Trang chủ / Câu chuyện Nhật Bản / “Hoa mắt” với bữa ăn siêu khủng của một võ sĩ Sumo Nhật Bản

“Hoa mắt” với bữa ăn siêu khủng của một võ sĩ Sumo Nhật Bản

Các lực sĩ Sumo to khỏe như thế nào chắc nhiều bạn cũng đã thấy rồi phải không?

Trong số 42 võ sĩ top đầu thì có đến 40 võ sĩ cân nặng từ 140kg trở lên rồi. Nếu so với thể trọng người Việt thì gấp 2 lần so với nam, 3 lần so với nữ rồi.

1

Trọng lượng rất quan trọng trong thi đấu môn võ này, nếu bạn có trọng lượng nhỉnh hơn đối thủ, bạn có lợi thế trong việc làm đối thủ ngã xuống hay văng ra khỏi vòng tròn.

Tuy nhiên, làm như thế nào để đạt được trọng lượng đó, các bạn có biết các võ sĩ của chúng ta có chế độ ăn uống thế nào không?

Các võ sĩ sẽ bắt đầu một ngày luyện tập lúc 5 giờ sáng với cái bụng rỗng.

2

Việc tập luyện khi dạ dày rỗng tuếch sẽ giúp họ tăng trưởng trọng lượng cơ thể dễ dàng hơn, giúp việc trao đổi chất của cơ thể chậm lại và tiêu thụ calories trở nên khó khăn hơn.

Sau khi luyện tập xong, họ sẽ ăn thật nhiều vào bữa ăn đầu tiên trong ngày lúc 11 giờ để bù lại năng lượng chưa được đáp ứng lúc sáng.

3

Loại thức ăn nổi tiếng của các võ sĩ là lẩu Chanko, được nấu bởi nhiều nguyên liệu khác nhau như thịt, cá, rau, đậu nành có hàm lượng dinh dưỡng cao kèm với nước luộc gà.

4

bua an 1.3

Nhiều đô vật có thể ăn một bữa hết 5kg thịt, 10 chén cơm một lúc. Thật đáng nể.

Sau khi ăn xong, lịch trình tiếp theo của các võ sĩ là về phòng ngủ trưa. Việc này giúp cho thức ăn được tích tụ lại tạo thành chất béo.

5

Sau đó “những người khổng lồ” sẽ quay lại bàn ăn tối vào lúc 18h hoặc 19h.

Không chỉ chú trọng tăng trọng lượng cơ thể mà các võ sĩ còn phải tăng sức mạnh cơ bắp nữa thì mới có thể trở thành những võ sĩ Sumo bất khả chiến bại được.

Các bạn biết các võ sĩ đô vật không?

Nếu so về sức mạnh cơ bắp thì các võ sĩ môn vật vẫn khỏe hơn các võ sĩ Sumo. Để có sức khỏe cường tráng, các võ sĩ vật phải luyện tập dưới một chế độ khắc nghiệt cộng với một chế độ ăn đặc biệt.

Một lần ăn, một võ sĩ vật có thể ăn hết 400 miếng Sushi hoặc ăn hết 10 kg thịt nướng Yakiniku. Tuy nhiên, về trọng lượng thì vẫn kém xa các võ sĩ Sumo.

Hiện vẫn chưa có một trận đấu chính thức nào diễn ra giữa hai kiểu võ sĩ này nên chưa biết bên nào sẽ thắng. Theo bạn thì sao nhỉ?

Dưới đây tôi xin kể về một võ sĩ Sumo lừng danh, nhìn bề ngoài của ông, thân hình săn chắc giống như một võ sĩ vật, nhưng thực tế ông lại là một võ sĩ Sumo.

Tên ông là Chiyonofuji.

6

Với chiều cao 1m83, cân nặng 126 kg, nhẹ hơn nhiều so với các võ sĩ khác nhưng ông từng giành 31 chức vô địch các giải đấu.

Ông là võ sĩ Sumo nhẹ nhất đạt được danh hiệu Yokozuna. Các võ sĩ Sumo khác thường nghỉ hưu ở tuổi 30 nhưng ông mãi đến hơn 40 tuổi mới nghỉ hưu. Ông còn nổi tiếng với thời gian giữ chức vô địch Sumo, đặc biệt là trong 10 năm kể từ năm 1981 đến năm 1991.

So với người thường ông cao hơn, to hơn, tuy nhiên thực tế tỉ lệ mỡ lại thấp hơn 10.3% so với người thường.

Đó là do cơ bắp ông rất săn chắc.

Nhìn vào bức hình trên bạn sẽ thấy rõ điều đó.

Trong quá khứ, ông đã từng quật ngã một võ sĩ Sumo có trọng lượng 175kg rồi đấy.

Đây quả thật là một người phi thường phải không các bạn?

Trên youtube còn rất nhiều các clip quay lại các trận đấu oanh liệt của ông, các bạn có thời gian thì lên đó tham khảo nhé.

Nguồn: Japo

Đọc thêm

Người Nhật ứng dụng chủ nghĩa tối giản ra sao trong đời sống?

Từ lâu, người Nhật luôn hướng đến lối sống tối giản. Họ tạo thói quen …

Leave a Reply