Trang chủ / Nhật ngữ / Học tiếng Nhật bằng phương pháp Shadowing – Bài 2-4

Học tiếng Nhật bằng phương pháp Shadowing – Bài 2-4

[Shadowing Tiếng Nhật]

Xin lỗi mọi người, nay mình post bài hơi muộn.

Có nhiều bạn hỏi là các phần còn lại đâu (ý hỏi là phần còn lại của giáo trình đâu)? <— báo cáo là mình đang post dần dần, mình có thời gian sẽ post hết, bạn nào cần ngay nên mua, mua ở đâu, thì search trước nhé. Thế rồi lại có những câu hỏi bặn khoăn về cách học inbox cho mình. Tiện thể cho các bạn biết, trong group có rất nhiều các bài viết về cách học, cách học Kanji, ngữ pháp, từ vựng. Về cách học có vô vàn cách hay. Tại sao có những cách đó, mà lại có những người share cho mọi người. Theo mình nghĩ trong quá trình học có rất nhiều khó khăn và những senpai, những người đã chia sẻ, cũng mong muốn các bạn có được cách học tốt hơn, đỡ khó khăn hơn, để các bạn đỡ mất niềm tin cho việc học hơn. Mình nhấn mạnh đỡ khó khăn hơn chứ ko phải là dễ học. Chả có gì dễ cả. đặc biệt là nếu ko cho nó thời gian thì nó cũng không cần bạn học nó đâu.

Cá nhân mình có thể góp ý riêng giúp các bạn. Các bạn muốn pro như những bạn nói như người Nhật, xịn như người bản xứ, hay là học kinh khủng khiếp lắm. Nhưng nên biết lực mình học ra sao, cần cố gắng như thế nào. Chứ đừng làm khổ mình lại phải bằng người này, người kia, khi chỉ đang mới bắt đầu học, hoặc 1 ngày mới động vào sách vở 2 3 giờ, tổng thời gian học chắc gì đã được 500 giờ tiếng Nhật, rồi kêu ca học hành vất vả này khác. Các bạn có trong tay giáo trình gì, có cái gì thì học rồi nuốt cái đó, đừng quá đánh đố mình, khi chưa học ra đâu mà thấy có quá nhiều cái để học rồi lại đi than vãn. Cầm hết cuốn mina2 học hết, rồi mua tài liệu, có được cái gì học hết cái đó, học sao cho nhanh hết, cho ngấu nghiên thế là ok. Vậy là học đấy. Vậy nha. mà thêm nữa, không biết thì nên tự tìm, đừng có thói quen là nhờ ngay. Chả ai có nhiều thời gian như ba mẹ bạn chăm lo cho bạn đâu. Bạn mình đã khóc to nức nở giữa lớp chỉ vì nhớ một câu hỏi của bố mẹ, khi cậu ấy 20 tuổi, ba mẹ vẫn phải nhắc cậu ấy học? học ra sao, còn hay đi chơi không? cậu ấy nghĩ, đã không làm ra tiền để lo học phí, không giúp được bố mẹ, mà lớn như vậy rồi còn để bố mẹ lo việc của mình, việc học. Vậy nên các bạn không tự giác được việc học của bạn. Thì mình nghĩ mọi người nên suy nghĩ lại về bản thân mình đi.
<— tâm sự cuối năm, mong mọi người thêm động lực, chả ai dạy mình bằng mình dạy mình. Không tự giác được thì mọi thứ sẽ khó thành, dễ thất bại.

<new> Có một số anh chị, hỏi các clip của mình để share cho mọi người học. Tất nhiên là mình làm clip với mục đích chia sẻ cho tất cả mọi người. Nên rất vui được các anh chị giúp đỡ chia sẻ trên các page. Mong rằng nếu có thể các bạn cũng hãy chia sẻ tới các group học tập của các bạn. Mình cảm ơn 😡

<update: có bạn nhắn cho mình là họ xem video mờ, vì mạng các bạn yếu. OK kể từ h, mình sẽ update thêm file pdf cho mỗi bài, để các bạn có thể dễ đọc. Hết cuốn sơ cấp Shadowing này mình sẽ public tất cả file cho mọi người.
Link pdf bài 2-4: Google Drive
Lỗi link hãy inbox mình.
shadowing

Tiếp nay đã Unit 2 -section 4
bên dưới có update câu hỏi cho những thánh lười.
Về Cách học:
– Nhìn video để hiểu nghĩa đoạn hội thoại sắp học.
– Nhép theo ngay sau khi từng nhân vật nói. Lặp lại nhiều lần cho quen
– Khi đã nhớ được nội dung, hãy ko nhìn, và nói theo. Tới mức độ có thể tự nói mà không cần nghe theo(Và hãy cố gắng nói thật nhanh nhất cho thể)
– Chú ý tới thời gian kết thúc câu của từng Nhân vật nói, sau đó là âm điệu.
– Thêm 1 điều chú ý QUAN TRọNG là Hãy Nói TRợ Từ Liền hơi ngay sau Danh Từ <—Cực quan trọng.
– Thay vì cách SAI: thường hay nói trợ từ bị tách riêng ra hoặc bị nối với từ đi sau<——Cực hay sai, nói quen rất khó sửa.
OK. Share và Học tốt nhé mọi người.

<new-nhiều bạn hay hỏi>Update list full đầy đủ các bài đã post shadowing sơ cấp: https://vijaexpress.com/tag/shadowing/

Có một số bạn hỏi là tải về ra sao ?
-Mình xin lỗi mình có lí do ko up lên youtube, sợ bị xóa vì bản quyền mà frown emoticon up chui thui.
– Bạn dùng cờ rôm cộng<— hàng Việt. (không phải chrome nhé) , để tải về, tất nhiên là dùng máy tính.
– Bạn nào dùng đt thì dùng ứng dụng——> google search nhé tongue emoticon mình không rõ.
– <new> Có bạn hỏi mình, sao không up lên mediafire để có thể dùng Mọi Nơi, mọi chỗ. Mình đã trả lời lại là mình bận và nhờ bạn up, để có thể dùng mọi nơi, mọi chỗ…. :-ss <— quả thật mình bận. <update: bạn ấy đã up lên giúp mọi người nha
Link update của bạn Nguyễn Kế Bình Google Drive

P/s: Ai có câu hỏi thì nên tự trả lời trước tại sao, và quan trọng hơn là tại sao mình không làm, mà lại hỏi và yêu cầu hay nhờ người khác nhé.

Tác giả: Tộ Thiệt Thà

Nguồn: Facebook

Đọc thêm

Bucha học tiếng Nhật – Học mà chơi, chơi mà học

Bucha học tiếng Nhật là phần mềm học tiếng Nhật tốt nhất với phương pháp …

Leave a Reply