Trang chủ / Tin tức cập nhật / Chàng trai Mỹ thành ninja ngoại quốc đầu tiên được thuê ở Nhật

Chàng trai Mỹ thành ninja ngoại quốc đầu tiên được thuê ở Nhật

Chính quyền tỉnh Aichi, miền trung Nhật Bản đã tuyển được 6 ninja làm việc thúc đẩy du lịch ở cung điện Nagoya, trong đó có một thanh niên Mỹ đang sống ở Tokyo.

Chris O'Neil
Chris O’Neil (trái) là ninja nước ngoài đầu tiên được chính quyền Nhật Bản trả lương. Ảnh: Telegraph

Theo Telegraph, Chris O’Neil, công dân Mỹ 29 tuổi, là một trong 235 người nộp đơn ứng tuyển cho vị trí 6 ninja làm việc toàn thời gian của chính quyền tỉnh Aichi.

Công việc đòi hỏi phải chụp ảnh với khách du lịch, thành thạo nhiều kỹ năng như nhào lộn, ném ám khí, với mức lương 1.600 USD một tháng. Trong hàng trăm ứng viên, 85% là người nước ngoài, đều hứng thú trở thành phiên bản hiện đại của “điệp viên Nhật Bản thời phong kiến”.

Nhờ những màn nhào lộn gây ấn tượng, O’Neil được cộng điểm trong cuộc tuyển chọn. Anh sẽ làm việc cùng với 6 đồng nghiệp Nhật khác (5 nam, một nữ).

“O’Neil là một trong những ninja đầu tiên của Nhật được hưởng lương từ chính quyền tỉnh. Cậu ấy thật sự xuất sắc. O’Neil sở hữu kĩ năng nhào lộn điêu luyện, khả năng nói tốt trước đám đông. Chàng trai này cũng rất nhiệt huyết trong vấn đề phát triển du lịch”, ông Satoshi Adachi, nhân viên phòng xúc tiến du lịch tỉnh Aichi cho biết hôm 1/4.

Hương Trần

Đọc thêm

Một người Việt bị bắt ở Nhật vì chuyển tiền lậu

(PLO)-Cảnh sát Nhật Bản vừa bắt giữ một người đàn ông Việt Nam với cáo …

Leave a Reply