Trang chủ / Câu chuyện Nhật Bản / Cái nhìn của các cô gái nước ngoài về bạn trai người Nhật

Cái nhìn của các cô gái nước ngoài về bạn trai người Nhật

[IMG]
Bài viết là cái nhìn chung của các cô gái nước ngoài (cụ thể là Pháp) đã từng hẹn hò với các chàng trai Nhật. Mình xin phép dịch lại để các bạn cùng có cái nhìn sơ qua về các bạn nam Nhật nhé, đặc biệt các bạn có ý định yêu một chàng trai Nhật. ( cá nhân mình thấy khá đúng:D).

1. Con trai Nhật thường đeo những chiếc túi xách có thiết kế mà con gái cũng mang được.

[IMG]
Ở Nhật mà dùng những chiếc túi second hand thì không được cool cho lắm, sẽ bị mọi người để ý (kiểu không thiện cảm ý)

2. Con trai Nhật rất chải chuốt và chú ý tới hình thước trước mỗi buổi hẹn hò

[IMG]
Nhật nổi tiếng với sự phong phú của các dòng mỹ phẩm, không chỉ dành riêng cho phụ nữ mà cả mỹ phẩm cho nam giới.
Trong con mắt của các cô gái nước ngoài, việc con trai Nhật trước khi ra ngoài thường gội đầu, dưỡng tóc, vuốt keo, dùng kem dưỡng da là một điều khá kỳ lạ.

3. Con trai Nhật thường rất chăm chỉ cạo râu

Người Nhật có vẻ không hợp với việc để râu lắm, bạn sẽ hiếm gặp người nuôi râu như ở phương Tây.

4. Con trai Nhật hay ăn Natto
[IMG]
Người Nhật hay ăn sáng với Natto. Thế nhưng đa phần người nước ngoài không thể ăn được món này. Vì vậy, nếu cùng ăn sáng với nhau bạn sẽ không thể ngồi thưởng thức bánh mì với café như hàng sáng vẫn làm.

5. Nếu đi uống cùng đồng nghiệp họ sẽ đi hát Karaoke tới nửa đêm luôn
[IMG]
Với người Nhật, sẽ thật khó để từ chối rượu mời của đồng nghiệp. Đặc biệt là rượu do Senpai (người đi trước) mời.
Tăng 1 là uống, tăng 2 là Karaoke, điều đó đã trở thành thói quen của người Nhật. Vì vậy chẳng lạ khi đến nửa đêm các chàng trai Nhật vẫn chưa về nhà. Với người Mỹ và người châu Âu – những người vốn coi trọng thời gian bên gia đình, điều đó thật khó chấp nhận được.

6. Con trai Nhật sẽ không hôn bạn gái ở nơi công cộng
[IMG]
Với người phương Tây khi đã yêu nhau thì hôn, nắm tay, thể hiện tình cảm yêu thương ở nơi công cộng là điều quá bình thường. Thế nhưng các cặp đôi Nhật họ có thể nắm tay ở nơi công cộng nhưng tuyệt đối không hôn. Các cô gái phương Tây sẽ rất khó để chấp nhận điều này, với họ yêu nhau mà chỉ nắm tay là không đủ.

7. Con trai Nhật sẽ không tặng quà vào ngày Valentine
[IMG]
Ở các nước phương Tây, vào ngày lễ tình nhân con trai sẽ tặng quà con gái nhưng ở Nhật thì ngược lại, con gái sẽ là người tặng quà, thường là Socola. Điều đặc biệt ở Nhật là con gái không chỉ tặng Socola cho người yêu mà còn tặng cho sếp, đồng nghiệp. Và ngày Valentine trắng thì chỉ ở Nhật mới có.

8. Với con trai Nhật ngủ trên đường chẳng có gì là nguy hiểm
[IMG]
Thật dễ để bắt gặp các thanh niên Nhật uống rượu say rồi ngủ luôn trên đường ở các thành phố lớn như Tokyo, Osaka. Nhưng với những người lần đầu tới Nhật, hay mới tới Nhật, họ sẽ cảm thấy kì lạ với chuyện này, đương nhiên việc đầu tiên họ sẽ làm là mang điện thoại ra và chụp ảnh (Có bạn nào chụp trộm chưa thế:D)
Nhật được xếp vào top những đất nước an toàn nhất trên thế giới, thế nên ngủ ngay ở đường là việc quá bình thường với họ. Họ chẳng bao giờ phải lo lắng về việc bị mất đồ. Đó là điều không thể có ở nước khác.

9. Ở Nhật gặp gỡ bố mẹ bạn trai đồng nghĩa với việc đính hôn
[IMG]
Ở Pháp, sau một thời gian yêu đương thì việc gặp mặt bố mẹ người yêu là điều bình thường. Nhưng các chàng trai Nhật sẽ tìm mọi cách để trì hoãn việc gặp gỡ này.
Bởi vì, ở Nhật chỉ khi hai người yêu nhau quyết định tiến tới kết hôn thì mới gặp mặt cha mẹ. Gặp gỡ bố mẹ hai bên đồng nghĩa với việc họ chuẩn bị đính hôn.

10. Sống chung với bạn trai đồng nghĩa với việc họ sẽ kết hôn
[IMG]
Gặp mặt bố mẹ hai bên rồi quyết định sống chung, không phải việc hiếm gặp ở phương Tây. Thế nhưng ở Nhật điều này đồng nghĩa với việc hai người đã đính hôn hoặc chuẩn bị kết hôn.

Các bạn thấy sao, khác Việt Nam mình nhiều quá nhỉ:)

theo: tokyobaito

Đọc thêm

Người Nhật ứng dụng chủ nghĩa tối giản ra sao trong đời sống?

Từ lâu, người Nhật luôn hướng đến lối sống tối giản. Họ tạo thói quen …

Leave a Reply