Trang chủ / Nhật ngữ / Chém gió bằng tiếng Nhật

Chém gió bằng tiếng Nhật

Gửi các bạn video clip của Kohai mình chia sẻ về việc học tiếng Nhật cũng như cuộc sống tại Nhật.
Sắp tới bạn ấy sẽ có nhiều món quà đặc biệt gửi tới mọi người hơn nữa. ^^.
Mọi người cùng chờ đợi nhé.

Bật mí: Hiện bạn ấy đang ở Nagasaki. Sang Nhật được 4 năm.

Facebook: Duong Linh

★Nội dung Clip:
Xin chào mọi người. Tôi là Dương Linh, đến từ Việt Nam. Ước mơ muốn đi du học Nhật tôi đã nung nấu trong lòng từ hồi còn là sinh viên Đại học. Sau khi tốt nghiệp 4 năm Đại học, tôi đã quyết định sang Nhật và cho đến bây giờ tôi đã sang Nhật được gần 4 năm. Giờ đây khi ngồi nghĩ lại quãng thời gian 4 năm đã qua, nước mắt hạnh phúc tuôn rơi. Những ngày đầu tiên mới sang Nhật, khó khăn, vất vả, buồn tủi chồng chất nhưng được sự động viên khích lệ của bố mẹ, thầy giáo và bạn bè xung quanh tôi đã có thêm tự tin để bước tiếp.

Ngày đó hầu như hôm nào tôi cũng đi baito vừa đi học vừa trang trải cuộc sống, mệt mỏi nhưng nhờ có baito mà tôi nhận ra rằng việc nâng cao năng lực tiếng và hiểu biết về mối quan hệ xung quanh quan trọng hơn việc kiếm tiền nhiều. May mắn đến khi tôi nhận được học bổng, tôi có thời gian tập trung cho học tập, nghiên cứu và tham gia các hoạt động giao lưu xã hội. Ví dụ như tháng 6 năm ngoái, tôi đã đến thành phố Sendai để làm tình nguyện. Dù thảm hoạ kép ở vùng Đông Bắc nước Nhật đã qua đi hơn hai năm nhưng nỗi đau và nỗi buồn vẫn còn sót lại. Qua chuyến đi ấy tôi hiểu thêm về giá trị cuộc sống và tinh thần vượt khó, tương thân tương ái của người Nhật.

Cũng trong tháng 7 năm ngoái, tôi đã chinh phục được đỉnh núi Phú Sĩ khi ngọn núi này được chính thức công nhận là di sản văn hoá Thế giới. Và một niềm vui lớn hơn hết, khi tháng 12 tôi nhận được quyết định chính thức trở thành giáo viên tiếng Nhật của trường Đại học Quốc tế Nagasaki. Được làm việc với sinh viên và chia sẻ với các em những kinh nghiệm bản thân, với tôi đó là một tài sản tuyệt vời.

 

Link nguồn: https://www.facebook.com/groups/CongdongVietNhat/permalink/921796044503740/

Đọc thêm

Bucha học tiếng Nhật – Học mà chơi, chơi mà học

Bucha học tiếng Nhật là phần mềm học tiếng Nhật tốt nhất với phương pháp …

Leave a Reply