Trang chủ / Câu chuyện Nhật Bản / Đồng Tính Luyến Ái – Nhật Bản cổ

Đồng Tính Luyến Ái – Nhật Bản cổ

Ghi nhận về người đồng tính luyến ái ở Nhật Bản có từ thời cổ xưa. Thực tế, ở vài giai đoạn trong lịch sử Nhật Bản, tình yêu giữa nam và nam từng được coi là dạng tình yêu thuần khiết nhất. Những hành vi đồng tính luyến ái được miêu tả nhiều trong văn chương thời Nhật Bản cổ xưa xuất hiện bắt đầu vào khoảng thế kỷ 10.

Trong Cổ sự ký có một phần truyện về cậu bé Jisu lúc còn bé vô tình nhìn trộm thấy cha của mình quan hệ kê giao với người anh cả, nên đem lòng ganh tỵ vì nghĩ cha không thương mình như thương anh cả.


dong tinh

Với suy nghĩ trẻ con đơn giản, hàng ngày cậu bé quậy phá thật nhiều để mong cho cha chú ý tới mình. Tuy nhiên, điều mà cậu bé nhận được chỉ là những trận đòn từ cha mẹ. Đến một hôm thì gia đình quyết định gửi cậu bé lên chùa trên núi cho những nhà sư nuôi dạy. Ở đây, cậu đã có quan hệ đồng tính với vị sư trụ trì. Sau khi vị sư trụ trì qua đời, cậu còn quan hệ với nhiều người đàn ông khác nữa. Đây là một truyện thuộc dạng “kinh điển” về đồng tính khi miêu tả về việc quan hệ đồng tính loạn luân, đồng tính giữa trẻ em và người lớn trong giới tu hành ở Nhật Bản vào thời đó.

Tiểu thuyết Truyện kể Genji được viết đầu thế kỷ 11 mô tả những người đàn ông hay bị quyến rũ bởi những thanh niên đẹp. Trong đó có những người đàn ông đã có gia đình, tuy nhiên vẫn bị thu hút bởi nam sắc, điển hình là nhân vật chính là một người đàn ông đã có vợ con, nhưng vẫn bị thu hút bởi vẻ đẹp “thanh tao” của chàng thanh niên Kukai. Ngược lại, Kukai cũng rất mê đắm khúc dương vật to dài của người đàn ông đó.

Nhiều quyển nhật ký thời đại Heian có nói về hành vi đồng tính. Vài trong số đó là mối quan hệ đồng tính của các hoàng đế, hoàng tử và những nam thiếu niên đẹp được dùng cho mục đích tình dục. Điển hình trong số đó có hoàng tử Kenjita đem lòng yêu 1 vị quan trong triều, và 2 người lén lút quan hệ cho đến khi mối quan hệ này bị phát hiện khiến vị quan phải bị đày ra tận biên ải.

Hay như trong Tam nhật cổ ký cũng có ghi chép về việc thái tử Kimota dù có nhiều thê thiếp xinh đẹp trong hậu cung nhưng vẫn thường lén lút quan hệ tình dục với vị quan lớn tuổi tên là Kokan có cái dương vật to lớn như của giống ngựa. Thời Nhật Bản cổ, dương vật luôn được xem là một báu vật giúp duy trì sự sống của con người, vì thế có nhiều truyện đã mô tả rất rõ nét dương vật của người đàn ông. Như vị quan Kokan được miêu tả là có dương vật không thua giống ngựa, đầu khất đỏ au bóng lưỡng như trái mận hồng đào, thân dương vật dài ngoằn chằn chịt những gân máu, và đen sẫm vì quan hệ quá nhiều. Mỗi khi ông bước đi, khúc dương vật lúc lắc đung đưa trong quần làm xao xuyến biết bao nhiêu người phụ nữ đã có chồng, và kể cả những người đàn ông đồng tính

Gần về thời cận đại, những samurai trẻ thường được học hỏi từ những samurai lớn tuổi và có kinh nghiệm. Samurai trẻ sẽ là người yêu của những samurai lớn tuổi trong nhiều năm. Họ quan hệ tình dục và samurai lớn tuổi sẽ quan hệ “kê giao” (qua hậu môn) với những samurai trẻ. Việc này gọi là chúng đạo.

Trong thời kỳ thế chiến thứ 2, có rất nhiều người lính Nhật đã quan hệ đồng tính với nhau. Trong quân đội, họ ăn chung, ngủ chung và kể cả việc tắm chung nên rất khó tránh khỏi những kiểu quan hệ đồng giới.

Gần hơn nữa, những diễn viên kabuki nam thường làm mại dâm ngoài sàn diễn thường được người giàu có tìm kiếm để hầu hạ và phục vụ tình dục đồng giới. Mà đa phần ở đây khách đều là những người quý tộc.

Nhật Bản là một trong những nước có những ghi chép về lịch sử tình dục đồng giới sớm nhất ở Châu Á. Có những thời, tình dục đồng giới rất được ủng hộ tại Nhật Bản. Và cũng vì ảnh hưởng từ những truyền thống xa xưa đó, hiện tại, Nhật Bản là đất nước có lượng người đồng tính nhiều nhất tại Châu Á. Đặc biệt số lượng đàn ông đồng tính lớn tuổi (trên dưới 50 tuổi) cũng khá cao. Tỷ lệ người đồng tính nam và lưỡng tính ( quan hệ cả nam lẫn nữ) chiếm đến 55% dân số Nhật Bản.

Tổng hợp bởi: Fanpage Câu chuyện Nhật Bản

Đọc thêm

Người Nhật ứng dụng chủ nghĩa tối giản ra sao trong đời sống?

Từ lâu, người Nhật luôn hướng đến lối sống tối giản. Họ tạo thói quen …

Leave a Reply