Trang chủ / Chia sẻ / Chụp ảnh kiểu Nhật

Chụp ảnh kiểu Nhật

[Những dấu hiệu bạn đã ở Nhật quá lâu] Phần 7: Chụp ảnh kiểu Nhật

Có lẽ với thế hệ đầu 9x, cuối 8x như mình chắc không thể quên trên TV những năm 90s có cái quảng cáo mà cái gì cũng gắn thêm “kiểu Úc” vào cuối như “Uống bia kiểu Úc”, “xe hơi kiểu Úc”,… blah blah. Còn hôm nay mình rất vui được giới thiệu với các bạn “chụp ảnh kiểu Nhật”

chup anh (5)

Người Nhật có thói quen giơ 2 ngón tay hình chữ V mỗi khi chụp ảnh, từ già đến trẻ, từ đàn ông tới phụ nữ. Gần như trong bức ảnh nào cũng cùng một kiểu, kì cục như đồng phục vậy. Nhưng có 1 điều thú vị là nguồn gốc xuất hiện của thói quen này lại có liên quan đến Việt Nam

chup anh (1)
Nghe nói vào những năm 1960s, việc giơ 2 ngón tay này là biểu tượng của phong trào phản chiến tranh Việt Nam (tên của biểu tượng này là peace sign – dấu hiệu hòa bình )ở các băng nhóm hippie Mỹ. Cùng với bơ sữa tây, văn hóa Mỹ cũng du nhập luôn vào Nhật, đặc biệt là giới trẻ. Và từ đó người ta dùng nó để chụp ảnh trông cho cool (oách xà lách) mà cũng chẳng biết ý nghĩa ban đầu là cái quái gì.

chup anh (3)

Dù sao thì mình cũng thích ý nghĩ là hàng ngày người Nhật chụp hình giơ 2 ngón tay tức là đang ủng hộ Việt Nam chống lại Trung Quốc :))

chup anh (2)

–Kham Pha

chup anh (4)

Link nguồn: https://www.facebook.com/groups/CongdongVietNhat/permalink/907354795947865

Đọc thêm

Hướng dẫn chi tiết cách đổi bằng lái xe Việt Nam sang bằng Nhật

  Các bạn đang (sẽ) sống và làm việc ở Nhật Bản, nếu có bằng …

Leave a Reply