Trang chủ / Cuộc sống / Kinh nghiệm dùng dịch vụ smartphone giá rẻ MVNO ở Nhật

Kinh nghiệm dùng dịch vụ smartphone giá rẻ MVNO ở Nhật

Chắc nhiều member ở Nhật đau đầu về việc tìm một mạng di động nào đó để dùng smart phone, vừa không đắt tiền, vừa dùng được tốc độ tương đối sau khi xài hết gói cước 7GB, vừa gọi điện không tốn kém? Xin chia sẽ kinh nghiệm như sau.

– Dùng Wifi ở nhà và ở trường, công ty.
– Ra ngoài thì không dùng những mạng tiêu thụ băng thông nhiều như là YouTube.
– Mua 1 máy smartphone quốc tế (SIM free) ở VN hoặc ở Nhật. Hoặc nếu có máy của docomo thì mang ra Docomo Shop unlock mất hơn 3000 yên.
– Đăng ký dịch vụ SIM của các hãng thuê lại đường mạng của Docomo, gọi chung là các hãng dịch vụ MVNO. Giá tham khảo: gói cước từ 1-2GB (thừa đủ dùng nếu chỉ xem YouTube bằng Wifi), mỗi tháng từ 1-2000 Yên. Dù sau khi hết gói cước này thì tốc độ cũng gấp đôi tốc độ rùa bò của Softbank, Docomo, Au sau khi hết gói cước 7GB kia.
http://matome.naver.jp/odai/2134519149022720501
2 dịch vụ nổi bật nhất là IIJmio, và OCNモバイルONE

– Tuy nhiên phần lớn các dịch vụ MVNO trên chỉ cung cấp dịch vụ 3G/4G không có gọi điện, nên ai muốn gọi điện sẽ có 2 giải pháp sau.

1) Đăng ký dịch vụ gọi điện qua Internet 050plus của NTT Communications, sẽ có được 1 số đt bắt đầu bằng 050. Giữa các số này với nhau gọi là miễn phí. Gọi đt bình thường thì giá cũng chỉ bằng 1/3 giá giữa các mạng di động gọi nhau. Xem ở đây.
http://050plus.com/pc/index.html

2) Đăng ký 1 điện thoại gập bình thường chỉ chuyên gọi điện. Lợi ích: đỡ tốn pin smart phone, và cầm điện thoại này gọi điện dễ hơn smart phone nhiều. smile emoticon Nhiều người Nhật dùng theo kiểu này.

Kết luận: mỗi tháng tiền điện thoại + 3G/4G sẽ chỉ khoảng 2-3 nghìn Yên. Wifi thì dùng chung nhiều người ở nhà sẽ đỡ tốn.

(update 4/2015)
Update 1: việc trả tiền có hạn chế là phần lớn các dịch vụ đều yêu cầu trả bằng credit card (thẻ tín dụng) nên sinh viên không đăng ký được. Nhưng nay đã có cả các dịch vụ cho trả bằng tài khoản ngân hàng. Tham khảo các link sau:

Dịch vụ MVNO trả bằng debit card
http://格安sim比較.jpn.com/debit/simmatome.html

Dịch vụ MVNO trả bằng rút tài khoản ngân hàng tự động
http://www.cheap-sim.com/636/

Update 2: nay đã có nhiều dịch vụ MVNO kèm theo chức năng gọi điện thông thường. IIJMio ở trên cũng đã có. Tuy nhiên dẫu vậy gọi điện bằng 050 vẫn rẻ tiền hơn.

smartphone

Link nguồn: https://www.facebook.com/groups/CongdongVietNhat/permalink/854248204591858/

Đọc thêm

10 gameshow ‘độc, lạ’ khiến khán giả cạn lời chỉ có ở Nhật Bản

“Candy or Not Candy?”  Người chơi khi tham gia gameshow này sẽ phải dùng miệng …

Leave a Reply