Trang chủ / Chia sẻ / Cảnh báo / Chú ý lừa đảo dịch vụ đưa người đi làm theo visa kỹ sư từ Việt Nam

Chú ý lừa đảo dịch vụ đưa người đi làm theo visa kỹ sư từ Việt Nam

Những lời xin cảnh tỉnh những bạn kỹ sư và tu nghiệp sinh đang có ý định sang Nhật Bản làm việc với mức lương cao.

Thông qua công ty môi giới của một người có tên là Ong Văn Hạnh!!!!!
Hiện nay ở khu vực Hà Nội đang có một công ty tuyển dụng kỹ sư đưa đi Nhật Bản làm việc của một người có tên là Ong Văn Hạnh ( người này theo tôi được biết sinh năm 1982 ngày trước làm cho Nissan), trước đây công ty của anh ta có tuyển dụng kỹ sư với mức phí mỗi người cho anh ta là do anh ta yêu cầu khoảng hơn 1000$, ngoài ra anh còn nhận được từ phía các công ty của Nhật hơn 60 Man một người nếu như người đó được công ty khách hàng chấp nhận.
Tuy nhiên trong quá trình anh ta đi tuyển dụng nhân sự ( như trước đây đối với những bạn kỹ sư có trình độ còn dễ tuyển dụng, anh ta đòi mức phí không cao lắm, và xin giữ bằng tốt nghiệp của các bạn cho đến lúc đi) mục đích giữ vật làm tin để đòi tiền đặt cọc từ phía các bạn, mặc dù chi phí bảo lãnh cho các bạn đi các công ty bên phía Nhật Bản đã đài thọ hết.
Gần đây khi chiêu trò của anh ta bị lật tẩy, hiện là “CTY NHẬT QUANG ” có nhiều bạn có trình độ đã nhận ra anh ta là một tên ma cô, họ đã không tiếp cận với kênh tuyển dụng từ phía công ty của anh ta nữa. Anh ta đã thay đổi chiến thuật, anh ta chuyển hướng sang các bạn tu nghiệp sinh, những người biết tiếng Nhật nhưng kiến thức chuyên môn kỹ thuật chưa có, hoặc chưa được đào tạo một cách bài bản. với mức phí là 3000$ !!
Lợi dụng việc nắm được các yêu cầu nhân sự từ phía các công ty Nhật cộng với mong muốn được sang Nhật hoặc quay trở lại Nhật Bản làm việc với mức lương cao và được trọng dụng từ phía các bạn tu nghiệp sinh hoặc các bạn trẻ mới tốt nghiệp. Anh ta đã sửa CV(経歴書)của một một số bạn bằng cách viết ra những điều dối trá để lừa đảo các công ty Nhật như :Từ chưa học qua cao đẳng hay đại học chuyên ngành kỹ thuật trở thành có, từ chưa có kinh nghiệm làm việc trong một số lĩnh vực kỹ thuật mà khách hàng yêu cầu trở thành có, từ có rất ít kinh nghiệm trở thành có nhiều. Nói tóm lại là từ không trờ thành có. Ngoài ra trước khi các ứng viên đi phỏng vấn với các nhà tuyển dụng anh ta còn mớm trước các câu hỏi và cách trả lời cho các bạn.
Với chỉ một mục đích: lừa đảo các công ty Nhật Bản (từ người không hoặc thiếu năng lực trở thành người có nhiều năng lực) để kiếm số tiền 60 man yên từ họ. Lừa đảo chính các bạn (sang bên này để có một công việc được trọng dụng với mức lương cao) để nhận được một số tiền lớn từ phái chính các bạn và gia đình các bạn.
Và rồi các bạn nhận được gì sau khi các bạn sang đến đất Nhật Bản này. Tôi xin quay lại nói một chút về tôi, hiện tại tôi đang làm cho một công ty haken của Nhật, vừa rồi công ty tôi có tuyển một số bạn Việt Nam mới qua thông qua cty của Ong Văn Hạnh, sau một thời gian training tiếng Nhật ngắn hạn khoảng 1 tháng kể từ ngày sang Nhật. Kết quả có 7 bạn bị đuổi khỏi công ty vì không đạt yêu cầu, ngoài ra có một số người có trình độ kém nên chưa có công ty nào nhận và họ đang có nguy cơ cũng bị đuổi việc.

canhbaoluadao
Những người đuổi việc đó giờ hoàn cảnh ra sao thì chắc các bạn cũng đã mường tượng ra (không tiền, không chỗ ở, sống rất khó khăn và có nguy cơ phải quay về nước) thực sự mình thấy rất đau lòng .
Trên đây là những điều đã xảy ra trong thời gian vừa qua.
Mình xin có một số lời khuyên cho các bạn.

+ Thứ nhất : nếu có ý định sang Nhật làm với mức lương cao, các bạn hãy cố gắng học hành, tích lũy thêm kinh nghiệm. Đến một lúc nào đó cơ hội sẽ đến với các bạn. Đừng dối trá để bị những kẻ dối trá lợi dụng các bạn dẫn đến tiền mất tật mang.
+ Thứ hai: Hãy tránh xa những công ty môi giới việc làm mà trong đó có tên Ong Văn Hạnh vì nó sẽ không mang lạ điều gì tốt đẹp cho các bạn đâu.
+ Thứ ba: hãy cẩn thận với những công ty lừa đảo kiểu như công ty của Ong Văn Hạnh (nó làm mất hết lòng tin của những người lao động cũng như người tuyển dụng lao động) (Ăn quả trên cây rồi chặt cây đó luôn để chỉ mình được hưởng, còn không cần quan tâm đến người khác)
+ Thứ tư: Mình khuyên các công ty làm ăn bất minh hoặc lừa đảo, vì lợi ích của cá nhân mà bất chấp thủ đoạn. Các bạn hãy từ bỏ điều đó đi, Nếu không Ông trời có mắt đó các bạn!!!!

Các bạn làm ơn hãy share bài này cho nhiều người được đọc để mọi người đề phòng nhé!!!
Hi vọng tương lai tốt đẹp phía trước các bạn!!!
Tác giả: Hoàng Ngọc Hòa

Nguồn: Facebook

Đọc thêm

Những cái chết cô đơn ở thành phố đông dân nhất nước Nhật

Giữa thủ đô hơn 10 triệu người của Nhật, hàng nghìn người cao tuổi từ …

Leave a Reply