Trang chủ / Nghề nghiệp / Kinh nghiệm làm việc / Chia sẻ kinh nghiệm làm baito ở nhà hàng – Phần 2

Chia sẻ kinh nghiệm làm baito ở nhà hàng – Phần 2

Mình cũng mới làm baito ở Yamato được khoảng 4 tháng. Công việc này được một anh senpai giới thiệu cho.

Trước cũng từng đi phỏng vấn ở kínhichou một lần.. Tuy phỏng vấn hoàn hảo nhưng chẳng đỗ..chắc do mình nhọ.. Nhưng mà hên xui quá.. Nhiều người không biết một tí xíu tiếng nhật gì cũng đỗ. :: thật là::
Hôm đi kí hợp đồng và buổi đầu đi làm thì khá tự tin, một phần cũng do Quản lí hầu hết là thanh niên.. ( thầm ngưỡng mộ, sao mà chúng nó trẻ thế đã làm chức to thế :)))) )
– Ban đầu đi làm thì cũng không thể thích nghi ngay được.. Có quá nhiều thứ mới mẻ.. Được hướng dẫn trực tiếp từ người nhật. Mà trình độ nghe còn quá kém. Nên chỉ hiểu đại ý không hiểu chi tiết. Nên thành ra phải chú ý nhiều thêm về hành động người nhật làm và suy nghĩ..
May mắn là mình được vào chuyền mà shain ở đó toàn hiền lành .. Mà hiền quá thì hoá ác.. Người nhật trong công việc họ khác lắm. Tin mình đi :)) do mới làm, sai sót nhiều( ví dụ : đứng 2 chân lên xe, mở cửa rơi hàng hoá..) mà chou mình cực nóng tính, thành ra anh ta mắng mình như hát, mà mặt thì trang điểm đỏ lòm.. Hê.. Trong chuyền anh ta chuyên mắng một shain( vì anh này cực cực cực hiền , nói gì cũng cúi đầu xuống nghe – biệt danh gật gật =)) ) khá giận cá chém thớt. Cứ có gì bực là lại moi tội anh kia ra mắng chửi.. Nhìn anh gật gật mà thương. Tuy trong công việc là vậy nhưng ngoài công việc, những lúc giải lao hoặc nói chuyện bình thường thì lại rất thân thiện, hay trêu..hay cười.
— Tuần đầu tiên đi làm, cũng bị mắng nhiều lắm. Từ cái lỗi bé xíu bằng con kiến ý cũng mắng. Mà người nhật rất hay, cái gì cũng phải tuân thủ theo nó, đúng cũng vậy mà sai cũng thế luôn , cố chấp và khá giập khuôn… Có lần mình làm theo ý mình để đẩy nhanh tiến độ.. Cơ mà vẫn bị mắng té tát.. Hjxx.. Sau này nó vẫn làm theo mình đấy thôi . Xí.. Cay thật..mà tính mình lại rất bựa. Nó cứ mắng, thì trong đầu lại nghĩ tao bỏ việc cho mày coi..(vẫn làm tốt công việc, thậm chí còn bao nhiều vị trí, vì bình thường cứ 1 tiếng là thay vị trí làm 1 lần để đỡ mệt, có dạo nhiều hàng, phải giúp đỡ nhiều vị trí để kịp tiến xuất… Mệt muôn đứt hơi luôn.. Chạy dã cả chân, phồng rộp, rồi xưng cổ chân, có lần xe kẹp thì cứ gọi là phê lòi. Hê.. ))Nhưng có dám bỏ đâu, cứ chờ có ngày nó mắng thêm để bỏ mà trả thấy mắng nữa, rồi quay qua nói chuyện và nịnh mình nữa chứ.. Đúng là thằng dở :))
Cũng chẳng từ lúc nào thấy đi làm cũng vui lên, đến cty mấy anh em nói chuyện, rồi cùng làm… Ko thấy ác cảm như trước nữa. Tài thật.
Bên rìa một chút: mình không bao giờ hối hận khi xang nhật, được sống cùng , cảm nhận , thấy được đức tính của người nhật khi sống và làm việc thực sự mình thấy nể và kính trọng.. Bây giờ những nét đấy cũng dần dần ngấm vào người.. Mong nó ngấm nhanh nhanh tí nữa smile emoticon
Mihh hiểu rằng muốn người khác công nhận thì phải nỗ lực hết mình… Nhiều nhiều hơn nữa.
–Lại nói về chuyện kẹp xe may mà đợt đấy có đôi giày, không chắc bây giờ ngồi xe lăn quá… Sờ vào thì thấy có lót sắt hẳn hoi.Hẳn nào.. Tuy vậy lớp trong cùng có lớp xốp đi rất êm chân.. Giầy size 26 đi rất vừa chân tạo cảm giác chân thực. Bên rìa còn có lỗ để trách viêm chân. Tình trạng : like new 96% :)) bạn nào có hứng thú thì inbox . Free ship + fix cho anh em nào nhiệt tình.. :))

 

baito

Link nguồn: https://www.facebook.com/groups/CongdongVietNhat/permalink/840539532629392/

 

Đọc thêm

Những vấn đề thường gặp trong công ty Nhật và cách giải quyết

Khi bước chân vào thế giới công sở, văn phòng công ty Nhật, không chỉ …

Leave a Reply