Trang chủ / Nhật ngữ / N2 / Cùng ôn thi Ngữ pháp N2 – Bài 1 (Có giải thích cụ thể và so sánh)

Cùng ôn thi Ngữ pháp N2 – Bài 1 (Có giải thích cụ thể và so sánh)

Chào các bạn. Bắt đầu từ hôm nay ViJaExpress sẽ bắt đầu post các bài viết về ôn thi Ngữ pháp N2.

benkyou9

Các mẫu ngữ pháp trong 1 bài thường sẽ được thống kê dưới dạng bảng để các bạn có thể phân biệt một cách toàn diện về Nghĩa, Cách chia, Trường hợp đặc biệt cũng như Ngữ cảnh trong câu.

Đề thi cho chọn 1 trong 4 đáp án, ở trình độ N2 thường trong 4 đáp án sẽ có 1 đáp án hoàn toàn sai, 1 đáp án làm nhiễu (hơi giống với 2 đáp án còn lại) và 2 đáp án khá tương tự nhau. Vì thế, lên đến trình độ N2 này, chúng ta khá hay dùng đến phương pháp loại trừ để tìm ra đáp án đúng. Để sử dụng phương pháp loại trừ này một cách hiệu quả, nắm được nghĩa thôi có lẽ chưa đủ, mà còn cần căn cứ vào cách chia, các trường hợp đặc biệt hay ngữ cảnh đặc thù. Để dễ học, dễ nhớ, dễ phân biệt, thống kê kiến thức dưới dạng bảng là một phương án rất hiệu quả.

Toàn bộ kiến thức trong phần ôn thi Ngữ pháp N2 này đều do mình tự tổng kết và biên soạn nên có lẽ khó tránh có sai sót. Dù vậy, mình vẫn mong có thể giúp ích được các bạn ^^.

Bài 1 bao gồm những mẫu câu sau:

①げ

②がち

③っぽい

④気味

N2_Bài 1

N2_Bài 1_b

Các bạn có thể download file từ Google Drive để dễ nhìn và soạn thảo hơn.

Link tải file

Ai copy hay chia sẻ vui lòng ghi nguồn tại https://vijaexpress.com, địa chỉ bài viết: https://vijaexpress.com/?p=4159

Đọc thêm

Bucha học tiếng Nhật – Học mà chơi, chơi mà học

Bucha học tiếng Nhật là phần mềm học tiếng Nhật tốt nhất với phương pháp …

2 comments

  1. @Little_nezumi : bạn ơi, mình rất cám ơn bạn về cách truyền đạt ngữ pháp như này. Cực kỳ dễ hiểu, và dễ phân biệt cũng như nhớ lâu. Mình mong bạn tiếp tục làm tiếp các chủ điểm ngữ pháp và cách trình bày tương tự như này được không ạ? Hihi, N2 ngữ pháp khá phức tạp nên tìm được một nguồn uy tín và truyền đạt dễ hiểu như bạn rất khó ạ, mong bạn tiếp tục . Cám ơn rất nhiều <3

    • Chào bạn.
      Cảm ơn bạn nhiều, rất vui khi nhận được những phản hồi của bạn. Trong thời gian tới mình sẽ tiếp tục đăng các bài viết về kiến thức tiếng Nhật, bạn cập nhật thường xuyên nhé.

Leave a Reply