Trang chủ / Nhật ngữ / Một vài blog dạy tiếng Nhật bằng tiếng Anh

Một vài blog dạy tiếng Nhật bằng tiếng Anh

Dưới đây là một vài trang web cho mọi người học tiếng Nhật mà mình tìm được:

1. http://www.japonin.com/free-learning-tools/teachers-blog.html
Đây là 1 blog do các sensei người Nhật viết, mỗi tuần sẽ có 1 blog ngắn về các chủ đề khác nhau ( thường là văn hóa Nhật) bao gồm script tiếng Nhật, script + furigana, script đã được dịch sang tiếng Anh, list từ vựng và quan trọng nhất là có audio đi kèm để luyện nghe.

2. http://newsinslowjapanese.com/
Tương tự như trên nhưng chủ blog này sẽ không dịch 100% ra tiếng Anh mà chỉ dịch theo câu, những câu quan trọng nhất. Chất lượng audio có 2 phiên bản: nhanh và chậm.

3. http://mcha-easy.com/
Một phiên bản yasashii nihongo giống như nhk news easy, các bài viết hoàn toàn về văn hóa Nhật Bản, khá dễ đọc, như lời trên trang web thì phù hợp với các bạn N4 và N3. ( có furigana).
Ở trang này, nếu bạn nào muốn tắt furigana đi thì làm như sau: Copy đoạn code dưới đây vào thanh address trên trình duyệt.

javascript:void(function(){var rubies = document.getElementsByTagName(“rt”); for(var i=0; i<rubies.length; i++) rubies[i].innerHTML = ”;}())
Chú ý lúc copy vào nó bị mất cái javascript: nên bạn gõ thêm vào rồi Enter cái là được.

4. http://www.nippontalk.com/en/ Gồm nhiều bài viết về Nhật Bản, có chế độ tự bật/tắt furigana và có script tiếng Anh.

5. https://cgi2.nhk.or.jp/e-news/
Cái này như kiểu trang dạy tiếng Anh cho người Nhật, mỗi ngày có 1 bản tin gồm script Anh và Nhật. Phù hợp cho bạn nào học cả 2 thứ tiếng

Các bạn có thể cài add-on rikaichan cho Firefox và Rikaikun cho Chrome để hỗ trợ việc đọc, mỗi khi lướt qua kanji đó là nó sẽ hiện nghĩa và cách đọc cho mình. Hoặc vào trang http://www.hiragana.jp/en/ , paste địa chỉ trang tiếng Nhật và nhấn go là nó sẽ hiện ra trang mới có furigana ở trên.

Chúc mọi người học tốt!

japanese learnign

Link nguồn: https://www.facebook.com/groups/CongdongVietNhat/permalink/1055951947754815/

Đọc thêm

Bucha học tiếng Nhật – Học mà chơi, chơi mà học

Bucha học tiếng Nhật là phần mềm học tiếng Nhật tốt nhất với phương pháp …

Leave a Reply