Trang chủ / Câu chuyện Nhật Bản / Nhà ga phục vụ một nữ sinh ở Nhật Bản chính thức đóng cửa

Nhà ga phục vụ một nữ sinh ở Nhật Bản chính thức đóng cửa

Shirataki nổi tiếng vì phục vụ một học sinh ở Nhật Bản chính thức đóng cửa ngày 25/3 vừa qua, sau khi nữ sinh này tốt nghiệp trung học phổ thông.

Cuối năm 2015, tin tức nhà ga Shiraktaki tiếp tục hoạt động chỉ để phục vụ một nữ sinh trở thành tiêu điểm của báo chí Nhật Bản và cộng đồng mạng. Đầu năm 2016, câu chuyện này xuất hiện trên truyền thông của nhiều nước, kèm sự thán phục cách người Nhật đối xử với thế hệ tương lai của đất nước.

Ngày 25/3, hành khách duy nhất của nhà ga này tốt nghiệp trung học phổ thông, nhà ga chính thức đóng cửa.

Phóng viên K. Nagahashi của tờ Rocketnews24 đã có mặt trên chuyến tàu cuối cùng để thực hiện bộ ảnh kỷ niệm trước khi nhà ga kết thúc sứ mệnh.

Đầu tiên, ông dừng chân tại ga Kyu-shirataki để chứng kiến khoảnh khắc chuyến tàu cuối cùng dừng lại. Nhiều người khác cũng kéo về đây.

Không khí trang trọng nhưng ấm áp bao quanh những người tham dự, bao gồm các phóng viên và người dân. Nhà ga dựng trại, phát sữa và khoai lang miễn phí cho họ.

Trước khi tàu đến, Nagahashi dành thời gian quan sát và chụp ảnh nhà ga. Nó chỉ là một nhà kho cũ bằng gỗ. Trần nhà được lắp duy nhất một chiếc bóng đèn điện. Trong ngày đóng cửa, nhân viên nhà ga treo thêm biểu ngữ: “Ga Kyu-Shirataki, 69 năm, cảm ơn!”.

.h53, tàu đến ga. Hôm đó, số lượng hành khách rất ít, những người dân địa phương đã tập trung để bày tỏ lòng kính trọng trước nhiệm vụ cuối cùng của nhà ga.

Nó không chỉ mang ý nghĩa đặc biệt với nữ sinh trung học mà còn là kỷ niệm gắn bó cuộc đời nhiều người dân nơi đây.

Ngoài Kyu-Shirataki, Nagahashi cũng có mặt tại hai ga tàu khác bị đóng cửa trong ngày hôm đó.

Khi câu chuyện về nhà ga gây sốt giới truyền thông, nhiều tờ báo nhầm ga Kyu-Shirataki thành ga Kami-Shirataki. Đây là điều dễ hiểu vì mỗi ngày, ga Kami chỉ phục vụ hai chuyến tàu.

Ga được trang trí biểu ngữ: “Ga Kami-Shirataki, 84 năm, hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Người ta cũng treo biểu ngữ tương tự trước ga Shimo-Shirataki nhưng số năm hoạt động là 87.

Cuối cùng, Nagahashi đến thăm Shirataki, nhà ga duy nhất còn tiếp tục hoạt động trong tuyến Shirataki.

Mùa xuân đang đến, mang lại thay đổi trên toàn đất nước Nhật Bản. Một thế hệ học sinh nữa lại tốt nghiệp. Họ sẽ bắt đầu những trải nghiệm mới.

Các doanh nghiệp làm ăn không hiệu quả buộc phải đóng cửa trong khi những người trẻ mang theo niềm hy vọng tràn trề mở cánh cửa đầu tiên trong đời.

Họ có thể đi đến mọi miền đất nước nhưng tâm trí mỗi người luôn có những ga tàu ký ức lưu giữ hình ảnh về con người hay phong cảnh từng xuất hiện trong quá khứ.

kyuu shirataki

Theo Nguyễn Sương
Zing.vn

Đọc thêm

Người Nhật ứng dụng chủ nghĩa tối giản ra sao trong đời sống?

Từ lâu, người Nhật luôn hướng đến lối sống tối giản. Họ tạo thói quen …

Leave a Reply