Trang chủ / Chia sẻ / Cảnh báo lừa đảo tại Nhật Bản

Cảnh báo lừa đảo tại Nhật Bản

Cảnh giác tội phạm với phụ nữ 

Một bạn nữ đã gửi nhắn tin như thế này đến các bạn nữ khác, mong mọi người cảnh giác.
“Hôm nay là tròn 3 tuần cháu sang Nhật. Moi thứ sẽ trở nên đẹp nếu hôm nay cháu k gặp chuyện. Tí nữa là cháu đã mất bản thân mình cho người giới thiệu việc. Lại là người Việt Nam và thực sự cháu sốc và bất ngờ.
Gửi lời đến các bạn DHS nữ, hãy cẩn thận. Vì chẳng biết chuyện gì xảy ra. Tỉnh táo là điều cần thiết. Tránh xa bia rượu nếu thấy k cần và đi vs những người không biết.
09064999989 SDT của thanh niên đó”

Cảnh giác tội phạm người Việt 

Cẩn thận người Việt sống chung nhé. Có bạn mới vào than thở như sau:

-Bạn cùng phòng của con lấy cắp thông tin với thẻ của con đi đăng kí một đống điện thoại dokomo với au
họ gửi hoá đơn đến nhà nên cháu mới biết …
-Nó trốn mất rồi ạ
-Chuyển nhà đổi số điện thoại
-Cháu mới sang được 3 tuần nên không cảnh giác chỗ nhà trọ . K lưu thông tin của người xung quanh ạ
-Chỉ biết nó tên là Linh
-Nó chặn hết người quen ở đây rồi ạ

Lời khuyên: báo cảnh sát ngay, lấy biên bản đó đưa cho docomo, au thì họ sẽ không phạt tiền mình nữa. Tất nhiên các hợp đồng đó sẽ được huỷ.

Lừa đảo bán đồng hồ trên mạng

Chưa có thông tin gì nhiều về mục này, chỉ nhận được thông tin là bị lừa đảo.

Lừa đảo shokai công việc làm rau ở ga Otsuka

Sau bao ngày bận rộn vì không có thời gian.Ngày hôm nay mình xin chính thức đưa thông tin này lên đây cho các bạn là du học sinh tại Nhật Bản chú ý để tránh tiền mất tật mang.
Mọi người có biết thằng Du Học Tiến Đạt liên tục soukai công việc làm rau ở ga minami otsuka (南大塚駅).Cty đó thực ra là ハケン có tên là AK コーポレーション . Cty này khi mình vào làm được khoảng gần 2 tháng thì nghe được thông tin là năm ngoái nó có chiêu trò “giám đốc bị bắt” rồi sau đó bùng lương của biết bao nhiêu người Việt chúng ta.mình có nói chuyện với một số anh em làm cùng ở đó biết,định lấy lương xong tính bài chuồn nhưng đến ngày lấy lương (mồng 5 hàng tháng) thì nó không trả và giở bài cũ ra nói là giám đốc bị bắt,không thể trả lương cho mọi người.Toàn bộ nhân sự cty đó bây giờ thành lập 1 cty mới,đổi tên cty và địa chỉ văn phòng,phủi bay trách nhiệm dưới mác cty cũ.cty mới thành lập có tên là ハモリック và văn phòng ở địa chỉ mới 埼玉県 川越市 南台 2丁目6-14(saitamaken – kawagoeshi – minamidai – 2-6-14 gần ga minami otsuka).sđt cty 049-293-5923.Hiện nay bọn chúng bùng lương của anh em người Việt,Nepal,Brazil,Ấn Độ… mỗi người ít nhất 1tháng lương (mình dính hơn 20man),tính riêng người Việt mình là hơn 40 người.Bao nhiêu tiền của mồ hôi công sức của mình và mọi người giờ nguy cơ mất trắng,vì bọn chúng cứ chối bay trách nhiệm đổ lên đầu giám đốc cũ,chẳng biết mặt mũi nó ra làm sao,bị bắt thật hay đang nghiễm nhiên trên cương vị giám đốc cty mới.Càng nghĩ xót tiền của bao nhiêu thì càng muốn ăn tươi nuốt sống thằng chó Du Học Tiến Đạt bấy nhiêu vì đã làm khổ hàng trăm người Việt chúng ta chỉ vì lòng tham vô đáy muốn kiếm tiền soukai của nó.
Vậy nay mình chia sẻ chút thông tin này hy vọng mọi người không đi vào vết xe đổ của mình và nhiều người khác nữa (ai biết rồi mà đâm đầu vào ngu ráng chịu).Mọi người hãy bớt chút thời gian đọc,like và share thông tin này giúp những người khác,người mới sang và người sắp sang biết được thông tin này để họ tránh thằng này và cty này ra.tên thật của nó là Hoà sđt 080-8728-2969.

canhbaoluadao

Tổng hợp link nguồn:

https://www.facebook.com/groups/CongdongVietNhat/permalink/1104968476186495/

https://www.facebook.com/groups/CongdongVietNhat/permalink/1106991242650885/

https://www.facebook.com/groups/CongdongVietNhat/permalink/879496935400318/

https://www.facebook.com/groups/CongdongVietNhat/permalink/832998660050146/

Đọc thêm

Những cái chết cô đơn ở thành phố đông dân nhất nước Nhật

Giữa thủ đô hơn 10 triệu người của Nhật, hàng nghìn người cao tuổi từ …

Leave a Reply