Trang chủ / Du học Nhật Bản / Chuẩn bị gì khi sang Nhật du học

Chuẩn bị gì khi sang Nhật du học

Lại sắp 1 kì nhập học trường tiếng Nhật mới dành cho các bạn. Một năm có 4 kì tháng 1 – 4-7-10 thì mỗi dịp có 1 cái đặc điểm riêng của nó. 

Nên dạo này có rất nhiều bạn vào group hỏi là sang Nhật nên chuẩn bị gì? Hay có ai học trường đó k? v.v….Rất nhiều lý do khác nữa

Ở đây mình xin chia sẻ với các bạn chuẩn bị sang Nhật mấy điều sau đây.

1/Tâm lý: 

Có rất nhiều bài viết của các admin, members nói về các trường (quy mô,địa chỉ..) rồi rất nhiều các bài viết có giá trị khác về Nhật, Cũng như các tình trạng hiện nay, lừa đảo.v.v.. Thế nên hành trang đầu tiền là bạn nên đọc các bài viết để có 1 sự chuẩn bị nhất định về tâm lý. Các bạn có thể sử dụng nút Search để kiếm thông tin

2/ Quần áo – Đồ dùng cá nhân – Đồ ăn – Tiền:

Cái này mình viết đồ cho nam thôi k viết cho nữ (bạn nữ nào giúp mình cho ý kiến nhé)

a/Quần áo:

Nếu các bạn đi vào mùa đông thì nên mua ở VN đồ len: vì đồ len ở VN rất rẻ và cũng ấm. Từ quần dài, mũ,áo len…v.v. Rồi sang đây vào UNIQLO mua 1 cái áo phao, hoặc các đồ giảm giá thì giá cũng khoảng 3 sen(600k) tiền việt. Là đủ qua mùa đông rồi mà k sợ bị không hợp thời trang.

Các loại quần áo khác: Thì nam nên mang ít quần Jeans thôi vừa tiết kiệm được kg khi lên máy bay vì quần jean bên đây Uniqlo hay Gru đều bán rất rẻ và hợp thời trang.Giá khoảng 1sen ~ 2sen (bằng giá VN). Không nên quá nhiều quần Tây vì qua đây chẳng mặc bao giờ đâu, lâu lâu mới bận khi có dịp gì đấy. Áo sơ mi thì nên đem màu trắng.v.v.

b/Đồ dùng cá nhân:

Thì ngoài sách vở phục vụ cho học tập thì cũng đừng mang theo mấy thứ linh tinh khác vì mấy thứ khác ở shop 100 yen đều có bán.

Và đưng quên,nếu để đầu đinh nên mua Gel ở VN vì giá rẻ mà xài tốt. Hàng Nhật xài k tốt lắm (Mình nghĩ thế). Nhớ mang nhiều kem đánh răng và bàn chải đánh răng vì mấy cái này ở Nhật đắt mà k tốt bằng VN mình.

c/ Đồ ăn: 

Đem càng nhiều càng tốt, nhất là gia vị, cafe. Trước lúc mình sang đem 3 thùng mì tôm các loại. Vì thời gian đầu lạ nước lạ cái chưa biết chỗ nào bán đồ ăn rẻ, mà cứ phang konbini thì tiền cũng hơi chát đó.

d/ Tiền:

Thì bạn nào nếu tiếng Nhật còn kém cứ xác định tư tưởng cho mình là 3 tháng đổ lại nằm nhà học bài thôi. Thế nên khi đem tiền thì dự định sống trong 4 tháng. Đừng mang ít qua thiếu trước hút sau. Đại khái khoảng 15 man.

Theo mình đánh giá:

++++ N2 mất khoảng 1 tháng kiếm việc

++++ N3 mất từ 2-3 tháng

++++ N4,N5 thì 3,4 tháng hoặc hơn.

Đây là mình nói sơ lược về chuyện chuẩn bị gì khi qua Nhật. Có thể nhiều thứ nhưng trong hành lý các bạn cứ chuẩn bị sao cho mình có thể sống trong vòng mấy thứ với số tiền nhỏ nhất là được.

Cái cuối cùng mình muốn nói đến là :Hãy sang Nhật du học với mục đích thực sự, 10kg tự tin, 10 kg ý chí thì không sợ gì hết. Hãy dẹp mấy cái suy nghĩ mà nghe được ở đâu đó về tiền hay bất cứ cái gì hết.Người ta vẫn nói “Trăm thấy không bằng 1 lần sờ mà” Khi chuẩn bị tâm lý vững vàng thì không có gì phải shock hay gì cả. Đúng không?

Anh Nguyễn

hanh ly du hoc

Link nguồn: https://www.facebook.com/groups/CongdongVietNhat/permalink/778817028801643/

Đọc thêm

Du học Nhật Bản – Cần chuẩn bị bao nhiêu tiền thì đủ?

Để lập kế hoạch tiết kiệm và chuẩn bị tiền nong sẵn sàng cho chuyến …

Leave a Reply