Trang chủ / Chia sẻ / Cửa hàng 100 yên tại Nhật Bản

Cửa hàng 100 yên tại Nhật Bản

Đối với những bạn sắp sang du học Nhật Bản hay sang làm việc, khâu chuẩn bị hành lý luôn khiến các bạn tốn nhiều thời gian và công sức: phải đem cái gì, không đem cái gì?

Đứng trước một cuộc sống tại một đất nước chưa từng đặt chân đến, sẽ có rất nhiều bạn có tâm lý muốn đem tất cả mọi thứ có thể đem từ cây kim, sợi chỉ, bông ngoái tai, bàn chải đánh răng, khăn mặt, cho đến cả xoong nồi, chậu, bát đũa… để đề phòng cảnh “xảy nhà ra thất nghiệp”.

Tuy nhiên, xin các bạn yên tâm. Một đất nước phát triển, chăm lo đến cuộc sống con người chu đáo như Nhật Bản sẽ không để các bạn thiếu thứ gì. Cửa hàng 100 yên sẽ đáp ứng gần hết những nhu cầu nhỏ bé nhưng hết sức cần thiết trong cuộc sống của con người.

 

Một cửa hàng 100 yên thuộc hệ thống Can Do

1. Thế nào là Cửa hàng 100 yên

Điểm đặc trưng nhất của Cửa hàng 100 yên là ở chỗ phần lớn các mặt hàng đều có giá 100 yên (nếu tính cả thuế là 108 yên, tương đương gần 20.000 đồng Việt Nam). Một vài hàng hóa trong cửa hàng có thể có giá cao hơn nhưng sẽ được ghi rõ. Bạn chỉ cần nhớ quy tắc: những hàng gì không ghi giá thì có giá là 108 yên, còn những hàng gì ghi giá thì bạn sẽ phải trả theo giá đó.

Hàng hóa tại cửa hàng 100 yên rất phong phú, từ các vật dụng gia đình, (đồ dùng nhà bếp, chén bát, vệ sinh nhà cửa,…), đồ làm vườn, dụng cụ văn phòng phẩm, sách vở, đến đồ nghề sửa xe, mỹ phẩm, thực phẩm… Nói chung là đủ thứ các hàng hóa mà bạn có thể cần đến, nghĩ đến, hoặc thậm chí không nghĩ là mình sẽ cần đến cho đến khi đặt chân tới cửa hàng này! Cửa hàng 100 yên (100円ショップ, Hyaku En Shoppu) là một lựa chọn tốt cho những bạn thích mua sắm giá rẻ hay muốn mua những đồ dùng lặt vặt thường ngày.

Hầu hết những sản phẩm bày bán trong cửa hàng 100 yên này là hàng Trung Quốc, còn lại là hàng Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam, Hàn Quốc, và một số ít hàng “Made in Japan”.

Hàng hóa trong cửa hàng 100 yên rất phong phú

2. Tìm cửa hàng 100 yên ở đâu

Có một số chuỗi cửa hàng 100 yên trải khắp nước Nhật. Lớn nhất là Daiso, ngoài ra còn có Can Do, Seria, Watts, Tokutokuya. Bạn có thể tìm kiếm trực tiếp các cửa hàng của các chuỗi này bằng cách lên website chính thức của các chuỗi này và tìm kiếm thông tin các cửa hàng gần chỗ mình ở.

Dưới đây là link tìm kiếm cửa hàng của một số chuỗi Cửa hàng 100 yên

Daiso: http://www.daiso-sangyo.co.jp/shop/index.php

Can Do: http://www.cando-web.co.jp/shopinfo/

Seria: http://www.seria-group.com/shop/

Watts: http://www.watts-jp.com/shop/

Tokutokuya: http://www.tokutokuya.com/shop.html

Tuy nhiên, cách tốt nhất là các bạn nên hỏi sempai hoặc người Nhật gần nơi mình ở vì chắc chắn sẽ có lúc bạn cần đến “vị cứu tinh” này.

Rất nhiều thứ nên mua về dùng ở cửa hàng 100 yên

3. Nên mua và không nên mua gì ở cửa hàng 100 yên

Có thể nói hầu hết các mặt hàng ở cửa hàng 100 yên đều có thể dùng được, đương nhiên cũng không thể yêu cầu chất lượng quá xuất sắc bởi chúng quá rẻ. Tuy nhiên, nếu so với số tiền phải bỏ ra thì đó là một lựa chọn khá hợp lý. Trong đó, một số mặt hàng có thể coi là khá “hời” để mua như: đồ dùng trong bếp (bát, đũa, thìa, cốc…), đồ dùng văn phòng (giấy, vở, kẹp file, sổ tay…), đồ dùng sinh hoạt (dép đi trong nhà, mắc phơi quần áo, lưới giặt…), dụng cụ để sửa chữa vặt trong nhà (búa, kìm, kéo…).

Tuy nhiên cũng có một số mặt hàng không nên mua như pin (khá yếu), dụng cụ thể thao (vợt cầu lông, bóng bàn… vì giống đồ chơi trẻ em hơn), đồ ăn (không ngon bằng trong siêu thị)…

(Nguồn: Du học Nhật Bản YOSAKOI)


Đọc thêm

Những cái chết cô đơn ở thành phố đông dân nhất nước Nhật

Giữa thủ đô hơn 10 triệu người của Nhật, hàng nghìn người cao tuổi từ …

Leave a Reply