Trang chủ / Chia sẻ / Lòng tự hào dân tộc

Lòng tự hào dân tộc

Cảm ơn các bạn admin đã cho phép mình đăng bài trong group về vấn đề này. Thực sự về chính trị, mình không biết gì nhiều cả. Những gì mình biết chỉ là những cái đập vào mắt, những thứ xem trên mạng, báo đài… kể cả chính thống lẫn không chính thống.

Nước Nhật, họ đã từng sai lầm, từng là phát xít trong Đại chiến thế giới thứ II. Nhưng cho dù thế nào, họ vẫn luôn tưởng nhớ đến những người ngã xuống, những người đã hi sinh vì đất nước cho dù đúng hay sai. Các đời Thủ tướng Nhật, họ vẫn đi thăm đền thờ Yasukuni, vẫn bất chấp mối quan hệ ngoại giao có thể xấu đi. Tại sao họ làm vậy? Tại sao họ không sợ tổn hại mối quan hệ với các nước khác? Người ta thường nói, muốn người khác tôn trọng mình, hay tự tôn trọng mình trước. Có lẽ đó cũng chính là cách mà người Nhật đang sống.

Nhìn lại chúng ta, chúng ta luôn tự hào nghìn năm văn hiến, luôn tự hào đánh thắng giặc đế quốc Mỹ. Nhưng chưa bao giờ, hay nói chính xác là càng ngày càng bớt nói, bớt động đến vấn đề đánh giặc Trung Quốc. Khi quá khứ đã qua đi, chúng ta không nên nhắc lại nữa, không hận thù nữa. Nhưng kỷ niệm, tôn vinh những quá khứ hào hùng, những liệt sỹ anh hùng dân tộc là đáng lắm chứ.

tu hao 2

Cuộc chiến tranh biên giới năm 1979, chưa cần biết nguyên nhân sâu xa là gì? Nhưng chính xác là Trung Quốc đã đánh Việt Nam, trong lịch sử, đây không phải là lần đầu. Ấy vậy mà sách lịch sử cùng lắm là chỉ nói đến thời kỳ Nguyễn Huệ đánh quân Thanh, hay lác đác như thời Bà Trưng, Bà Triệu… Lịch sử cận đại như cuộc chiến năm 1979 đã gần như bị lờ đi. Tại sao vậy? Chúng ta đã tổn thất như thế nào? Bao nhiêu người dân vô tội bị sát hại dã man, bao nhiêu chiến sĩ đã ngã xuống. Họ đáng được tôn vinh, được tưởng niệm lắm chứ? Vậy tượng đài năm xưa bây giờ ra sao, báo chí trong nước nói gì hay chỉ là sự im lặng.

Sắp đến ngày 17/2, ngày kỷ niệm chiến tranh biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc năm 1979. Hình ảnh dưới đây của Báo Nhân Dân là tin về chiến thắng quân Trung Quốc xâm lược.

Có một điều nực cười là đến giờ này, không một báo nào đăng tin. Không một kỷ niệm, không một lời nói. Giới truyền thông im re. Có tin nói rằng chiều 30/12/2013, báo Thanh Niên điện tử đã xuất hiện bản tin về việc “Sẽ kỷ niệm sự kiện 40 năm Hoàng Sa và chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc”.

Bản tin này sau đó đã bị gỡ bỏ sau đó chỉ vài giờ đồng hồ. Tuy nhiên nội dung của nó đã được nhiều website đăng tải lại.

Có đáng buồn chăng? Cả bia tưởng niệm nữa, nó ở Việt Nam chứ chắc chẳng phải ở Trung Quốc, ai đã đập nó vậy?

Mình xin phép lấy lại hình ảnh tờ Báo Nhân dân của một bạn trong group đưa lên vì hình của mình không được rõ ràng. Cảm ơn bạn!

Cảm ơn bạn Kham Pha, Mai PB, Thanh Nguyen đã nhắc nhở, lần sau mình sẽ chú ý kỹ trước khi viết bài. Và rất mong các bạn admin đã vì trẻ em mà làm bánh từ thiện thì hãy vì những anh hùng đã ngã xuống. Bằng cách này hay cách khác, ví dụ treo banner kỷ niệm. Chỉ là cách nghĩ của cá nhân mình, mong các bạn ủng hộ!

tu hao

Link nguồn: https://www.facebook.com/groups/CongdongVietNhat/permalink/814933675189978/

Đọc thêm

Những cái chết cô đơn ở thành phố đông dân nhất nước Nhật

Giữa thủ đô hơn 10 triệu người của Nhật, hàng nghìn người cao tuổi từ …

Leave a Reply