Trang chủ / Cuộc sống / Dịch vụ homestay cho khách du lịch ở Nhật Bản

Dịch vụ homestay cho khách du lịch ở Nhật Bản

Những năm gần đây, lượng khách du lịch người nước ngoài đến Nhật Bản ngày càng tăng nhanh, số lượng các khu nhà nghỉ/nhà trọ (旅館・りょかん) hay khách sạn không đủ đáp ứng cho nhu cầu đó.

Để giải quyết vấn đề này, hiện nay ở các thành phố lớn như thủ đô Tokyo hay Osaka, các dịch vụ homestay hay ở trọ tại gia (民泊・みんぱく) đang được khuyến khích triển khai ngày một nhiều. Khách du lịch trả tiền và nghỉ trọ tại những ngôi nhà, apartment hay mansion không có người ở, nhằm gia tăng số lượng nơi nghỉ ngơi cho khách lại tiết kiệm được rất nhiều chi phí xây dựng cũng như đầu tư vào hạ tầng nhà ở.

minpaku

Ở quận Ota-ku (大田区 ) thuộc thủ đô Tokyo, khách có thể an tâm nghỉ trọ tại các căn nhà rộng chừng 25 mét vuông, thêm đó, các quy định liên quan đến giải quyết rắc rối sử dụng tiếng Anh giao tiếp cũng được triển khai nhiều hơn nhằm tạo sự thoải mái cho khách nước ngoài không thể nói được tiếng Nhật.

Vào ngày 12/2 vừa qua, một khu mansion ở gần ga Kamata (蒲田) tuyến JR đã được cấp phép loại hình dịch vụ homestay 民泊 này sau khi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về tiêu chuẩn dịch vụ. Kể từ ngày 15/2, công ty quản lí khu nhà trọ đó sẽ có thể tiếp nhận đặt phòng (受付・うけつけ) thông qua mạng Internet để phục vụ những vị khách đầu tiên.

Đây quả là một tín hiệu mừng phải không các bạn? Đặc biệt với những bạn yêu thích văn hoá Nhật Bản, muốn khám phá đất nước này mà không biết tiếng Nhật cũng có thể “phượt” an tâm hơn rồi! ^^

Nguồn: NHK News

Đọc thêm

Một người Việt bị bắt ở Nhật vì chuyển tiền lậu

(PLO)-Cảnh sát Nhật Bản vừa bắt giữ một người đàn ông Việt Nam với cáo …

Leave a Reply