Trang chủ / Nghề nghiệp / Hồ sơ / Lưu ý về profile của mình ở Nhật

Lưu ý về profile của mình ở Nhật

Ai đang làm hồ sơ đi Nhật lưu ý.

Nếu làm sai lệch hồ sơ nhằm qua Nhật trót lọt lần này, có thể bạn sẽ gặp rắc rối trong tương lai khi muốn gia hạn visa, muốn đổi loại visa, muốn quay lại Nhật lần nữa làm việc, học tập, kết hôn… Ăn vụng phải biết chùi mép, nên hãy suy nghĩ kỹ về hồ sơ của mình, dù là hồ sơ bi thay đổi thì cũng phải biết thay đổi một cách hợp lý, khôn ngoan. Nên nhớ rằng hồ sơ này được lưu ở Cục Nhập Cảnh Nhật, và ngày càng bị kiểm tra chặt chẽ.

(Có tình trạng là có những công ty du học hoặc xklđ tự ý đổi hồ sơ của mình cho “đẹp” theo ý họ mà không thông báo cho mình. Hãy xem kỹ hồ sơ đó trước khi ký tên vào, tham khảo người khác, nơi khác nếu có gì nghi vấn.)

Ai có làm gì trái pháp luật của Nhật cũng lưu ý về tương lai. Có mấy trường hợp đáng tiếc mình biết.

1. Đi làm thực tập sinh, thay vì ghi tốt nghiệp ĐH lại ghi tốt nghiệp cấp 3. Bây giờ muốn quay lại Nhật đi làm dù có công ty nhận vẫn không được.

2. Ngày trước trốn ra ngoài, bây giờ xin cho con mình đi học ở Nhật thì không được.

3. Ngày trước bỏ về nước không trả tiền điện thoại, bây giờ quay lại Nhật không công ty điện thoại nào cho đăng ký, cũng không thể làm thẻ tín dụng được dù đi làm công ty tử tế vì đã nằm trong hệ thống blacklist chung của họ.

4. Đi làm hồ sơ định cư nước khác vì người nhà bảo lãnh, phải xin giấy chứng nhận không phạm pháp ở cảnh sát Nhật. Có vết một chút và thế là không được định cư nữa.

Đương nhiên là ai muốn định cư hoặc nhập quốc tịch Nhật thì càng phải giữ gìn, từ việc không vi phạm luật giao thông trở đi.

visadinhat

Link nguồn: https://www.facebook.com/groups/CongdongVietNhat/permalink/1052203371463006/

Đọc thêm

Những vấn đề thường gặp trong công ty Nhật và cách giải quyết

Khi bước chân vào thế giới công sở, văn phòng công ty Nhật, không chỉ …

Leave a Reply