nhật Bản là Okayama Prefecture’s Momotaro và Japan Blue. 

 

Nhat Ban dung su tu de lam quan jeans rach hinh anh 5
Ngoài tính chất độc đáo, dự án thời trang này còn rất ý nghĩa, vì những chiếc quần jeans này sẽ được đem bán đấu giá để tạo quỹ cho Sở thú Kamine ở Hitachi, Nhật Bản và Quỹ Bảo tồn Thiên nhiên quốc tế (WWF). 
Nhat Ban dung su tu de lam quan jeans rach hinh anh 6
 Dự án trên cũng được kỳ vọng sẽ phần nào giúp hồi phục nền kinh tế khu vực Tohoku, vốn bị tàn phá nặng nề bởi động đất và sóng thần năm 2011. Những chiếc quần này đang được rao bán với mức giá khởi điểm là 98.000 yên (khoảng 22 triệu VND).

zing news

Đọc thêm

Người Nhật ứng dụng chủ nghĩa tối giản ra sao trong đời sống?

Từ lâu, người Nhật luôn hướng đến lối sống tối giản. Họ tạo thói quen …

Leave a Reply