Trang chủ / Du học Nhật Bản / Dành cho các bạn sắp hoặc mới tốt nghiệp ĐH/CĐ của Việt Nam mà muốn đi du học Nhật

Dành cho các bạn sắp hoặc mới tốt nghiệp ĐH/CĐ của Việt Nam mà muốn đi du học Nhật

– Không nhất thiết là học ĐH xong phải học thạc sĩ. Nó không đơn thuần là như hết cấp 3 thì lên ĐH. Thạc sĩ chủ yếu là để nghiên cứu theo chuyên ngành, mà nếu để đi làm công việc công ty thì học thạc sĩ là thừa thãi, thậm chí khó xin việc vì các công ty không muốn trả lương cao cho anh “thạc sĩ”. Nên học tiếng Nhật thôi.

– Nếu muốn đổi ngành học thì có thể học lại ĐH của Nhật chẳng sao cả, có 4 năm thôi mà, 4 năm tươi đẹp và vui vẻ đời sinh viên. Tuy nhiên có tiếng Nhật và có bằng ĐH là đủ tiêu chuẩn để xin việc chính thức ở Nhật rồi, khác với các em mới tốt nghiệp cấp 3 thì bắt buộc phải học ĐH, hoặc cao đẳng.

– Nếu học lại ĐH, nên biết là ĐH ở Nhật khác với học ĐH ở VN ở chỗ không cần quá cầu kỳ về ngành học bởi vì phần lớn các công ty Nhật sẽ đào tạo công việc cho nhân viên mới ra trường. Chỉ cần xác định học kỹ thuật hay xã hội. Tất nhiên nếu xác định được thích học ngành gì rồi cứ việc tiến tới. Muốn thi ĐH tốt của Nhật thì phải thi EJU. Hiện giờ có nhiều sempai đang mở các lớp dạy ôn thi EJU, chú ý xem trên group.

– Đừng nên bị ảnh hưởng bởi xung quanh “lấy chồng/vợ đi”. Sang đây vẫn có nhiều cơ hội. Một khi mình đã đi du học thì vị thế của mình khác, tương lai sẽ khác, đối phương sẽ tự tìm đến mình. Nếu thích người Nhật thì càng có cơ hội, nhất là các cô gái.

(Viết dựa theo kinh nghiệm cá nhân. Mục đích là nhằm kêu gọi người trẻ tuổi VN sang Nhật lập nghiệp, hy vọng không ai khó chịu)

 

Link nguồn: https://www.facebook.com/groups/CongdongVietNhat/permalink/1092306477452695/

Đọc thêm

Du học Nhật Bản – Cần chuẩn bị bao nhiêu tiền thì đủ?

Để lập kế hoạch tiết kiệm và chuẩn bị tiền nong sẵn sàng cho chuyến …

Leave a Reply