Trang chủ / Nhật ngữ / N3 / Lộ trình học N3 trong 6 tháng – Khởi động

Lộ trình học N3 trong 6 tháng – Khởi động

Chào mọi người, như lời đã hứa, mỗi ngày mình sẽ tường thuật lại những gì mình đã học ngày hôm trước để mọi người follow theo nếu muốn học N3 theo như phương pháp của mình. Hôm nay mới là ngày thứ 2, mình sẽ ghi rõ những gì mình đã làm trong ngày đầu tiên cộng với cách mà mình phân bổ thời gian ra sao.

Trước hết, để tạo động lực, mình mất khoảng 30p để ngồi tô vẽ một tờ động lực, dán lên trước bàn máy tính, nơi mình ngồi học:

8h sáng mình bắt đầu ngồi vào bàn. Trước hết là học từ vựng theo giáo trình  của Mimi Kara Oboeru GOI N3.

Tất cả file pdf và mp3 mọi người có thể download trên trang của fanpage hoặc link dưới đây:

File MP3 Mimi Kara Oboeru N3: Link Mediafire

File sách Mimi Kara Oboeru N3:  Link Mediafire

Đầu tiên mình quyết định học lại quyển giáo trình này từ đầu vì đã 2 tuần chưa học. Vậy nên mình nghe lại trang 1, 2 Unit 1. Vì phần này mình đã học từ trước nên khi học lại tương đối nhanh, mình chỉ mất khoảng 10p để take note toàn bộ ví dụ trong file mp3. Sau đó mình thấy có vẻ mục tiêu 1 ngày nghe 1 clip Mimi Kara Oboeru N3 đối với mình là hơi ít nên mình quyết định học tiếp luôn trang 1, 2 Unit 7 (Mình đã tự học đến Unit 5 từ 2 tuần trước). Kết quả, mình vừa ôn lại được 2 trang 1, 2 của Unit 1, vừa học thêm mới được 2 trang 1, 2 của Unit 7. Dưới đây là thành quả của mình:

4h chiều mình ngồi xem 1 video Kanji Look and Learn của page Chữ Hán đơn giản. Mọi người có thể xem video bài 1 ở đây:

Phương pháp học như thế nào đã được page hướng dẫn rất chi tiết trong video, mọi người chỉ việc học theo là được.

Ngay sau khi xem xong video này mình ngồi lướt youtube để tìm một vài clip về Nhật Bản nhưng không có gì, vì vậy mình quyết định nghỉ giải lao đi làm việc khác. Lúc đó mình chợt nhận thấy rằng 1 ngày mình có khá nhiều việc cần phải làm. Do đó mình ngồi làm một cái list những việc cố định 1 ngày cần làm để kiểm tra và check vào mỗi khi hoàn thành. Mình in nó ra làm nhiều bản và mỗi ngày mình lại để nó trước bàn làm việc, đại khái nó nhìn như sau:

Sau khi ăn cơm tối, mình dùng ipad xem lại video đọc hiểu Unit 1 Minna no Nihongo, mọi người có thể xem tại đây

Kế đến buổi tối, mình ngồi chuẩn bị dữ liệu cho phiên bản sắp tới của game Bucha học tiếng Nhật. Và đây là những gì mình làm được: Tổng hợp từ vựng Mimi Kara Oboeru N1 – Unit 1. Tất nhiên là có nhiều sai sót nhưng mình cũng đã nhìn mặt được khá nhiều Kanji, từ vựng và nghĩa. Mặc dù có thể không hiểu ngay nhưng các bạn yên tâm, bộ não con người rất tốt, chỉ cần nhìn qua thứ gì đó một lần là có thể ghi nhớ tạm thời được rồi. Còn việc lấy nó ra dùng như thế nào thì cứ để tương lai quyết định. Giờ thì cứ học đi đã phải không nào :).

Cuối ngày vì khá bận rộn và phải đi ngủ sớm nên mình quyết định dừng lại, không làm hết các checklist mình đã đề ra nữa. Mặc dù không hoàn thành được những gì mình đã dự tính nhưng mình vẫn khá hài lòng vào kết quả đạt được của ngày hôm trước. Cố gắng lên nhé mọi người, ganbatte


 Giới thiệu game Bucha học tiếng Nhật
 Một cách học tiếng Nhật hoàn toàn mới trên điện thoại. Vui nhộn, thách thức và đầy màu sắc.
 Download ngay tại đây:

 

Đọc thêm

Bucha học tiếng Nhật – Học mà chơi, chơi mà học

Bucha học tiếng Nhật là phần mềm học tiếng Nhật tốt nhất với phương pháp …

Leave a Reply