Trang chủ / Cuộc sống / Hướng dẫn giao dịch ngân hàng qua Internet tại Nhật Bản

Hướng dẫn giao dịch ngân hàng qua Internet tại Nhật Bản

Ở Nhật, dịch vụ qua mạng thường tính phí khác so với dùng ATM (rẻ hơn và thường miễn phí), và tiện hơn (ngoại trừ việc không thể rút tiền). Dịch vụ ngân hàng qua mạng thường được gọi là ダイレクト (Direct).

Khi đăng ký tài khoản ngân hàng xong, bạn sẽ được họ phát ngay cho một quyển sổ gọi là Passbook. Thường thì quyển này ko có nhiều tác dụng lắm.

Khoảng 1 – 2 tuần sau, Ngân hàng sẽ chuyển qua bưu điện một bì thư gửi tận tay (đôi khi phải hẹn để nhận được). Trong bì này sẽ có thẻ ATM (có gắn con chíp) và một thẻ Direct (thường đi kèm với một ma trận chữ / số). Trên thẻ này cũng số tài khoản để đăng nhập vào Direct. Số tài khoản Direct và số tài khoản ngân hàng là khác nhau.

Để bắt đầu dùng, vào trang web của ngân hàng và vào mục tạo tài khoản. Mật khẩu Direct do bạn sẽ lập lúc này. VD: 三菱東京UFJ http://direct.bk.mufg.jp/ 三井住友 http://direct.smbc.co.jp/aib/

Các dùng cơ bản của thẻ là tra theo chiều dọc và chiều ngang để nhận được một con số: (xem ảnh phía dưới). Khi dùng thẻ bạn sẽ phải thường xuyên tra như thế này. Mã của mỗi giao dịch sẽ sử dụng các chữ số khác nhau.

Chức năng hay dùng nhất là:

Xem lịch sử giao dịch của tài khoản
Số tiền hiện có
Chuyển khoản ngân hàng (振込 ふりこみ).
Ngoài ra, bạn có thể gửi tiết kiệm (彫金) trực tiếp trên này. Ngân hàng sẽ tạo một tài khoản thêm vào tài khoản hiện có, có thể tự động định kỳ hàng tháng cho tiền vào sổ tiết kiệm của bạn.

giao dich ngan hang

Link nguồn: https://www.facebook.com/groups/CongdongVietNhat/permalink/814397651910247/

Đọc thêm

10 gameshow ‘độc, lạ’ khiến khán giả cạn lời chỉ có ở Nhật Bản

“Candy or Not Candy?”  Người chơi khi tham gia gameshow này sẽ phải dùng miệng …

Leave a Reply