Trang chủ / Chia sẻ / Có nên đi Nhật hay ở nhà? Hãy tự tin lên!

Có nên đi Nhật hay ở nhà? Hãy tự tin lên!

Hiện tai, mình ở Việt Nam, và ko đi nhật, nhưng được đi du học ở Nhật là ước mơ của mình. Mấy ngày nay mình có đọc mấy câu hỏi của mấy bạn trên diễn dàn, mà nội dung chỉ quay qua quay lai là có 1 : ”Có nên đi Nhật hay ở nhà”. Mình muốn nói với các bạn, các anh các chị ở việt nam, nếu cảm thấy mình có năng lực, có sức khỏe, có điều kiện, thì cứ đi. Các anh chị có biết là có biết bao nhiêu nhiều người muốn được như thế mà ko thể nào làm được ko, đó là cơ hội tốt, anh chị nên nắm bắt lấy.

Và 1 điều nữa, đừng bao giờ nên hỏi trên diễn đàn là: “Anh chị khuyên em với, có nên đi Nhật hay ko”. Ngay cả con đường tương lai của mình mà bản thân còn ko quyết định được, thì đi để làm chi, những anh chị đi trước có chịu trách nhiệm cho quyết định của bạn hay ko, vậy bạn hỏi để làm gì? Nếu xác nhận đi, thì hãy lập cho mình 1 kế hoạch kỹ lưỡng, tham khảo ý kiến của những người đi trước cần chuẩn bị những gì trước, tất nhiên là sẽ có phải có vốn tiếng Nhật, càng nhiều càng tốt, đừng có nghĩ học hết bài 25 hay bài 50 của cuốn minano là ok, vì nhiều người cứ hỏi bạn học tới bài mấy rùi, có bằng gì rùi, bạn đừng quan trọng mấy cái đó, chủ yếu là bạn có tự tin khi giao tiếp với người Nhật hay ko, và bạn có hiểu được những điều người Nhật nói hay ko, vì người Nhật rất dễ, họ biết trình độ của mình tới đâu, họ sẽ nói đơn giản nhất cho mình hiểu.

Thành công phải gắn với cái khổ cực, ko có cái gì tự nhiên mà mình đạt được 1 cách dễ dàng, nếu sợ khổ thì ở nhà, và mình nghĩ ở Việt Nam thì bạn cũng ko làm được gì, khi mà mang cái tâm lý sợ này sợ nọ. Vì ko có cái công ty nào mà rãnh rỗi mướn 1 người ko có đóng góp gì cho công ty mà được lương cao hết.

Tóm lại, còn rất nhiều thứ, mình muốn nói ra như thế là muốn cỗ vũ , động viên những bạn đang đi Nhật, và có ý định đi Nhật, vì gần đây có nhiều người đi trước góp ý trên diễn đàn rất thực tế hay sao và mình cũng dám chắc đã làm tụt giảm lòng quyết tâm của 1 số người có tâm lý đi du học. Hãy tự tin lên các bạn nhé, con đường thành công hay thất bại là do mọi bản thân quyết định, hãy cố gắng làm hết sức để đạt ước mơ của mình nhé, và đừng bao giờ hỏi “Anh chị ơi, e nên đi Nhật hay ở nhà làm việc”

tu tin

Link nguồn: https://www.facebook.com/groups/CongdongVietNhat/permalink/935040289845982/

Đọc thêm

Những cái chết cô đơn ở thành phố đông dân nhất nước Nhật

Giữa thủ đô hơn 10 triệu người của Nhật, hàng nghìn người cao tuổi từ …

Leave a Reply