Trang chủ / Tin tức cập nhật / Lỗ 10 tỷ Yên, ngành công nghiệp JAV đang đứng trước khủng hoảng nghiêm trọng

Lỗ 10 tỷ Yên, ngành công nghiệp JAV đang đứng trước khủng hoảng nghiêm trọng

Việc bị lỗ một khoản doanh thu lớn như vậy đã khiến cho các studio JAV gặp nhiều khó khăn trong việc tuyển chọn các gương mặt mới về đầu quân cho mình.

Nhắc đến Nhật Bản, bên cạnh hình ảnh về một đất nước có lòng tự tôn dân tộc cao với sự vùng lên mạnh mẽ sau chiến tranh, người ta còn biết đến về xứ sở hoa anh đào nhờ rất nhiều nét truyền thống đặc trưng như anime-manga, những lễ hội kỳ quặc nhất hành tinh, hay … JAV.

Nền công nghiệp phim “nóng” thật sự đã góp phần quảng bá hình ảnh của đất nước Nhật Bản ra khắp thế giới. Được biết, đây được coi là một nghề tại xứ sở hoa anh đào với sự quan tâm tận tình từ phía chính phủ cũng như giới truyền thông. Hàng năm, có đến hàng nghìn đầu phim đã được ra mắt và giúp cho những đơn vị đứng sau các studio kiếm bộn tiền.

Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, sự phát triển mạnh mẽ của mạng Internet đã khiến cho ngành công nghiệp JAV gặp nhiều khó khăn trước vấn nạn tải và sao chép băng đĩa lậu. Được biết, trong 5 năm qua, tổng doanh thu của ngành công nghiệp này đã giảm mạnh tới 15% từ 80 tỷ Yên xuống chỉ còn 70 tỷ Yên trong năm nay.

cong-nghiep-jav

Rei Mizuna cũng đã theo chồng bỏ cuộc chơi

Việc bị lỗ một khoản doanh thu lớn như vậy đã khiến cho các studio gặp nhiều khó khăn trong việc tuyển chọn các gương mặt mới về đầu quân cho mình. Nhiều diễn viên nữ không có lợi thế về nhan sắc đã quyết định làm tiếp viên quán bar hoặc tệ hơn là làm gái mại dâm do cát sê được trả cao hơn đóng phim rất nhiều. Trong khi đó, những tên tuổi nổi tiếng như Anri Okita, Rei Mizuna hay Laura Takizawa đều đã giải nghệ và bắt đầu những hướng đi mới trong sự nghiệp của mình.

Bên cạnh đó, dù diễn viên AV đã được nhìn nhận là một nghề tại Nhật Bản, thế nhưng định kiến của xã hội tại đất nước Á Đông này vẫn còn tương đối cổ hủ. Được biết, Masahiro Tabuchi – người được mệnh danh là ông hoàng của ngành công nghiệp JAV thường tránh đi cùng vợ con khi ra ngoài đường vì sợ ảnh hưởng đến gia đình của mình.

“Tôi không muốn con gái và vợ mình bị kỳ thị. Dù đây là một nghề ở Nhật nhưng mọi chuyện vẫn không hề đơn giản”, nam diễn viên cho biết.

Đọc thêm

Một người Việt bị bắt ở Nhật vì chuyển tiền lậu

(PLO)-Cảnh sát Nhật Bản vừa bắt giữ một người đàn ông Việt Nam với cáo …

Leave a Reply