Trang chủ / Cuộc sống / Mua sắm online tại Nhật Bản, an toàn và tiện lợi

Mua sắm online tại Nhật Bản, an toàn và tiện lợi

Xin chào cả nhà, hôm nay mình muốn chia sẻ với mọi người về một chút thông tin mình có khi mua hàng hóa online tại Nhật.
Đối tượng : tất cả các thành viên yêu thích mua sắm, đặc biệt đối với những người đi làm hàng ngày, ít có thời gian rảnh tới các tiệm để xem, hoặc với những bạn ở xa, sống ở nông thôn không có điều kiện đi lại như trên Thành phố, hay đơn giản hơn là những người thích mày mò, tìm hiểu thông tin và thích kiểu mua hàng online này.
Ưu điểm: chọn lựa được rất nhiều sản phẩm cùng một lúc mà chỉ cần ngồi tại nhà, thoải mái so sánh, thoải mái chọn lựa, mua được những đồ mà không nghĩ là nó có, thông tin chính xác, an toàn , tiện lợi. Mà bác thương gia nào có ý định mua về VN bán lại trao tay thì kiếm được lời đó, giá cả rẻ hay mắc so với ngoài cửa hàng thì mình không rõ, nhưng được tha hồ chọn lựa .
Nhược điểm : Không thể nhìn trực tiếp sản phẩm, khó khăn nếu không hiểu rõ nội dung tiếng Nhật, khó thể trả lại hàng ( 反品無理) nếu là mua cũ, nếu mới thì bạn yên tâm nhé, thông tin rất rõ, bạn nhờ bác google xem rõ thông tin sản phẩm mà người bán đưa ra, khi nhận hàng sẽ trùng khớp thông tin đưa ra.
Địa chỉ đáng tin cậy: ở đất nước này, theo thống kê mình hỏi các bạn ở cùng ký túc xá grin emoticon thì trang web được nhiều người mua sắm và chọn lựa nhất là www.rakuten.co.jp ( nhiều mặt hàng đa dạng, phải nói là cái gì cũng có, thanh toán đơn giản đối với người Nhật…) tiếp theo là những trang web được ưa chuộng mà mình biết như : www.musbi.netwww.amazon.co.jp, http://kakaku.com

mua sam online (1)
Phương thức thanh toán chung :(支払い方法―しはらいほうほう): Mỗi một trang web, một người bán ( 売り手―うりて ) sản phẩm (商品―しょうひん) lại có phương thức khác nhau, nhưng nhìn chung sẽ có những phương pháp chủ yếu và tiện lợi cho mọi người sau:
• Net bank ネットバンク:( ネット振込みーふりこみ)cái này mình không rõ lắm, đại khái là ngân hàng bạn phải đăng ký gói netbank gì đó, và chuyển khoản qua internet, mỗi ngân hàng đều phải kiểm tra xem có hỗ trợ thanh toán từ trang web không nhé.
• Chuyển khoản qua cây ATM: (ゆうちょ銀行振り替えーふりかえ) cái này thì dễ hiểu rồi, bạn qua cây ATM chuyển khoản tới ngân hàng yêu cầu. Lưu ý, có tính phí nếu chuyển ngân hàng khác nhau và giới hạn tiền chuyển, tùy thuộc nhiều yếu tố.
• Chuyển qua các combini ( コンビニ振り替え) các siêu thị mini làm việc 24/24h ở đâu cũng có rất nhiều : 7eleven, daily, familymart… cái này mình hay sử dụng nhất, mua bán đơn giản, phí giao dịch 0 円(無料-free)ra tiệm bảo e chủ quán xinh đẹp thanh toán cho, hàng đến bất ngờ , rất tiện lợi cho người đi làm về và cảm giác về nhà là hàng về ngay trước mắt grin emoticon.
• Thẻ credit (クレジットカード) thẻ này thuộc loại pro trên thế giới, ai mà có thì mua sắm dễ lắm, đi nước nào cũng thanh toán được chứ không phải ở Nhật, mà chúng ta hầu như đều không có, muốn làm thẻ này ở Nhật thì điều kiện khắt khe, và rất khó có thể làm được.
• Giao dịch tại nhà ( 代金引きーだいきんびき ) hay gọi ngắn gọn là daibiki, cách này phù hợp cho bạn nào ở nhà, muốn nhận trực tiếp quà tới tay, tự trả tiền trực tiếp, mà nó có tính phí ship đấy (手数料―てすうりょう)giá cả thế nào nó đều ghi nói rất rõ, nếu không hiểu rõ thì đừng ngần ngại hỏi nhé wink emoticon, bạn muốn khi nào nhận, vào khung giờ nào, chọn a nào đẹp trai giao hàng ( nge bọn nó chém thế ) đều do bạn quyết định, ông Hoàng đích thực
Tính tin cậy : bạn có thể hoàn toàn tin cậy vào chất lượng cũng như dịch vụ của họ, từ khâu chọn hàng, thanh toán, nhận hàng… đều được đưa ra rất chi tiết, sản phẩm họ cũng nêu ra từng chi tiết một, tất cả đều an toàn và tin cậy.
Sau đây mình xin lấy một ví dụ cụ thể về cách mua, trang web mình chọn là http://www.musbi.net vì nó có thanh toán qua combini, và đặc biệt tìm sản phẩm rất nhanh, ít quảng cáo linh tinh, giao diện dễ nhìn tongue emoticon, nếu bạn nào không rõ tên sản phẩm mình biết chính xác là gì, hay đại khái nó là cái bộ phận của cái máy tính, hay điện thoại chẳng hạn, khuyên nên tìm theo amazon, hoặc rakuten, mình tìm mua điện thoại mà nó toán ra vỏ, pin, tai nghe frown emoticon. Đầu tiên là bạn cần có một cái tài khoản để đăng ký địa chỉ, cũng như là để giao dịch những lần sau này, đăng ký thì vô cùng đơn giản, nếu bạn đã từng tự mình đăng ký những nick game, chat… thì cũng tương tự thôi. Vào trang chủ ++>ログイン++>初めてご利用になる方は++> bước tiếp theo là một loạt các thông tin đăng nhập tài khoản. Sau khi đã có tài khoản thành công, bạn bắt đầu vào tìm các món đồ mình thích, nó chia ra nhiều chất lượng sản phẩm theo các mức độ giảm dần . Chẳng hạn điện thoại mình thích mua có loại New ( mới hoàn toàn ) S ( like new, mới ngon, chưa sử dụng, đầy đủ phụ kiện ) A ( nhìn mới, có thể chưa sử dụng, có thể có ít vết xước, phụ kiện… tùy thuộc vào người bán, thông tin được ghi rất chi tiết ) B ( loại này kém A chút….) nói chung tới đây thì mọi người không cần xem cái dưới nữa . Mà các bạn đừng nên so sánh chất lượng A này tương đương với VN nhé, nó khác nhau hoàn toàn, quan điểm của mình A bên này bằng likenew Việt Nam. Bạn có thể so sánh, chọn lựa, tìm hiểu thông tin người bán…, Sau khi đã quyết được món hàng bạn mua, giờ là làm thủ tục đặt hàng (手続きーてつづき & 注文―ちゅうもん. Bạn một lần nữa xác nhận thông tin sản phẩm, chọn phương pháp thanh toán ( cái này không có thanh toán tại nhà nhé ), bạn chọn một phương pháp thích hợp với mình nhất, chẳng hạn như combini. Sau khi đặt hàng hoàn tất, vào kiểm tra mail sẽ có một mail xác nhận thông tin đặt hàng thành công, và một mail nói về số tài khoản cần chuyển tới khi ra combini. Bạn ra combini và thanh toán đơn giản thôi, hàng sẽ được gửi ngay sau khi họ nhận được tiền, cuối tuần thì bên vận chuyển nghỉ nhé . Lưu ý là ở đây có 2 loại sản phẩm, một loại nhanh ( スピード取引) là trong vòng 2 tiếng bạn phải bắt buộc thanh toán, dù ngày hay đêm, nhưng combini bên Nhật làm 24/24h, nên bạn bố trí thời gian hợp lý là được, loại bình thường còn lại thì trong vòng 24h trở lên, nếu bạn không trả tiền trong thời gian yêu cầu, thì sản phẩm bạn đặt sẽ bị cancel, và bạn không thể mua lại sản phẩm đó. Công việc của bạn là đi làm, đi học, và trở về nhà với một sản phẩm để sẵn ở nhà

mua sam online (2)
Còn nhiều phương pháp mua bán trực tuyến hay nữa, và mỗi trang web có nhưng ưu điểm riêng, kinh nghiệm của mình khi mua điện thoại là xem giá cả thị trường chung tại kakaku, rồi vào musbi tìm hàng chuẩn, tìm những thứ mà không biết rõ gọi là gì thì vào trang lớn hơn như rakuten, amazon.. Tuy mất nhiều thời gian tìm hiểu đắn đó, nhưng mua được đồ rẻ hơn cảm giác vẫn thích đúng không nào
Trên đây chỉ là những kinh nghiệm và thông tin mình có được, bạn nào có thông tin hay thì chia sẻ cho mọi người nhé. Mỗi một trang web mua sắm còn cung cấp một thẻ chuyên dụng, tích điểm mua sắm, mua đồ rẻ, có thể đấu giá ( rất thú vị , có những sản phẩm giá rẻ bất ngờ ) mình gọi chung là カード専用。Còn rất nhiều về mua sắm trực tuyến, ngoài ra khi nào bạn có ý định bán lại sản phẩm, cũng có thể đăng ký làm người bán được, tất nhiên là mất phí nhé . Còn nhiều thông tin khác, hi vọng mọi người hợp tác để giúp đỡ nhau mọi thứ về đất nước mà chúng ta đã quyết định chọn này sẽ được dần dần khám phá. ご協力してお願いします!

muahangonline

Link nguồn: https://www.facebook.com/groups/CongdongVietNhat/permalink/858749454141733/

Đọc thêm

10 gameshow ‘độc, lạ’ khiến khán giả cạn lời chỉ có ở Nhật Bản

“Candy or Not Candy?”  Người chơi khi tham gia gameshow này sẽ phải dùng miệng …

Leave a Reply