Trang chủ / Nhật ngữ / Hán tự - Kanji / Kanji giống nhau trong tiếng Nhật

Kanji giống nhau trong tiếng Nhật

Nghỉ 3 ngày lễ, không đi đâu chơi toàn ở nhà suốt, nhớ ra đã lâu rồi không học Kanji. Mở quizlet lên học mà thấy đã không còn nhớ được nhiều như trước =)). Ngồi nghĩ xem lý do là gì. Lúc đó mình mới để ý một việc đó là 1945 chữ Kanji, nếu chúng khác nhau hoàn toàn thì học rất dễ, nhưng trong số đó thì có cả tá các chữ sử dụng chung một bộ hoặc là có các chữ không chung bộ nhưng trông cứ na ná nhau. Chính vì vậy mà chúng ta lại càng khó nhớ được hết 1945 chữ Kanji.
Ví dụ như để nhớ nghĩa của 時、万、年、連、星 thì không quá khó, trông chúng chả có gì tương đồng cho lắm.
Nhưng để nhớ được các chữ như là 磨, 暦, 摩, 魔, 麻, 歴 thì khá là khó vì nó giống nhau đến 70-80%.
Vậy nên mình đã quyết định làm quyển sách nhỏ này (chỉ khoảng 50 trang) cố gắng thống kê các chữ Kanji nhìn giống nhau theo hình thức bên ngoài và hay gây nhầm lẫn. Sách không phải theo bộ-nếu các bạn muốn học theo bộ thì trên mạng có nhiều tài liệu phân loại Kanji theo bộ. Sách có khoảng hơn 1200 chữ Kanji, số Kanji còn lại mình không thống kế nữa vì nó trông khác với số 1200 Kanji kia, nếu cố xếp vào thì trông sẽ rối mắt hơn và quan trọng là mệt mệt =)) Mình làm liên tục từ sáng đến tối suốt 2 ngày thì cũng tạm gọi là xong (nhìn nhiều Kanji hoa cả mắt).
kanji
Vì có nhiều Kanji giống nhau nên là mình chỉ làm phần chữ, nghĩa và cách đọc âm On, còn không làm ví dụ các từ chứa chữ đó, các bạn tự tra từ điển nhé.
Sách mình tự làm nên có chỗ nào thiếu sót hoặc không đúng thì mong các bạn thông cảm và liên lạc lại với mình để mình sửa và up lại bản khác. Mong nhận được sự xem xét và đánh giá từ mọi người, hy vọng sách sẽ giúp ích cho mọi người khi học Kanji.
Nói thì nhiều, dưới đây là cái quan trọng nhất:
Link download
Link box.net: Tại đây
Link Google drive: Tại đây
Link Mega: Tại đây
Ngoài ra mình có viết vài note khác về việc học tiếng Nhật, mời mọi người vào link tham khảo thêm:
Tác giả: Duy Triệu
Nguồn: Facebook

Đọc thêm

Bucha học tiếng Nhật – Học mà chơi, chơi mà học

Bucha học tiếng Nhật là phần mềm học tiếng Nhật tốt nhất với phương pháp …

Leave a Reply