Trang chủ / Chia sẻ / Cuộc sống của du học sinh ở Nhật

Cuộc sống của du học sinh ở Nhật

Dạo này có nhiều bạn t10 inbox hỏi về cuộc sống của du học sinh bên Nhật, mình xin trả lời chung cho các bạn thế này:
– Thứ nhất: Các bạn xác định đi nhật là khổ, bởi chúng ta vừa phải học vừa làm.
– Thứ 2: Bây giờ còn thời gian hãy tận dụng tối đa học thêm tiếng,đừng nghĩ đỗ rồi thôi ko học, có gì sang nhật học sau.các bạn phải hiểu rằng tiếng nhật vô cùng quan trọng v cần thiết,chỉ có những lúc bạn đi xin việc và đi làm lúc đó bạn mới thấy giá trị khi biết tiếng nhật nó thế nào. Còn nghĩ mặc kệ sang đây học sau,xin thưa là khi sang đây, đi làm rồi các bạn sẽ chẳng muốn học, và có khi cũng chẳng học được bởi thời gian có bạn sẽ chỉ để dành cho ngủ.
-Bây giờ còn thời gian bên gia đình, các bạn hãy trân trọng,rồi cứ sang đây các bạn sẽ hiểu,có những khi thèm bữa cơm cùng gia đình chỉ cần rau dưa cà muối thôi,nhưng sẽ thấy nó vô cùng xa xỉ,sẽ có 1 lúc nào đó bạn cô đơn chán nản và bạn nghĩ về gia đình mới thấy rằng gia đình là số 1.
– Sang đây các bạn phải tự thân vận động mọi thứ,các bạn ko thể nhờ vả ai được và cũng ko ai có thời gian để mà giúp cả.bởi sang đây mọi người đều đi học rồi đi làm rất bận rộn. Nên mọi thứ các bạn nên chủ động,mới đầu ko quen nhưng rồi sẽ phải quen.
– Sang đây các bạn sẽ biết đc thời gian 1 giây 1 phút nó quý giá thế nào để biết được khi ở Việt Nam đã lãng phí thời gian thời gian hàng giờ vô ích như thế nào.bởi nhiều khi chỉ chậm tàu có vài giây đến 1 phút thôi là mọi chuyện đã khác.
– Mình biết rằng rất nhiều bạn phải vay rất nhiều tiền để đi và sang các bạn nghĩ sẽ đi làm để trả nợ.Với những bạn này thì thật sự sẽ là rất vất vả,bởi các bạn sẽ phải làm việc liên tục ít nhất 2 công việc trở lên,vừa kiếm tiền trả nợ vừa kiếm tiến đóng học phí năm tới,các bạn phải vận động gấp 2,3 lần người khác.nên mới đầu sẽ thấy nhiều lúc rất căng,nhưng rồi sẽ quen dần chỉ cần các bạn cố gắng chăm chỉ rồi sẽ ổn.
– Công việc bên nhật hầu hết ko vất nhưng nó lại rất căng về thời gian,làm việc ở nhật làm ra làm chứ ko à uôm như Việt Nam,có nhiều khi bạn đứng chuyền còn chùn chân.và có nhiều người làm 10-12 tiếng trở lên là bình thường.mới đầu cảm thấy mỏi mệt nhưng sau quen thì sẽ bình thường thôi.
– Sang nhật rồi các bạn phải nên học hỏi và tuân thủ những quy định bên này,bỏ những thói quen ko tốt ở nhà.ko lên học theo đá đồ,đá vé,trộm cắp vặt.mấy cái đó chẳng đáng là bao so với bạn bị bắt và phải về nước.làm gì thì hãy nghĩ tới gia đình.
– Cuộc sống và con người nhật họ cũng dễ sống,tuy nhìn họ có vẻ lạnh lùng, nhưng bạn cứ tiếp xúc bạn sẽ thấy họ nhiệt tình và cởi mở thế nào,môi trường sạch sẽ,ăn uống đảm bảo,an toàn.
– Hãy luôn biết tìm kiếm cơ hội cho mình,người thành công là người biết vận động nắm bắt cơ hội chứ ko phai là người ngồi chờ cơ hội đến. Bên nhật này đó là cơ hội việc làm.
– Có nhiều bạn hỏi sang sẽ cày như trâu à?.xin thưa nếu bạn nào được cày như trâu hoặc hơn trâu thì mình xin chúc mừng bởi đồng nghĩa với việc bạn đó đã có việc và có tiền. Có những bạn muốn có việc cày còn ko có mà sang từ mấy tháng rồi.
Các bạn đi nhật là để tìm kiếm cơ hội thay đổi cuộc đời số phận,hãy cố gắng chăm chỉ,bởi bạn đã là người may mắn v có cơ hội hơn người khác,có những bạn có tiền,muốn đi nhật mà cũng ko có cơ hội,đi được hay ko còn do duyên của mình,các ban còn trẻ cố gắng vất vả mấy năm,sau này tương lai sẽ nhẹ nhàng hơn. Tất nhiên sẽ có những người thành công v có người thất bại tất cả đều do sự cố gắng của bản thân và thêm chút may mắn.dù thành công hay thất bại thì sau này sẽ chẳng phải ân hận để nói câu “giá như” .chúng ta đi để biết rằng ko đâu bằng nhà mình,bằng quê hương mình.

du hoc sinh nhat

Link nguồn: https://www.facebook.com/groups/CongdongVietNhat/permalink/1198568573493151/

Đọc thêm

Hướng dẫn chi tiết cách đổi bằng lái xe Việt Nam sang bằng Nhật

  Các bạn đang (sẽ) sống và làm việc ở Nhật Bản, nếu có bằng …

Leave a Reply