Trang chủ / Câu chuyện Nhật Bản / Cuộc sống giản dị ít người biết của hoàng tử Nhật Bản.

Cuộc sống giản dị ít người biết của hoàng tử Nhật Bản.

Mới đây, những hình ảnh bình dị của hoàng tử xứ Phù Tang trên cánh đồng lúa của gia đình được nhiều người yêu mến, chia sẻ.

Theo Japan Times, Hoàng tử Hisahito – đứng thứ ba trong dòng thừa kế ngai vị – tròn 10 tuổi vào ngày 6/9. Vị hoàng tử nhí hiện là tâm điểm của Nhật Bản khi ông nội cậu – Thiên hoàng Akihito – có kế hoạch thoái vị ở tuổi 82.

Hoàng tử Hisahito là con trai của công nương Kiko và thái tử Akishino. Sự ra đời của cậu đã chấm dứt những tranh cãi xung quanh việc sửa đổi điển phạm Hoàng thất nhằm cho phép nữ giới kế vị. Bởi hoàng tử là bé trai đầu tiên được sinh ra trong Hoàng gia Nhật Bản trong suốt 41 năm.

Hisahito có thể trở thành Thiên hoàng trong tương lai, vì tuy là con của Thái tử Akishino – em trai Hoàng thái tử Naruhito, song ngài Naruhito không có con trai nối dõi.

Mặc dù vậy, hoàng tử nhí vẫn sống giản dị như những đứa trẻ bình thường khác.

Hisahito là cậu bé hoàng gia đầu tiên tới trường tiểu học bình thường, mà không theo học tại trường Gakushuin Hoàng gia – nơi dành riêng cho các công chúa, hoàng tử. Hoàng tử hiện học lớp 4 tại trường tiểu học liên kết với Đại học Ochanomizu ở Tokyo, theo Imperial Household Agency.

Trong thời gian học tại đây, Hisahito có cơ hội khám phá những danh lam thắng cảnh ở Tokyo và có bài thuyết trình về nơi mình sinh sống. Hoàng tử được leo núi cùng các bạn trong trường và đi trượt tuyết trong kỳ nghỉ với gia đình. Đây cũng là hai môn thể thao cậu yêu thích nhất.

Kể từ mùa thu năm 2015, thái tử Akishino cho làm cánh đồng nhỏ trong hoàng cung để các con cùng trồng lúa và thu hoạch rau củ. Chính vì thế, hoàng tử Hisashito và hai công chúa Kako, Mako đều tham gia vào công việc đồng áng.

Hình ảnh Hisashito hồ hởi khi tự tay cuốc đất và thăm thú ruộng lúa trong khu nông trại của gia đình khiến nhiều người thêm yêu mến vị hoàng tử trẻ tuổi có cuộc sống giản dị, gần gũi.

Hình Hoàng tử Hisashito cùng cha mẹ – thái tử Akishinovà ông nương Kiko – trong lần xuất hiện hiếm hoi trước công chúng. Ảnh: JapaneseClass.

Theo Thu Thảo
Zing

Đọc thêm

Bữa cơm của người Nhật Bản có gì?

Chén đĩa đủ màu sắc cùng nghệ thuật bày trí là những ấn tượng đầu …

Leave a Reply