Trang chủ / Du học Nhật Bản / Dành cho các bạn muốn theo học hệ English-based program tại Nhật

Dành cho các bạn muốn theo học hệ English-based program tại Nhật

1. Chương trình Global 30 là gì?

Chương trình Global 30 được lập nên bởi Chính phủ Nhật Bản với mục đích thiết lập hệ thống các trường Đại học toàn cầu hóa với các chương trình Đại học và sau Đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh nhằm thu hút học sinh quốc tế vào học tại Nhật.

2. Tại sao nên theo học chương trình Global 30?

– Sinh viên của chương trình Global 30 sẽ theo học các chương trình Đại học hoặc sau đại học bằng tiếng Anh vì vậy sẽ không yêu cầu tiếng Nhật ở thời điểm nộp hồ sơ, tạo điều kiện cho học sinh chưa thành thạo tiếng Nhật có điều kiện tham gia dự tuyển. Chương trình học tập bằng tiếng Anh cũng là điểm lợi cho các bạn muốn đi học cao học tại các nước nói tiếng Anh sau này. Hơn nữa, sau khi tốt nghiệp chương trình Global 30, bạn có thể thành thạo thêm tiếng Nhật cũng như quen thuộc với môi trường văn hóa Nhật Bản nên sẽ có lợi thế lớn nếu bạn có nguyện vọng ở lại Nhật Bản làm việc.

Chương trình quốc tế – Môi trường quốc tế nhưng vẫn luôn hòa nhập với sinh viên Nhật. Nếu có khả năng tiếng Nhật thì bạn cũng có thể tham dự các lớp học bằng tiếng Nhật, ngược lại, sinh viên Nhật cũng sẽ tham dự lớp học cùng với bạn nếu họ có khả năng tiếng Anh.

– Trong quá trình thi tuyển, bạn có thể được làm bài thi và phỏng vấn ngay tại nước sở tại chứ không cần làm tại Nhật như các chương trình học bằng tiếng Nhật.

– Nhận được hỗ trợ và sự giúp đỡ tận tình từ trường và khoa. Do số lượng học sinh của Global 30 khá ít với chỉ khoảng 20-30 người mỗi khóa trong đó bao gồm nhiều ngành học khác nhau, vì vậy mỗi ngành học chỉ có vài người, từ đó giáo sư và các điều phối viên dễ dàng nhớ đến sinh viên và cũng biết đến khả năng của từng người cặn kẽ hơn. Việc học từ đó cũng được chú trọng hơn.

3. Trường học và khóa học:

Có 13 trường đại học công lập và tư lập hàng đầu Nhật Bản được chọn để mở chương trình Global 30 bao gồm: Đại học Tohoku, Đại học Keio, Đại học Tsukuba, Đại học Sophia, Đại học Tokyo, Đại học Meiji, Đại học Nagoya, Đại học Waseda, Đại học Kyoto, Đại học Doshisha, Đại học Osaka, Đại học Ritsumeikan và Đại học Kyushu.

Các ngành học khá đa dạng và phong phú, nhất là đối với bậc sau đại học. Với bậc Đại học, các ngành học phổ biến thường là Engineering (thế mạnh của Nhật) và các ngành thuộc khối kinh tế – xã hội (9 trường).

Để tìm thông tin về khóa học, các bạn vào link sau: http://www.uni.international.mext.go.jp/course/.

Ngoài ra, nếu mọi người muốn du học bằng tiếng Anh tại một trường đại học Nhật Bản, hãy xem xét các websites dưới đây.

http://www.uni.international.mext.go.jp/

http://univinjapan.com/

http://www.jpss.jp/en/univ/english/

(PDF file)
http://www.jasso.go.jp/study_j/documents/degree_english.pdf

tienganh

Tổng hợp link nguồn:

https://www.facebook.com/groups/CongdongVietNhat/permalink/1039506549399355/

https://www.facebook.com/groups/CongdongVietNhat/permalink/1099870850029591/

Đọc thêm

Du học Nhật Bản – Cần chuẩn bị bao nhiêu tiền thì đủ?

Để lập kế hoạch tiết kiệm và chuẩn bị tiền nong sẵn sàng cho chuyến …

Leave a Reply