Trang chủ / Chia sẻ / Nền tảng của giáo dục

Nền tảng của giáo dục

Nội dung bài viết này mình đề cập đến không có liên quan đến Nhật nhưng nó nói lên sự giáo dục, rèn luyện bài bản, xuyên suốt thì nó đem lại hiệu quả như thế nào.
Như các bạn cũng đã biết tối qua , các em U19 Việt Nam nòng cốt là các cầu thủ của học Viện Hoàng Anh Gia Lai đã có chiến thắng 3 – 0 trước U19 Arsenal. Không những vậy thành tích của U19 Việt Nam chúng ta trong thời gian qua như một tia sáng hiếm hoi cho nền bóng đá của nước nhà. Và nó cũng đem lại một sự tự hào nhất định, làm quên đi 1 chút việc ” 40% vụ trộm cắp ở Nhật là người VN “.

Thực tế mà nói, cái Vleage, rồi VFF nó phản ánh chính xác một khía cạnh của XH Việt Nam hiện nay: Vô ý thức, vô kỉ luật, vô đạo đức, giá trị ảo, bệnh thành tích, và lãng phí tiền của của nhân dân. Cũng dễ hiểu thôi, đa số các cầu thủ của nên bóng đá hiện nay không ai được học tập bài bản và chính qui. Lấy ví dụ 2 cầu thủ đồng hương của mình là: Tấn Tài và Quang Hải. Một người thì mới tốt nghiệp lớp 2 trường làng, một người thì bỏ học từ lúc cấp 2…

Xin trích lời của Bầu Đức : ‘Tiêu chí hàng đầu của Học viện Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG là văn hóa đầu tiên chứ không phải bóng đá. Các học viên đã tốt nghiệp lớp 12, đã biết nói Tiếng Anh thậm chí là giao tiếp bằng Tiếng Pháp. Trong chương trình của Học viện bắt buộc học viên phải tốt nghiệp Đại học. Trong tương lai vì một lý do nào đó họ không trở thành cầu thủ chuyên nghiệp thì họ cũng thành người.”

Bạn nào sống ở Nhật rồi sẽ cũng sẽ thấy, người Nhật từ già đến trẻ, được giáo dục bài bản thì họ như thế nào rồi đúng không? Và cũng xin nhắc lại một chút. ” Ở đâu cũng có người tốt kẻ xấu, nhưng người ta nhìn vào số đông để đánh giá chứ không ai nhìn vào thiểu số để đánh giá”. Vì sao nước Nhật, người Nhật phát triển một cách nhanh chóng từ Kinh Tế, Giáo Dục, Thể thao.v.v…? Mỗi người hãy tự nhìn nhận và đánh giá nhé.

Mong thời gian tới hệ thống giáo dục từ Mầm Non đến Đại Học , Cao học ở VN sẽ thay đổi. Xin trích 2 câu nói của Bác Hồ về Giáo Dục:
“… Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu…”

“Thiếu niên, nhi đồng là người chủ tương lai của nước nhà. Vì vậy chăm sóc giáo dục tốt các cháu là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân. Công tác đó phải làm kiên trì, bền bỉ… Vì tương lai của con em ta, dân tộc ta, mọi người, mọi ngành phải có quyết tâm chăm sóc và giáo dục các cháu bé cho tốt”.

giao duc viet nam

Link nguồn: https://www.facebook.com/groups/CongdongVietNhat/permalink/827959070554105/

Đọc thêm

Những cái chết cô đơn ở thành phố đông dân nhất nước Nhật

Giữa thủ đô hơn 10 triệu người của Nhật, hàng nghìn người cao tuổi từ …

Leave a Reply