Trang chủ / Chia sẻ / Hướng dẫn theo dõi tin tức Nhật Bản nhanh từ nhiều websites

Hướng dẫn theo dõi tin tức Nhật Bản nhanh từ nhiều websites

Hôm nay mình xin phép được hướng dẫn các bạn cách đọc tin và check tin tức khá tiện lợi mà chắc cũng ít người biết. Bản thân mình mới mò ra được từ hôm qua, có thể dùng để mọi người check tin tức trên các trang có RSS Feed, đa số bây giờ đều hỗ trợ. Có thể dùng được cả trên cả máy tính, Android hay iOS, lại check được tin tức từ nhiều site khác nhau, cứ miễn là site đó hỗ trợ RSS. Cách làm khá đơn giản:

Đối với trình duyệt Google Chrome

-Các bạn search google cụm “RSS Feed Reader”, nó nằm ngay trên top 1, sẽ được cái Extension này https://chrome.google.com/webstore/detail/rss-feed-reader/pnjaodmkngahhkoihejjehlcdlnohgmp .

-Bấm vào link sẽ ra tiếp trang này 

rss 1

-Chọn “Thêm vào Chrome” và cài đặt thì ở bên phải thanh địa chỉ sẽ hiện ra 1 cái icon

-Click vào Icon sẽ hiện ra như thế này 

rss 2

-Bấm vào nút “+” để thêm địa chỉ feed của trang cần theo dõi. Lưu ý ở đây là địa chỉ feed chứ không phải địa chỉ trang. Ví dụ feed của trang thông tin Việt Nhật tổng hợp của mình là https://vijaexpress.com/feed

rss 3

-Sau khi bấm search và quay trở lại, click vào icon thì đã hiện lên 1 trang mới có thể theo dõi

rss 4

click vào trang dưới sẽ có liệt kê nội dung các bài mới nhất trên trang được liệt kê giống như thế này

rss 5

Hoặc đơn giản hơn, khi các bạn lướt 1 trang web nào đó, nếu trang web đó có hỗ trợ RSS thì Icon của Extension chrome sẽ có thêm 1 dấu +. Các bạn click vào đó và làm tương tự thì Extension sẽ tự nhận diện và đề xuất bạn có theo dõi thông tin từ website đó không.

Như vậy là từ giờ trở đi, mỗi khi bật trình duyệt Chrome thì sẽ có cập nhật bài mới nhất từ trên trang các bạn theo dõi. Mặc định thì cứ mỗi 10p, Extension sẽ check và báo cho các bạn 1 lần rằng có bài mới hay không. Các bạn có thể chỉnh được thời gian check ngắn hơn tại setting của Extension. Đối với những bạn theo dõi ViJaExpress về tin tức Nhật Bản mình cũng khuyến khích các bạn theo dõi RSS Feed từ các trang tin tức Nhật Bản khác như isenpai.jp…tuỳ sở thích.

Các bạn có thể làm tương tự đối với trình duyệt Firefox cũng có Add-on tương tự, chỉ việc google là ra. 

Ngoài ra thì trên Android mình đang dùng ứng dụng https://play.google.com/store/apps/details?id=com.news.rssfeedreader

và iOS thì có https://itunes.apple.com/app/free-rss-reader/id290537970 hoặc các bạn có thể tự google app mình mong muốn, về cơ bản cũng chỉ là add đường link RSS của các site mọi người cần theo dõi thôi.

Chúc mọi người thành công

Đọc thêm

Những cái chết cô đơn ở thành phố đông dân nhất nước Nhật

Giữa thủ đô hơn 10 triệu người của Nhật, hàng nghìn người cao tuổi từ …

Leave a Reply