Trang chủ / Chia sẻ / Hãy biết quý trọng thời gian

Hãy biết quý trọng thời gian

1. Câu chuyện nhỏ thôi ạ.
Hiện tại mình đang làm việc tại Viện Dưỡng Lão của Nhật(ようろういん)
Hàng ngày công việc của mình là giúp đỡ các cụ tại viện việc ăn uống và cho các cụ đi ngủ, có 1 cụ tầm hơn 80 tuổi, mỗi lần mình giúp cụ đi ngủ, nằm xuống giường xong cụ lại nói いちにちはやいね, ngày nào cụ cũng nói như vậy. Đến các cụ hơn 80 tuổi còn sợ thời gian và cảm nhận được 1 ngày trôi qua nhanh như thế nào vì vậy mọi người hãy cố gắng đừng để phí tuổi trẻ và thời gian vào những việc không đâu nhé.
2. Tiếp theo là 1 trường hợp khác.

Mình đi làm 2 việc do vừa làm vừa học 2 việc lên đôi khi cũng mệt. Có đợt nói chuyện với em ở viện,mình nói rằng hay nghỉ làm, đôi khi thấy mệt, đôi khi không thích nên nghỉ và em ấy đã nói rằng sao anh hay nghỉ thế, mỗi lần nghỉ như vậy em tiếc lắm và quan trọng em ấy nói rằng: “Bên này anh đi làm thì có tiền không đi làm thì không có tiền”. Sự thật hiển nhiên nhưng không phải ai cũng làm được.
3. Hãy biết quý trọng thời gian

Đi làm đêm nói chuyện với 1 đứa em ở công ty, em ấy ít hơn mình 3 tuổi. Mình nói sang bên này chỉ muốn ngủ thôi, lúc nào cũng thấy thiếu ngủ, em ấy nói anh không biết quý trọng thời gian gì, anh ngủ vừa thôi, đi ra ngoài nhiều vào, rảnh thì đi chơi để ra ngoài để thấy xã hội đang tồn tại và nhìn thấy mọi thứ đang dần phát triển, bởi vì nhìn thấy nhiều thì sẽ học hỏi được nhiều. Quan trọng ở đây khi mình ngủ nhiều cũng như lúc mình chết, mọi thứ như câm lặng, không biết gì cũng như không cảm nhận được gì. Vì vậy mọi người hãy biết nhìn và tận hưởng cuộc sống để biết rằng mình vẫn sống và vẫn còn tồn tại trong cái cuộc sống tưởng đơn giản nhưng không hề đơn giản này.
Điều mình chỉ muốn nhắn gửi tới các bạn du học sinh đơn giản chỉ là hãy biết quý trọng thời gian,vì các bạn sang đây hầu như đã phải đánh đổi tuổi xuân của mình bên này và mục đích các bạn muốn gì hãy nghĩ tới nó.chúc mọi người luôn mạnh khoẻ và thành công với những gì mình đã lựa chọn.

tram cam

Link nguồn: https://www.facebook.com/groups/CongdongVietNhat/permalink/1228536623829679/

Đọc thêm

Những cái chết cô đơn ở thành phố đông dân nhất nước Nhật

Giữa thủ đô hơn 10 triệu người của Nhật, hàng nghìn người cao tuổi từ …

Leave a Reply