Trang chủ / Chia sẻ / Hãy tự tin vào bản thân của mình hơn

Hãy tự tin vào bản thân của mình hơn

Hôm nay mình lên face đọc được những bài viết nói về cuộc sống khổ cực ở Nhật Bản! Những bài đó thật sự khiến nhiều bạn sắp sang cảm thấy lo lắng, mình muốn chia sẻ cảm nhận của mình sau khi qua nhật để các bạn có thể tin tưởng vào việc mình đã quyết định.
Bước chân qua Nhật năm 2013, đến một ngôi trường mà k có người quen đã đi trước hay gì cả. Do tiếng kém mình gặp khó khăn mọi thứ từ việc gửi đồ làm thẻ ngân hàng. Mình nhớ còn không biết Chakubarai là cái gì ngay đó. Rồi công việc qua 1 tháng mình biết được đến hello work và lên đó đăng kí xin tìm việc. Và từ đó hầu như các baito mình làm đến bây giờ đều nhờ hello work. Từ dọn dẹp, lau chùi, rửa bát, phân hàng ở Yamato, chuyển đồ từ xe tải cho đến bán hàng phiên dịch tất cả mình đều làm miễn là có tiền trang trải học phí, ăn ở.
Rồi suy nghĩ lại tg ở Việt nam, hàng tháng đều phải nhờ mẹ gửi tiền ăn ở đóng học. 1 năm nhẹ nhàng cũng vài chục triệu. Gia đình nghèo đâu đủ cho 2 đứa học đại học như vậy. Nhưng ở bên này mình tự kiếm được tiền đủ đóng học chi trả. Và có dư 1 phần. Gặp khó khăn là cái khó tránh khỏi nhưng sau khi gặp nhiều, và vượt qua nó mình thấy cảm thấy vững hơn và trưởng thành hơn. Và cũng là kinh nghiệm để hướng dẫn cho các kohai mới qua.
Qua những mình học được rất nhiều thứ và thấy mình quá thay đổi so với thời gian ở Việt nam
– làm việc mọi thứ nhanh chóng tiết kiệm thời gian không phung phí
– giữ lời hứa đúng giờ các cuộc hen đến từng phút
– rác luôn ném thùng rác hoặc nhét vô cặp từ đầu lọc thuốc lá
– biết làm việc nhóm tinh thần tập thể
– học được cách ứng xử văn minh giữa con người với con người
– học được cách yêu hoà bình như người Nhật, không phải động đến chuyện gì cũng chửi bới, rồi động chân động tay.
Nhiều hôm làm dài giờ về mệt, muốn bỏ tất cả để quay về Việt Nam. Nhưng nghĩ lại ở Việt Nam mình sẽ làm gì ngoài ăn tiêu tiền bố mẹ? Bên này 1 giờ bằng bố làm gần 1 ngày. Cố 1 tẹo cho bố mẹ đỡ vất vả. Nghĩ vậy mình có động lực lại tiếp tục với công việc.
Nước mắt của mình cũng k rớt dưới 1 lần khi trên đường làm về. Cảm giác cô đơn nơi đất người, nhưng mỗi khi buồn lại gọi bạn bè đến Nc rồi kể về công việc chém gió bốn phương là hết buồn.
Về Công việc bên nhật đối với việc đi cấy, hái chè xếch vữa đi làm công việc tay chân ở Việt Nam! Thì thoải mái hơn nhiều. Làm trong phòng có điều hoà. Làm phòng lạnh cung có áo khoác.
Những bạn đã quyết định qua đây rồi hãy tự tin vào bản thân của mình hơn, đừng vì những bài nói về cuộc sống khó khăn khổ cực mà thấy tuyệt vọng.

tu tin vao minh

Link nguồn: https://www.facebook.com/groups/CongdongVietNhat/permalink/1198920746791267/

Đọc thêm

Những cái chết cô đơn ở thành phố đông dân nhất nước Nhật

Giữa thủ đô hơn 10 triệu người của Nhật, hàng nghìn người cao tuổi từ …

Leave a Reply